Đặt banner 324 x 100

Mẹo phân biệt các loại củ hành, tỏi, gừng Trung Quốc


Mẹo phân biệt hành, tỏi, gừng Trung Quốc mà Mẹo Vặt chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại thực phẩm, gia vị sạch, an toàn cho sức khỏe gia đình.

1. Nhận biết hành khô

Làm sao để phân biệt hành khô Trung Quốc với Việt Nam?

2. Cách nhận biết tỏi Trung Quốc

Cách nhận biết tỏi Trung Quốc với tỏi Việt Nam

  • Tỏi Việt Nam với nhiều thương hiệu nổi tiếng như tỏi Lý Sơn, tỏi Đà Lạt, tỏi Bắc… thường có vỏ khó bóc nhưng có mùi thơm đặc trưng. Trong khi đó, tỏi Trung Quốc rất dễ bóc vỏ nhưng có mùi hăng, không thơm.

  • Đặc điểm nhận dạng của tỏi Việt Nam là củ nhỏ, mỗi củ có nhiều tép nhỏ, vỏ ngoài thường có màu trắng hoặc nâu tím và phần đầu thường chụm lại. Tỏi Trung Quốc có củ rất to, mỗi củ có vài tép, vỏ ngoài màu trắng vàng, đầu củ xòe ra.

 

3. Phân biệt gừng Trung Quốc với gừng Việt Nam

Mẹo phân biệt gừng Trung Quốc với gừng Việt Nam

  • Gừng Trung Quốc có củ to và thường đều, mỗi củ có ít nhánh và vỏ ngoài thường sạch, bóng và rất dễ bóc vỏ. Khi cắt củ gừng Trung Quốc ta sẽ thấy phần ruột bên trong có màu vàng nhạt, lõi gừng có ít đường xơ và khi ăn không có mùi thơm, chỉ có mùi cay nhẹ và hơi hăng.

  • Còn đối với gừng Việt Nam thì khác, củ to nhỏ và mỗi củ thường có nhiều nhánh. Vỏ ngoài thường có màu hơi sẫm, vỏ thường sần sùi, khó bóc. Khi cắt củ gừng, ruột có màu vàng tươi, lõi gừng dạng sợi, gừng ta có mùi rất thơm cũng như vị cay đặc trưng.

Lưu ý khi chọn mua hành, tỏi, gừng

Lưu ý khi chọn mua hành, tỏi, gừng

  • Để có thể chọn mua được hành, tỏi, gừng trong nước sạch, không hóa chất, đảm bảo sức khỏe người dùng, bạn nên chọn mua hàng tại các cửa hàng, hệ thống siêu thị, điểm bán hàng chất lượng.

  • Không nên chọn mua những củ hành, tỏi, gừng đã mọc mầm, dập nát, mềm nhũn, hư hỏng và cần bảo quản gia vị nấu ăn này ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. .

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ là người tiêu dùng thông minh khi có thể nhận biết và lựa chọn sử dụng hành, tỏi, gừng hiệu quả hơn.