Đặt banner 324 x 100

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition


Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition đảm bảo các tiêu chí quy định tại điều 3, chương I thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 1 năm 2020 về Hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông

+ Tiếp nối chương trình làm quen tiếng Anh lớp 1 của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

+ Chú trọng giáo dục lòng yêu nước, ý thức chủ quyền quốc gia, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ.

+ Mở rộng và thêm chủ đề tiếp xúc tiếng Anh, nuôi dưỡng tình yêu học tiếng Anh và chuẩn bị cho các em sẵn sàng học tiếng Anh chính thức từ lớp 3;

+ Tăng cường phát triển toàn diện bao gồm kĩ năng giao tiếp và hợp tác/làm việc nhóm; phẩm chất và giá trị đạo đức, thái độ học tiếng Anh tích cực, kiến thức về văn hóa, tinh thần tự hào về văn hóa Việt Nam;

+ Giới thiệu dân tộc Việt và các cộng đồng dân tộc cả nước (qua các bài học, bài đọc, hình ảnh,...) khơi dậy sự tò mò ham hiểu biết của học sinh;

+ Từng bước nâng dần "môi trường ngôn ngữ" tối ưu giúp HS hình thành sự tự tin và phát triển năng lực giao tiếp qua 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

+ Được biên soạn dựa trên yêu cầu thực tế của GV về một giáo trình tiếng Anh truyền thống với nội dung hiện đại, cập nhật và trang bị bộ học liệu phong phú để khuyến khích HS học và yêu thích môn tiếng Anh ngay trong hai năm đầu tiên của cấp Tiểu học. Chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng học tiếng Anh chính thức từ lớp 3.

+ Kết hợp các kĩ năng dạy đọc và viết hiệu quả sử dụng cho người bản ngữ cùng với các kĩ thuật hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ cho trẻ.

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition

Điểm mới của bộ sách

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition tiếp tục xây dựng nền tảng để học sinh kết hợp các hoạt động rèn luyện và phát triển các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết - đáp ứng chương trình Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như tạo ra cơ sở ban đầu cho các loại hình thi phù hợp với các kì thi VSTEP (A1-C2) và các kì thi quốc tế như Starters, Movers, Flyers, TOEFL Primary, PTE, IELTS,...

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition giới thiệu các chủ đề gần gũi, thân thuộc với học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, phát triển và mở rộng dần theo nguyên tắc đồng tâm. Các chủ đề xoay quanh:

Is this your mom?          He's Happy!

Are these his pants?       I go to school by bus

Where's the ball?            Where's Grandma?

Những nội dung này gần gũi với tâm sinh lí của học sinh lớp 2. Mặt khác, qua các bài học, các nội dung giáo dục về giao tiếp, về những nét đẹp của văn hóa, phong tục tập quán nhiều phần được bố trí sắp xếp gần hoặc trùng với các sinh hoạt, với các hoạt động văn hóa, giáo dục,...

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition tạo điều kiện để giáo viên tổ chức dạy học và phát triển 4 kĩ năng ngôn ngữ cho học sinh, giúp giáo viên sử dụng phương pháp dạy học với nhiều công cụ như:

a. Sách giáo viên (Teacher's Guide)

b. Sách bài tập (Workbook)

c. Học cụ (Study Materials)

Các học cụ được sử dụng trong lớp như

Công cụ trình chiếu trong lớp học (CPT), thẻ từ vựng (flashcards), thẻ ngữ âm (phonics cards), poster, truyện đọc tham khảo, từ điển hình,... giúp học sinh tiếp thu kiến thức giao tiếp, rèn luyện kĩ năng phát triển toàn diện.

d. Nguồn tài liệu trực tuyến (Online Printable Resources)

Nguồn tài liệu trực tuyến đa dạng gồm

+ Nội dung bài nghe

+ Các bài kiểm tra đánh giá sau mỗi đơn vị bài học

+ Bài kiểm tra định kì sau mỗi ba đơn vị bài học

+ Bài kiểm tra học kì

+ Các bài tích hợp các môn học khác

+ Phần mềm Online Play

e. Tập huấn cho giáo viên

Giáo viên có thể truy cập địa chỉ https://taphuan.nxbgd.vn/trang-chu để chuẩn bị cho tiết dạy của mình.

CẤU TRÚC SÁCH VÀ CẤU TRÚC BÀI HỌC

CẤU TRÚC SÁCH

Tiếng Anh 2 Family and Friends National Edition có 6 unit và 1 bài Starter, cho 35 tuần thực học, tổng cộng 70 tiết.

+ Học kì I: 17 tuần, mỗi tuần 2 tiết, gồm bài Starter và 3 unit. Mỗi unit gồm 6 bài học, sau mỗi đơn vị có phần ôn tập. Sau mỗi 3 unit có phần phát triển kĩ năng lưu loát và bài kiểm tra 1 tiết, 1 tuần ôn tập, kiểm tra cuối học kì I (tuần 17)

+ Học kì II: 18 tuần, mỗi tuần 2 tiết, gồm phần ôn tập và bài kiểm tra 1 tiết và 3 đơn vị chính, mỗi đơn vị gồm 6 bài học, sau mỗi đơn vị có bài kiểm tra 15 phút, sau 3 đơn vị cuối có phần phát triển kĩ năng lưu loát và bài kiểm tra 1 tiết, 1 tuần ôn tập, kiểm tra cuối học kì II và tuần dự trữ/ôn tập củng cố kiến thức (tuần 35).

Cuối sách có phần từ điển (từ điển hình và chữ) bao gồm các từ đã học được sắp xếp theo trật tự chữ cái.

CẤU TRÚC BÀI HỌC

Mỗi unit có 6 bài học, bao gồm:

Bài 1: Từ vựng (Lesson One Words)

Mở đầu mỗi unit, học sinh được giới thiệu và nghe các từ của chủ đề để rèn kĩ năng tư duy, kĩ năng nghe đồng thời góp phần vào việc phát triển lời nói cho học sinh. Các từ mới được củng cố và rèn luyện thêm về Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các từ được minh họa bằng các hình ảnh với màu sắc sống động.

Bài 2: Ngữ phát và bài hát (Lesson Two Grammar and Song)

Bài 2 giới thiệu cấu trúc trong giao tiếp, giúp học sinh nhận ra các cấu trúc khi Nghe và Đọc và ứng dụng các cấu trúc này vào trong Nói và Viết. Các cấu trúc ngữ pháp được trình bày ở dạng bài hát, bài vè với âm thanh rõ kèm nhịp điệu vui tươi, giúp học sinh dễ học và dễ tiếp thu. Nhịp điệu và vần điệu giúp HS khắc phục sự e ngại và rụt rè khi học tiếng Anh. Các cấu trúc ngữ pháp giúp học sinh vượt qua các kì thi gay go theo chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Bài 3 và 5: Âm và chữ cái (Lesson Three, Lesson Five Sounds and letters)

Hai bài học bao gồm âm và chữ cái (Các chữ cái còn lại trong bảng chữ cái tiếng Anh) của các từ liên quan đến chủ đề được bố trí ở mỗi unit.

a. Tranh khởi động: Tranh khởi động minh hoạt chữ cái đầu tiên của mỗi từ có hình ảnh các sự vật và hiện tượng. Tranh khởi động giúp GV tổ chức cho học sinh nói về bài học, kích thích sự hứng thú của HS trong việc tiếp thu bài về âm và chữ cái mới.

b. Các âm vần, chữ cái và cách thức đánh vần: ngay trên tranh khởi động là các từ có âm vần, chữ cái và cách thức đánh vần.

Bài 4: Số đếm (Lesson Four Numbers)

Số đếm từ 11 đến 20 được trình bày qua số lượng của các hình minh họa sự vật và hiện tượng với các màu sắc đẹp, kích thích sự hứng thú học tập của học sinh. Khi giảng dạy, giáo viên lồng ghép các bài luyện tập với các bài tập tích hợp, giúp học sinh làm toán với các con số đã học.

Bài 6: Câu chuyện (Lesson Six Story)

Bài 6 rèn luyện kĩ năng nghe và kể chuyện, kĩ năng quan sát, phỏng đoán về nội dung câu chuyện qua việc đọc tên truyện và xem tranh. Câu chuyện được dạy trong 1 tiết. Nội dung câu chuyện liên quan với chủ đề được học.

Phần luyện tập lưu loát (Fluency Time)

Bài 1: Giao tiếp mỗi ngày (Lesson One Everyday English): học sinh củng cố kĩ năng giao tiếp nghe và nói.

Bài 2: Học tích hợp nội dung và ngôn ngữ (Lesson Two CLIL): học sinh củng cố các kĩ năng ngôn ngữ kết hợp với các môn học khác như Toán, Khoa học, Mĩ thuật,....

Phần mở rộng văn hóa cho mỗi chủ đề (Culture)

Giáo viên hướng dẫn HS làm các bài tập mở rộng về văn hóa ở mỗi chủ đề. Qua bài học, học sinh hiểu biết thêm về các hoạt động văn hóa ở các nước và đối chiếu với các hoạt động văn hóa ở Việt Nam. Ví dụ các loại đồ chơi, các loại thức ăn, thú cưng, môn thể thao, trang phục,... ở các nước

Thông tin liên hệ


: phuongnamedu
: phương nam
: 0379472301
: 231 Nguyễn Văn Cừ - Phường 4 - Quận 5 - TP. HCM