Đặt banner 324 x 100

Top 3 cuốn sách cho bà bầu nhất định phải đọc khi mang thai


1. Lần đầu làm mẹ

Đây là cuốn sách cho bà bầu đầu tiên và cũng là cuốn mình highly recommend các bạn nên đọc khi bắt đầu hành trình mang thai.

Về tác giả

Takeuchi Masato là bác sĩ sản khoa và tiến sỹ y học. Từ năm 1994 – 2005, ông làm việc tại bệnh viện phụ sản chữ thập đỏ Katsushika. Chuyên sâu việc chăm sóc và điều trị cho thai nhi và trẻ sơ sinh.

“Lần đầu làm mẹ” - Tổng hợp những kiến thức mới nhất về mang thai và sinh nở của bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ giúp bạn thực sự yên tâm hơn với những mối lo lắng của bạn. Tập hợp một cách tỉ mỉ, chi tiết tất cả các vấn đề mà bắt buộc bạn phải biết và trải qua khi lần đầu làm mẹ. Cuốn sách này sẽ giải đáp cho bạn được những vấn đề sau:

- Những điều lo lắng của những người làm mẹ.

- Những điều cần biết, nên làm và không nên làm dành cho những người lần đầu làm mẹ.

- Những dấu hiệu mà người mang thai sẽ phải trải qua.

- Có một điều mà các bà mẹ lưu ý đó là vấn đề về quy luật sinh nở tự nhiên. Cách sống và môi trường sống hiện tại là điều làm bạn không thể so sánh với những ông bà ta khi xưa, thế nên bạn phải hiểu đúng về luật sinh nở tự nhiên để mọi thứ sẽ được diễn ra tốt đẹp nhất.

>>>>>>> XEM GIÁ BÁN
 

2. Lần đầu làm bố – Sách dành cho những ông bố

Có sách cho bà bầu thì chắc chắn không thể thiếu sách cho các ông bố rồi.

Lần đầu làm bố” là cuốn sách dành cho những ai lần đầu tiên được làm bố. Chắc chắn sẽ không khỏi lo lắng, và chưa biết cách chăm sóc vợ bầu thế nào. Đây là cuốn sách chân ái mình muốn review tới mọi người.

Về tác giả

Tác giả Adrian Kulp cũng chính là cha của bốn đứa trẻ, kiêm sáng lập viên của Blog Dad or Alive. Chia sẻ những bài học, kinh nghiệm đắt giá khi đồng hành cùng vợ trong hành trình mang thai.

Những lời khuyên của Adrian trong cuốn sách này sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các ông chồng lần đầu làm bố.

Về nội dung

Cuốn sách “Lần đầu làm bố” được tác giả cập nhật tất cả những kinh nghiệm sau mỗi lần vợ mang thai. Chia sẻ về những trải nghiệm, từ đó đưa ra những lời khuyên cho những ông bố “lần đầu” khác.

Quan trọng hơn là trở thành một người đồng hành, một chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời của mình. Cả trước, trong và sau quá trình mang thai. Đây chính là điều mà cuốn sách hướng tới.

Cuốn sách hướng dẫn trực tiếp những ông bố lần đầu được lên chức nắm được các vấn đề như:

  • Các mốc thời gian quan trọng và cụ thể trong thai kỳ để các ông bố lưu ý. Tránh việc hoang mang không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.
  • Đưa ra những lời khuyên cho bố biết nên làm gì trong từng giai đoạn đó.
  • Gợi ý cách hỗ trợ những thay đổi về cơ thể và tâm sinh lý trong quá trình mang thai của người mẹ.
  • Các hành động giúp hỗ trợ sự phát triển của em bé. Ví dụ: Nên cho con tập làm quen với những điều gì qua các giác quan mà em bé sẽ hình thành ở trong bụng mẹ…
  • Chia sẻ những điều cần biết về giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Giúp các ông bố có sự chuẩn bị đầy đủ nhất về tháng đầu tiên con đến với thế giới.
>>>>>>> XEM GIÁ BÁN
 

3. Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ – Ts. Phạm Thị Thúy

Việc mẹ có thể trải qua một thai kỳ thoải mái nhất hay không, đều phụ thuộc vào việc thai giáo cho bé tốt nhất.

Đây là cuốn sách cho bà bầu mình muốn review tới các mẹ mới tìm hiểu về thai giáo. Để có một phương pháp thai giáo khoa học cho con từ khi còn trong bụng.

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách chứa đựng những khái niệm cơ bản về thai giáo, và kinh nghiệm thai giáo ở Việt Nam và các nước khác. Từ đó, mom sẽ có cái nhìn đa chiều và so sánh được những ưu nhược điểm về thai giáo giữa các quốc gia.

Tác giả mô tả chi tiết về sự phát triển của thai nhi và đưa ra bảng tóm tắt quá trình thai giáo. Dựa vào đây, các mẹ có thể tự lập cho mình được một hành trình thai giáo phù hợp nhất.

Ngoài ra, với những bà mẹ mang thai lần đầu. Sẽ được học hỏi những kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tâm lý khi mang thai.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn có phần phụ lục chia sẻ thực tế những bà mẹ Việt Nam đã áp dụng thành công phương pháp khoa học thai giáo này như thế nào. Từ đó, mẹ có thể tham khảo và có kinh nghiệm hơn trong việc thai giáo cho em bé của mình.


>>>>>>> XEM GIÁ BÁN