Đặt banner 324 x 100

Chỉ dẫn mua laptop cũ an toàn đến 95%


Mình là dân trong nghề, chuyên thu mua laptop cũ đã qua tiêu dùng nên mình sở hữu những kinh nghiệm và cách thức để giúp Cả nhà đi mua laptop cũ 1 cách an toàn. Mình đoan ví như độc giả kỹ bài viết này và khiến đúng theo các gì mình chỉ dẫn thì chừng độ rũi ro của bạn chỉ còn 5%, nghĩa là an toàn đến 95%.

Thứ nhất để giảm thiểu tối đa chừng độ rủi ro thì bạn nên chọn những chiếc laptop bán chính hãng ở VN và dĩ nhiên là còn nguyên tem, còn bảo hành càng lâu càng thấp. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan và bỏ qua các bước rà soát kỹ càng trước khi trã tiền cho người bán. Rà soát kỹ sẽ khiến bạn ko tốn thời kì vào khâu bảo hành giả dụ với phát sinh lỗi và sự cố sau này, phổ quát khi máy còn bảo hành hãng nhưng lại bị các lỗi mà hãng sẽ ko chấp thuận bảo hành cho bạn. Thí dụ như máy rơi rớt, số điểm chết trên màn hình chưa đủ điều kiện để hãng sở hữu thể bảo hành máy cho bạn….

Thứ 2: Chọn những nơi bán laptop cũ uy tín, ít tai tiếng trên thị phần. Xem chế độ bảo hành hậu mãi sau lúc tậu như thế nào. Chiếc này lên google tậu 1 hồi là ra phần nhiều bài viết.

Thứ 3 nếu chọn các loại laptop xách tay, hàng laptop hàng hiệu nhưng hết thời kì bảo hành thì bạn phải hết sức kỹ trong những bước kiểm tra dưới đây mình sẽ chỉ dẫn Anh chị em.

1. Kiểm tra mẫu mã máy

Nhìn cẩn thận từng chi tiết xem máy có bị rơi rớt, bể, nứt chỗ nào không. Còn máy bị xước là chuyện thường nhật (Mua máy cũ phải chấp thuận chuyện này). Xem trạng thái máy mang đúng như người bán đăng trên web hay không. Chuyện này hai bên với thể đàm phán sau giả dụ bạn chấp nhận bỏ qua vấn đề ngoại hình.

>>> Xem thêm: máy chủ dell t640

 

hai. Rà soát máy còn Zin hay không

Lật đít máy lên nhìn kỹ từng con ốc xem sở hữu bị tè không. Nếu như máy còn zin thì bề ngoài rất kiên cố, kiên cố. Ốc rất đẹp ko bị tè. Máy còn tem của hãng thì vững chắc chưa được mở ra lần nào.

mang phổ quát máy kiểu dáng khay gắng ram và ổ cứng rất dễ toá ráp ở dưới đít máy. Giả dụ máy đã bị mở hai khay này thì bạn có thể bằng lòng bỏ qua vì chúng không ảnh hưởng gì tới chất lượng của máy.

3. Rà soát màn hình

Chuyển chế độ nền màn hình sang màu trắng để kiểm tra màn hình có bị bầm đen chỗ nào không, kéo lên kéo xuống nhìn nghiêng rộng rãi góc độ để xem cho kỹ. Chuyển chế độ nền sang màu đen để rà soát điểm chết và độ hở sáng của 4 viền màn hình. Ko cần chuyển sang những màu khác vì ko cần thiết.

Ẩn bằng bí quyết nhấn chuột phải vào Taskbar chọn Properties, check vào Auto-hide the Taskbar.

Ở khâu kiểm tra màn hình này thì cũng tùy vào sự khắt khe hay dễ tính của bạn. Bạn có thể bỏ qua hoặc thương lượng giá cả với người bán giả dụ màn hình bị những lỗi nhỏ mà bạn mang thể bỏ qua được.

4. Rà soát ổ cứng

Máy hoạt động mang suôn sẻ mượt mà hay không là do ổ cứng nhé.

Bạn nhấn vào đây để Download / Link down khác phần mềm Hard Disk Sentinel phiên bản Portable. Chạy phần mềm này nhìn xem 2 thông số Performances và Condition (Health) có ở mức 100% ko. Nếu hai thông số này đều ở mức 100% thì ổ cứng còn rất khả quan.

giả dụ tham số Condition ở dưới mức 50% thì bạn sở hữu thể sẽ phải thay ổ cứng khác sau một thời gian ngắn tiêu dùng hoặc ổ cứng vẫn mang thể chạy được nhưng tốc độ chậm hơn phần nhiều. Thấp nhất là cứ 90-100% mà chiến nhé.

>>> Xem thêm: bán t640 giá rẻ

 

5. Rà soát loa, webcam, bàn phím, DVD-RW

– rà soát loa: Mở 1 bản nhạc mang độ bass và treble chuẩn như bài Hotel California nghe và cảm nhận. Mở âm thanh lớn hết cỡ nghe xem mang bị rè ko. Nghe kỹ xem loa sở hữu nghe được hai bên không.

– kiểm tra Webcam: Vào những vận dụng gọi điện Video như của Facebook Messenger gọi cho một người bất kỳ để xem Webcam còn hoạt động thấp ko.

– rà soát bàn phím: Vào đây để down phần mềm Keyboard Test phiên bản Portable. Chạy và kiểm tra kỹ từng phím xem mang liệt phím nào không.

– kiểm tra ổ đĩa DVD: Vào thời 2015-2016 thì mình nghĩ ổ đĩa không còn ai tiêu dùng đến nữa. Chiếc này bạn mang thể thương lượng giá cả với người bán nếu ổ đĩa không đọc được.

6. Kinh nghiệm chọn sắm laptop

Bước này là bước rất quan trọng. Trong 5 bước ở trên là 5 bước đề xuất bạn phải làm trước lúc tậu máy. Nhưng vẫn còn độ rủi ro cao nhé, độc giả xong loại này thì mới tránh tối đa rủi ro nè. Hehe.

nếu như bạn mang điều kiện tậu những chiếc laptop được phân phối chưa quá 1 năm thì chừng độ rủi ro của bạn tốt hơn số đông. Vì các cái này mới được cung ứng, người tiêu dùng chưa tiêu dùng nhiều nên độ hư hao phần cứng rẻ hơn các mẫu sở hữu tuổi đời cao hơn.

không nên chọn những máy được phân phối quá 4-5 năm chạy card màn hình rời.

Tuyệt đối không tìm laptop chip Duo Core, Core hai Duo chạy Card rời Nvidia hoặc AMD. Những chip cao hơn một tí như i3 đời đầu, i3 đời 2 thì phải chu đáo và kiểm tra thật kỹ. Cái này phải có kinh nghiệm mới hạn chế tối đa rủi ro được.

Tuyệt đối không mua các máy chạy chip AMD quá 3 năm dùng.

các chiếc laptop cung cấp quá 4-5 năm bạn với thể mua nếu như máy chạy Card màn hình Intel HD Graphics, còn gọi là card Onboard hoặc card Share. Vì loại chip này rất khó bị hư, hầu như 1000 máy thì chỉ có 1 loại bị lỗi chip màn hình này.

>>> Xem thêm: bán máy chủ dell t440