Đặt banner 324 x 100

Catiedu - tuyển sinh đại học sự phạm toán học


TUYỂN SINH ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TOÁN

Nội Dung Chính

1. Tìm hiểu ngành Sư phạm toán học là gì? Tố chất nào phù hợp?

2. Mục tiêu đào tạo - Chương trình học

3.  Những nét nổi bật khi học tại Catiedu

4.  Xu hướng nhân lực ngành Sư phạm toán trong tương lai

5. Mức lương và Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm toán học

6. Kết luận  

Như chúng ta đã biết, giảng dạy Toán học là một trong những ngành ứng dụng và mang tính phổ quát nhất tại các trường học, đại học và viện nghiên cứu hiện nay. Ngành sư phạm Toán học tại Việt Nam trong nhiều năm qua luôn có chỗ đứng và giúp cho các bạn trẻ có cơ hội trở thành nhà giáo với lĩnh vực tính toán, nghiên cứu về Toán học trong tương lai.

Ngành Sư phạm Toán học đang là một ngành được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, vì ngành này giúp chúng ta ứng dụng rất nhiều lĩnh vực. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành Sư phạm toán học mà Học viện Catiedu đang đào tạo nhé!

1. Tìm hiểu ngành Sư phạm toán học là gì? 

Sư phạm Toán học (Mathematics Teacher Education) là ngành đào tạo giáo viên Toán cho bậc trung học và đại học có kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học giáo dục, có năng lực sư phạm đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay ở nước ta; đồng thời có thể học tiếp lên bậc cao hơn và tự học để hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Toán học, sinh viên có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo; nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các công việc phức tạp; tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực được đào tạo để phát triển kiến thức mới và có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn; có kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực được đào tạo. 

Những tố chất phù hợp với ngành:

 •  Có tư duy logic, khả năng lập luận và phản biện.
 •  Ham học hỏi, kiên trì, cần cù, nhẫn nại.
 •  Yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình trong công tác.
 •  Có ý thức phấn đấu trong học tập và thực hiện nhiệm vụ.
 • Am hiểu tốt về khoa học tự nhiên;
 • Truyền đạt tốt về phương diện nói , viết
 • Có trái tim nhân hậu
 • Biết cách bắt tâm lý con người
 • Biết cách giải nghĩa được kiến thức logic toán
 • Chịu được áp lực của công việc
 • Có tấm lòng trong sáng
 • Biết tôn trọng , nắm bắt tâm lý, cảm xúc của học sinh
 • Người học ngành này phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc
 • Biết cách tự lập, chủ động trong công việc

2. Mục tiêu đào tạo

2.1 Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân đại học ngành Sư phạm Toán có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt. Nắm vững các tri thức về toán cơ bản và phương pháp giảng dạy Toán ở trường Trung học phổ thông. Có khả năng giảng dạy các kiến thức toán cho học sinh trong học phổ thông đáp ứng chương trình phân ban cũng như chuyên ban phù hợp với nội dung đổi mới phương pháp dạy và học ở trường Trung học phổ thông hiện nay.

2.2 Mục tiêu cụ thể

- Trang bị cho sinh viên các kiến thức thực tế; kiến thức lý thuyết sâu, rộng về nghề sư phạm; những kiến thức về Toán cơ bản, Toán sơ cấp và Toán ứng dụng cũng như các tư duy thuật toán; các tri thức về phương pháp giảng dạy Toán ở trường Trung học phổ thông.

- Trang bị cho sinh viên kỹ năng giảng dạy các kiến thức toán cho học sinh trung học phổ thông đáp ứng chương trình, phù hợp với nội dung đổi mới phương pháp dạy và học ở trường Trung học phổ thông hiện nay; kỹ năng tự nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ cũng như học lên trình độ cao hơn;

- Đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trung học phổ thông về quy mô, chất lượng, hiệu quả nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Chương trình đào tạo

Ở các trường đại học hiện nay, chương trình đào tạo đều do Bộ Giáo dục và đào tạo thiết kế theo khung chương trình chuẩn. Với chương trình đào tạo Ngành Sư phạm toán học sinh viên sẽ được trang bị tất cả kiến thức chuyên sâu về toán học. Chi tiết các bạn sinh viên hãy tham khảo khung chương trình đào tạo Ngành sư phạm Toán học tại Học viện Catiedu như sau:

Kiến thức giáo dục đại cương
1 Triết học Mác - Lênin 10 Tin học
2 Kinh tế chính trị Mác - Lênin 11 Tâm lý học
3 Chủ nghĩa xã hội khoa học 12 Giáo dục học
4 Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 13 Quản lý hành chính Nhà nước và Quản lý ngành GD&ĐT
5 Tư tưởng Hồ Chí Minh 14 Đại số tuyến tính
6 Ngoại ngữ 15 Hình học giải tích
7 Giáo dục thể chất 16 Giải tích 1
8 Giáo dục Quốc phòng 17 Giải tích 2
9  Phương pháp nghiên cứu khoa học 18 Giải tích 3
    19 Giải tích 4
Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
1 Đại số đại cương 7 HÌnh học Afin và Hình học Euclide
2 Phương trình vi phân 8 Lý luận dạy học môn Toán
3 Hàm biến phức 9 Không gian metric - Không gian tôpô
4 Xác suất thống kê 10 Độ đo tích phân
5 Số học 11 Giải tích hàm
6 Quy hoạch tuyến tính    

3.  Những nét nổi bật khi học tại Catiedu

Ngành Sư phạm Toán học hiện nay có rất nhiều trường đại học lớn, đạt chất lượng đào tạo. Vì vậy để theo học ngành học này thí sinh  hãy tìm hiểu đề án tuyển sinh, phương thức xét tuyển và điểm trúng tuyển của mỗi trường trong các năm gần đây để lựa chọn vào trường đại học phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân. Nhưng nếu bạn theo học tại Học viện Catiedu bạn sẽ được đào tạo bài bản và chi tiết, bên cạnh đó là những nét nổi bật tại đây, cụ thể:

Thông tin liên hệ


: henhhihi
: henhhihi
: 0838068068
: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM.