Đặt banner 324 x 100

Bơm định lượng hóa chất là gì


Bơm định lượng hóa chất là gì

Máy bơm định lượng hóa chất - là loại máy bơm hóa chất có thể định lượng hay kiểm soát lưu lượng hóa chất cần bơm. Chuyên được sử dụng cho chất ăn mòn như axit, chất ăn mòn độc hại đối với con người , do có tính ăn mòn cao nên ít có mẫu phương tiện nào chịu đựng đc sự ăn mòn của chúng bằng một vài thiết bị chuyên dụng là vài dòng máy bơm được cung ứng để sử dụng riêng cho hóa chất.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về máy khuấy chìm chính hãng. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Máy bơm định lượng thường được sử dụng khi một trong các điều kiện sau đây tốn tại : lưu lượng bơm quá nhỏ, cần cung cấp chất lỏng với lưu lượng xác định, hệ thống chịu áp suất cao, chất cần bơm là loại ăn mòn, có nhiệt độ cao, có độ nhớt cao, cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, máy lập trình v.v...

Bơm định lượng hóa chất Blue white C-6125P

Nguyên lý hoạt động

Bơm định lượng hóa chất - hoạt động theo nguyên lý đơn giản và quen thuộc như một vài dòng máy bơm hóa chất thông thường.

Việc điều chỉnh lưu lượng bơm trong máy bơm định lượng hóa chất thường thực hiện bằng việc sử dụng nút vặn hoặc vài bộ phận trợ thủy lực, trợ khí nén trong 1 số máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

Người dùng cũng có thể thay đổi lưu lượng bơm bằng Hướng dẫn thay thế đầu bơm với thể tích khác trong tình trạng cần chuyển đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm. thay đổi số lượng đầu bơm cũng là Kinh nghiệm tăng lưu lượng bơm trong những trường hợp thiết yếu.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Máy khuấy chìm Evergush EFM-20T, mời bạn theo click vào bài viết.

Phân mẫu bơm định lượng hóa chất?

- Bơm định lượng piston: Có cấu tạo buồng bơm ở dạng xy-lanh và sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong xi lanh. loại bơm điều chỉnh đc nhờ sự chuyển đổi độ dài hành trình hoặc tần số của pistong. dòng bơm này thường được sử dụng chủ yếu khi cần bơm một vài chất ko mài mòn, ko chứa chất rắn, dùng cho hệ thống có yêu cầu áp lực cao.

- Bơm định lượng màng: Là mẫu bơm sử dụng trong những ứng dụng cần quyết đinh chuẩn xác lượng chất lỏng phải cung cấp . Bơm màng định lượng sử dụng màng bơm (thường làm bằng cao su, Mặc dù vậy cũng có khả năng làm bằng nguyên liệu khác, tùy thuộc vào chất cần bơm). Bơm định lượng màng có nhiều ưu điểm: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp tới cao tuỳ theo yêu cầu, có kết cấu kín, ko rò rỉ chất lỏng, cấu trúc bơm đơn giản, chỉ có một số bộ phận chuyển động nên hoạt động lâu bền với sự bảo trì tối thiểu.

Mặt khác thị trường còn khá nhiều một số dòng bơm định lượng khác như bơm định lượng điện từ, bơm định lượng thủy lực, bơm định lượng điều khiển tự động…

 

Ứng dụng của 1 vài mẫu bơm định lượng:

Ứng dụng của bơm định lượng Piston:

• Chất cần bơm không phải là hợp chất mài mòn, không phải là hợp chất chứa cặn rắn

• Yêu cầu chống rò rỉ không quá khắt khe

• Hệ thống có yêu cầu áp lực cao

Ứng dụng của bơm định lượng màng:

• Bơm định lượng màng đc sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp: bơm chất lỏng, nước sạch, bơm bùn và nước thải, bơm chất lỏng nhớt, trong nhà máy điện, nhà xưởng giấy, trong công nghiệp dầu khí, chất hóa học , trong lĩnh vực hàng hải v.v…

 

Hướng dẫn chọn lựa máy bơm

lúc chọn lựa mua máy bơm hóa chất định lượng người dùng cần hiểu rõ chất bơm của mình cũng như hiểu rõ một vài loại máy bơm hóa chất định lượng để chọn cho phù hợp.

một số nhân tố cần quyết đinh lúc chọn bơm định lượng hóa chất:

- Chất bơm: nhiệt độ, lưu lượng, thuộc tính , có ăn mòn không , có đặc không? Độ cao mực chất bơm

- Điện áp máy bơm, chất liệu kết cấu bơm, Hướng dẫn vận hành bơm, một vài ứng dụng của từng loại bơm

- Dung dịch bơm có cặn không , có nhớt ko

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về máy bơm dầu bánh răng

doanh nghiệp TNHH Vimex chuyên cung cấp một vài mẫu bơm công nghiệp chính hiệu , chúng tôi với nhiều năm Mẹo đảm bảo làm hài lòng tất cả khách hàng khó tính nhất.

toàn bộ chi tiết liên lạc ngay hotline: 0989775196 để được giúp đỡ .

Xin cảm ơn!