Đặt banner 324 x 100

Thế nào là một routine skincare hiệu quả?


Những năm gần đây, "Skincare" đã trở thành một cụm từ quen thuộc với phái đẹp. Skincare hiểu đơn giản là các phương pháp chăm sóc da từ dưỡng ẩm, làm sạch sâu và bảo vệ làn da. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn skincare là gì? Một routine skincare bao gồm những gì nhé!

Skincare là gì?

Skincare là một thuật ngữ tiếng Anh, nó có nghĩa là "chăm sóc da". Skincare là việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để chăm sóc da mặt với mục đích giúp da khoẻ mạnh, không bị kích ứng, sáng hồng rạng rỡ.

Routine skincare là gì?

Routine skincare có nghĩa là quy trình bao gồm các bước dưỡng da, chăm sóc da. Bạn sẽ sắp xếp những bước chăm sóc da mặt như thế nào để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, trước tiên là lắng nghe làn da và đưa ra một routine skincare phù hợp với bản thân. Mỗi người có một cơ địa khác nhau nên các bước chăm sóc da cũng sẽ khác nhau, nhưng chủ yếu sẽ là làm sạch da, dưỡng ẩm chuyên sâu và chống nắng.

(Top 15 thương hiệu mỹ phẩm âu mỹ nổi tiếng nhất thế giới - nguồn: Internet)

Việc thành lập một routine skincare phù hợp sẽ giúp làn da của bạn trở nên tích cực và khỏe mạnh, vì vậy chúng ta nên sáng suốt trong việc kết hợp các sản phẩm trong từng bước khác nhau, tránh việc da mất cân bằng. Một routine skincare cơ bản gồm 3 bước:

1. Làm sạch sâu

Làm sạch trong routine skincare là việc các sản phẩm chuyên dụng hoạt động, tác động lên da để loại bỏ các loại bụi bẩn, vi khuẩn, cặn mỹ phẩm, da chết... Việc rửa mặt thông thường không thể đẩy bay các chất bụi bẩn và tế bào chết trên da, đôi khi chúng ta cần sự giúp đỡ của các sản phẩm chuyên dụng. Bắt đầu bằng việc loại bỏ dầu nhờn và bụi bẩn trên mặt nhờ sửa rửa mặt dành cho da phù hợp, sau đó sẽ tẩy tế bào chết theo phương pháp vật lý hoặc hóa học. Việc này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại đến da.

2. Dưỡng ẩm chuyên sâu

Các bước làm sạch sâu sẽ vô tình khiến cho da trở nên nhạy cảm hoặc cơ địa của da thiên khô sẽ khiến da thiếu độ ẩm, thiếu đi sự căng mịn. Bước dưỡng chuyên sâu sẽ khắc phục vấn đề này.

Da được chia làm 3 loại: da thiên dầu, da thiên khô và da hỗn hợp. Với mỗi loại da khác nhau thì ta có các cách chăm sóc riêng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với da thiên dầu các sản phẩm thường sẽ cũng cấp một ít độ dưỡng ẩm vừa đủ, ngược lại với da thiên khô độ dưỡng ẩm sẽ cao hơn. Với da hôn hợp sẽ khiến cho bạn băn khoăn không biết nên làm gì thì yên tâm, chỉ cần xác định da bạn thuộc loại da gì, sẽ có vô vàn sự lựa chọn phù hợp.

Nhìn chung, ở bước này, cần thấu hiểu làn da của mình để đưa ra một liệu trình đúng đắn.

3. Chống nắng

Đối với những tín đồ của sắc đẹp thì chắc hẳn đều biết ánh nắng mặt trời là "hung thần" của làn da. Các tia UV từ mặt trời sẽ gây hại cho làn da của bất kì ai, nhất là với nhưng làn da nhạy cảm. Việc không chống nắng kĩ càng sẽ khiến cho các bước làm sạch và dưỡng da trở nên vô nghĩa, gây các bệnh về da.

Làn da trong quá trình chăm sóc da sẽ cần được bảo vệ hơn hết, các sản phẩm kem chống nắng với chỉ số chống nắng (SPF) cao sẽ là cứu tinh cho làn da của bạn đấy. Tạo một lớp màng bảo vệ cho da là một điều cần thiết khi thiết lập một routine skincare.

Tóm lại việc đầu tư cho một làn da khỏe mạnh là không hề thừa thãi, chọn sản phẩm phù hợp với da cũng là cả một quá trình. Mỹ phẩm xách tay sẽ tiếp tục chia sẻ thêm các kiến về làm đẹp vào các bài viết sau, hãy theo dõi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!!