Đặt banner 324 x 100

Những thông tin quan trọng của máy bơm chữa cháy


Máy bơm chữa cháy là 1 trong một vài mẫu máy bơm công nghiệp đc dùng để cấp nước liên tiếp , cấp nước với áp lực cao cho 1 hệ thống dùng nước để dập tắt đám hỏa hoạn. Ống hút nước của mẫu máy bơm này có khả năng đc kết nối với 1 nguồn tĩnh hoặc 1 đường ống nước ngầm như 1 bể nước, hồ chứa nào đấy . Ngoài tên gọi máy bơm PCCC thì chúng còn được biết đến với cái tên khác là máy bơm cứu hỏa, máy bơm phòng cháy chữa cháy.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm trục vít seepex. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Một hệ thống bơm chữa cháy thường gồm có 01 máy bơm chữa cháy chính (bơm thường điện), 1 máy bơm dự phòng (được dùng để khi bơm điện không hoạt động, dòng bơm này thường nhiên liệu diesel hoặc xăng), máy bơm công suất tương đương chính công, 1 máy bơm bù áp (thường có lưu lượng nhỏ, cột áp cao hơn bơm chính cao), tủ điều khiển, bình tích áp và một số loại thiết bị kết nối khác

Máy bơm chữa cháy Ebara 65x50 FS2JA động cơ Diesel 3C100LWS Hàn Quốc

một số thông tin hệ trọng của máy bơm phòng cháy chữa cháy

Máy bơm phòng cháy chữa cháy được đánh giá là loại máy không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống chữa cháy , cứu hỏa nào. Nó có nhiệm vụ cực kỳ lớn trong việc hút nước từ bể nguồn và chuyển đến những đường ống cứu hỏa khi gặp vài đám cháy tại tòa nhà cao tầng công xưởng , kho hàng, kho sản xuất,… Chính vì nguyên nhân đó công suất của một số chiếc máy bơm PCCC chắc chắn phải thật mạnh mới có khả năng sản xuất đủ lượng nước cấp thiết và dập tắt đc đám cháy hiệu suất .

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy khuấy trộn chìm, mời bạn theo click vào bài viết.

bạn có thể phân mẫu máy bơm PCCC như sau:

Theo thiết kế: Máy bơm phòng cháy chữa cháy thiết kế trục rời và máy bơm phòng cháy chữa cháy thiết kế liền trục.

Theo nhiên liệu sử dụng: Máy bơm phòng cháy chữa cháy dùng động cơ Diesel, máy bơm phòng cháy chữa cháy dùng động cơ điện, máy bơm chữa cháy đùng động cơ đốt trong.

Theo kiểu di chuyển: Máy bơm phòng cháy chữa cháy kiểu xách/ khiêng tay có lưu lượng bơm từ 500 – 1800 l/phút, áp suất làm việc từ 5 – 10 bar; máy bơm rơ-mooc đi lại bằng xi kéo và sử dụng động cơ xăng là chủ yếu.

Nguyên tắc hoạt động auto của máy bơm chữa cháy?

Đặt một số chế độ sử dụng: bạn cần đặt chế độ thường trực cho hệ thống PCCC là 7 bar, bơm bù hoạt động là 6 bar, bơm chính hoạt động – bơm bù ngừng hoạt động là 5 bar và bơm chính ngừng hoạt động là 10 bar.

Chế độ bù áp: Chế độ bù áp được thực hiện khi hệ thống bị rò rỉ nước (như van hở hoặc đường ống hở).

Chế độ chữa cháy: khi áp bị tụ nhanh và thấp theo ngưỡng đã đặt ở công tắc áp lực, bơm chính phải hoạt động để đáp ứng được cột áp và lưu lượng nước phòng cháy chữa cháy.

1 vài điều kiện để máy bơm PCCC có thể hoạt động:

Điều kiện nước vào: Để bảo an bơm ko bị mất nước và ko bị mất dòng lúc nghẹt đầu hút.

Điều kiện chạy bơm: Chế độ chạy tay không phải khống chế áp và chế độ chạy tự động thì phải được khống chế bằng áp. lúc ngắt điện thì sử dụng bơm chữa cháy chạy bằng dầu diesel.

Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất máy bơm công nghiệp chính hiệu với nhiều năm Cách cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm định lượng nikkiso NFH 80

khía cạnh gọi điện Hotline: 0989775196.