Đặt banner 324 x 100

Cách nâng cao khả năng đọc Tiếng Anh bằng những mẹo đơn giản


Để cải thiện tốc độ đọc Tiếng Anh, bạn cần tập trung học những từ vựng tiếng anh phổ biến, đọc lướt văn bản một lần. Sau đó cài đặt hẹn giờ để thử sức bản thân.Hãy cùng trung tâm ngoại ngữ bmt điểm qua một vài cách nhé!

1. Biết nhiều từ vựng tiếng anh

Nguyên tắc là càng biết nhiều từ vựng, việc đọc sẽ càng nhanh chóng. Vì vậy, trước khi muốn nâng cao tốc độ đọc sách tiếng Anh, bạn cần trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Hãy tìm mua hoặc tải xuống ứng dụng học từ mới Flashcard và hình thành thói quen học từ mới mỗi ngày.

2. Tập trung cao độ

Đọc nhanh hiểu sâu đòi hỏi sự tập trung cao độ. Bạn phải tìm vị trí đọc sách giảm thiểu tối đa tiếng ồn hoặc sự phiền nhiễu làm gián đoạn quá trình đọc. Trong khi đọc, hết sức tập trung suy nghĩ vào văn bản, tránh để suy nghĩ đi lang thang, đọc mà không chú ý đến nội dung.

3. Đọc thành tiếng

Trong những trường hợp khác, đọc to không phải phương pháp được khuyến khích nhưng nếu để luyện khả năng đọc nhanh, đây lại là ý tưởng hữu ích. Bạn sẽ dễ thẩm thấu nội dung văn bản khi nghe bằng tai hơn là đọc bằng mắt. Điều này cũng giúp bạn học từ mới dễ dàng, nhanh chóng hơn.

4. Nắm nội dung chính

Xem đoạn giới thiệu trước khi xem phim sẽ cho bạn cái nhìn sơ lược về nội dung và khả năng đánh giá bộ phim này liệu có phù hợp với bạn hay không. Tương tự như vậy, đọc lướt trước khi đọc nghiêm túc sẽ giúp bạn phác họa những nét cơ bản về nội dung văn bản.

5. Đọc có chiến lược

Xây dựng chiến lược trước khi đọc sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách bạn thẩm thấu nội dung tác phẩm. Đầu tiên, hãy nghĩ về mục tiêu của bạn bằng câu hỏi: "Tôi muốn học được gì sau khi đọc xong tài liệu này?" và ghi trước ra giấy một số câu hỏi về nội dung văn bản bạn phải tìm kiếm.

6. Trả lời những câu hỏi đọc hiểu

Không giống như đọc lướt, khi đọc quét, bạn chỉ tìm thông tin cụ thể mà không nhất thiết phải đọc cả bài. Phương pháp đọc này đặc biệt hữu ích khi bạn cần trả lời những câu hỏi đọc hiểu.

7. Xác định từ khoá

Đọc chủ động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ rất dễ dàng nhưng với tiếng Anh bạn có thể rơi vào việc đọc thụ động, có nghĩa chỉ nhìn vào từng từ, từng chữ trong văn bản mà không khái quát được ý nghĩa cụ thể. Cách tiếp cận này khiến bạn lãng phí thời gian vào những từ không quan trọng và ngăn bạn tìm ra ý nghĩa cho nội dung đã đọc.

8. Cài đặt hẹn giờ

Nếu muốn cải thiện tốc độ đọc, bạn hãy sử dụng đồng hồ hẹn giờ để kiểm tra số lượng từ hoặc trang bạn có thể đọc mỗi phút. Hãy liên tục đặt hẹn giờ để theo dõi tiến trình học của bạn và dừng lại cho đến khi hài lòng với khả năng của mình.
 

Nếu bạn đang cần tư vấn . Hãy inbox ngay cho chúng tôi nhé

.Hotline:  0262 3863 333

Fanpage: Anh ngữ quốc tế Amber

Website: amberenglish.edu.vn