Đặt banner 324 x 100

Tuyển sinh đại học kỹ thuật điện tử truyền thông


XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG

Hiện nay nhu cầu trao đổi thông tin (viễn thông) mọi lúc, mọi nơi với sự dạng hình thức (hội thoại, video phone, truyền nhận tin tức,..) đã và đang trở thành nhu cầu không thể thiếu trên toàn thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ “Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông là gì và sau khi ra trường sẽ làm gì?” Hãy cùng Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU tìm hiểu cụ thể hơn về ngành nghề này trong bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông

Theo xu thế hiện nay, khối ngành Cơ khí – Điện tử nói chung và ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông nói riêng là một trong những ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cũng như trong đời sống kinh tế xã hội.

Hiểu một cách đơn giản thì ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông (Kỹ thuật điện tử - viễn thông) là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng,… nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau. Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay thì vai trò của ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông là không thể thay thế được.

2. Chương trình đào tạo tại CATIEDU

Phần kiến thức giáo dục đại cương
1 Triết học Mác - Lênin 5 Tiếng anh chuyên ngành
2 Đường lối CM ĐCSVN 6 Tư tưởng Hồ Chí Minh
3 Pháp luật đại cương 7 Pháp luật đại cương
4 Tiếng anh cơ bản 8 Tin học
Phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
Phần kiến thức cơ sở Phần kiến thức chuyên ngành
1 Giới thiệu về kỹ thuật điện tử viễn thông 1 Các mạch biến đổi năng lượng
2 Hình họa và vẽ kỹ thuật 2 Hệ thống điều khiển lập trình
3 Kỹ thuật điện tử tương tự 3 Thiết kế mạch tích hợp số
4 Kỹ thuật điện tử số 4 Đồ án thiết kế mạch tích số
5 Xử lý tín hiệu số 5 Các hệ thống điện tử điển hình
6 Kỹ thuật đo lường điện 6 Mạch vi điện tử
7 Kỹ thuật mạch điện tử 7 Thiết kế mạch tích hợp tương tự
8 Lý thuyết điều khiển tự động 8 Đồ án thiết kế mạch tích hợp tương tự
9 Cơ sở lý thuyết mạch điện 1 9 Thiết kế vi mạch CMOS VLSI
10 Cơ sở lý thuyết mạch và tín hiệu 10 Thiết bị điện tử dân dụng
11 Hệ thống nhúng và đồ án hệ thống nhúng 11 Thiết kế hệ thống trên Chip
12 Vi xử lý-vi điều khiển    
13 Trường điện từ, truyền sóng và an ten    
14 Cơ sở thông tin số    
15 Nguồn điện trong hệ thống điện tử - viễn thông    
16 Công nghệ IoT    

3. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung

Đào tạo kỹ sư ngành Kỹ thuật Điện tử - viễn thông có phẩm chất chính trị vững vàng; có đạo đức tư cách tốt; có đủ sức khoẻ; có nền tảng kiến thức toán và khoa học cơ bản; có kiến thức cơ sở, chuyên môn tốt; gắn kết với thực hành, thí nghiệm chuyên sâu về kỹ thuật điện tử và có hướng liên ngành cho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho sự nghiệp thành công trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động.

Mục tiêu cụ thể

  • Người học có phẩm chất đạo đức, chính trị, sức khỏe tốt
  • Người học sẽ trở thành những kỹ sư điện tử - viễn thông có kiến thức lý thuyết vững chắc và khả năng thực hành tốt.
  • Người học có kỹ năng lập luận nghề nghiệp, phản biện, phát hiện và giải quyết các vấn đề kỹ thuật; có phương pháp nghiên cứu khoa học; có năng lực tự học và khả năng học tập suốt đời trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, truyền thông.
  • Người học có thể thiết kế, thi công, vận hành, sửa chữa các hệ thống điện tử trong viễn thông, công nghiệp, dân dụng, y sinh; quản lý, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm và dự án trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử.
  • Người học có kỹ năng giao tiếp, sử dụng ngoại ngữ, tin học làm việc độc lập và làm việc nhóm trong môi trường áp lực; có khả năng thích nghi, hội nhập và phát triển trong thị trường lao động trình độ cao.

4. Những lý do nên học Kỹ thuật điện tử viễn thông tại CATIEDU

Để đảm nhận tốt công việc của một Kỹ sư điện tử, truyền thông sau khi ra trường, bên cạnh chương trình lý thuyết thì việc tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực hành, thực tập là một trong những yếu tố được Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU đặc biệt chú trọng bằng cách hợp tác với các công ty viễn thông để giúp sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại; thực tập trong các tập đoàn viễn thông, điện tử.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông của CATIEDU rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả cho sinh viên, giúp cho sinh viên nhanh chóng thích ứng với các môi trường làm việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó, những yếu tố làm nổi bật Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU nhờ vào những đặc điểm sau:

Thông tin liên hệ


: Mina_1311
:
:
:
: