Đặt banner 324 x 100

Cầu thang kính là gì? Cầu thang kính có bao nhiêu loại


1. Cầu thang kính là gì?
Cầu thang kính là cầu thang mà phần lan can được làm từ kính cường lực kết hợp với trụ, tay vịn, pat và kẹp kính để liên kế lại với nhau tạo nên bộ cầu thang hoàn chỉnh. Cầu thang kính đang dần thay thế hoàn toàn các mẫu cầu thang truyền thống đơn điệu bởi thiết kế sang trọng cùng độ bền cao mang đến sự hiện đại, trẻ trung và ấn tượng cho không gian của ngôi nhà.
2. Cấu tạo cầu thang kính cường lực
Cầu thang kính cường lực được cấu tạo bởi 4 thành phần chính như sau:
a. Phần kính cầu thang
Kính sử dụng trong cầu thang thường nằm ở 2 loại chính là kính cường lực và kính dán an toàn. Trong đó, kính dán an toàn có độ bền cũng như giá thành cao hơn kính cường lực. Độ dày kính dao động từ 8 – 15mm, trong đó, phổ biến nhất là 10mm và 12mm. Phần kính cầu thang có thể được sử dụng để làm lan can hoặc với những thiết kế hiện đại, các kỹ sư còn sử dụng để làm bậc thềm cho cầu thang.
b. Phần trụ cầu thang
Trụ được coi là khung xương của một bộ cầu thang. Trụ là xương sống giúp các tấm kính có thể gắn kết được. Trụ đặc biệt quan trọng trong những thiết kế cầu thang đặc biệt trong diện tích nhỏ. Trụ cầu thang quyết định lớn đến khả năng chịu lực và độ bền.
c. Phần tay vịn cầu thang
Tay vịn chính là “mạch máu” giúp liên kết các trụ cầu thang lại với nhau để tăng khả năng chịu lực, tạo vẻ đẹp cho công trình và bảo vệ cho người sử dụng tránh khỏi các cạnh sắc của tấm kính cường lực, hỗ trợ người già và trẻ em sử dụng cầu thang được dễ dàng hơn
d. Pat và kẹp kính
Đây được coi như các “khớp xương” giúp liên kết các tấm kính vào các trụ cầu thang, đem đến cấu tạo tổng thể hoàn hảo cho công trình.
3. Phân loại cầu thang kính cường lực
Bạn đang thắc mắc rằng có rất nhiều loại kính cầu thang khác nhau vậy nó được phân loại như thế nào? Thì có rất nhiều cách để phân loại cầu thang kính khác nhau, chúng tôi sẽ đưa ra một số cách phân loại cầu thang kính phổ biến trên thị trường như.
a. Phân theo hình dáng cầu thang
Cầu thang kính thẳng
Cầu thang kính cong
Cầu thang kính xoáy ốc,…
b. Phân theo tay vịn cầu thang
Cầu thang kính tay vịn inox
Cầu thang kính tay vịn gỗ
Cầu thang kính tay vịn nhựa
cầu thang kính không tay vịn,…
c. Phân theo độ dày kính lan can
Cầu thang kính 8mm,
Cầu thang kính 10mm
cầu thang kính 12mm,..
d. Phân theo trụ cầu thang
Cầu thang kính trụ cao
Cầu thang kính trụ lửng
Cẩu thang kính không trụ,…