Đặt banner 324 x 100

Cách làm hộ chiếu mà bạn cần biết


Khi bạn chuẩn bị đi du lịch nước ngoài hay công tác mà chưa có hộ chiếu hay Passport hạn hết hạn thì bài viết hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu nhanh (passport) cấp LẦN ĐẦU, CẤP LẠI hay sắp HẾT HẠN một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất của năm 2022 để bạn tham khảo.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport (trước đây còn được gọi là sổ thông hành) là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ khi sang quốc gia khác. Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc phải có để làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài và nhập cảnh vào một quốc gia khác. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ, có 3 loại hộ chiếu thông dụng bạn nên biết:

 

Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam. Dùng để đi du học, du lịch nước ngoài, công tác, xuất cảnh định cư …Thường có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp.

Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp.

Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp.

Vì sao cách làm hộ chiếu nhanh lại quan trọng?

Ai trong chúng ta cũng đều biết thời gian là một điều quan trọng và quý giá trong cuộc sống. Chúng ta càng tiết kiệm được thời gian chúng ta sẽ càng có thêm nhiều thời gian. Quả thực như vậy, chúng ta luôn muốn công việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi trong thời gian ngắn nhất. Vậy nên khi làm hộ chiếu rất nhiều người cũng mong muốn có thể đẩy nhanh thời gian chờ lấy hộ chiếu được như ý. Thời gian trung bình chờ hoàn tất thủ tục lấy hộ chiếu là khoảng 14 ngày.

Cách làm hộ chiếu nhanh không phải ai cũng biết.

Nhằm hướng đến lợi ích của khách hàng, của công dân Việt Nam tại Hà Nội. Chúng tôi đem đến dịch vụ làm hộ chiếu nhanh đúng hẹn, uy tín chuyên nghiệp. Địa chỉ: B4-G3, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội Số điện thoại: (+84) 918 176 566

Làm hộ chiếu nhanh như nào?

Để có được hộ chiếu nhanh đúng như mong muốn chúng ta cần đặc biệt lưu ý những điều sau. Chuẩn bị căn cước công dân, hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu như chưa được cấp căn cước mà chỉ có chứng minh nhân dân thì vẫn cần phải có sổ tạm trú KT3. 

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi. Để được tư vấn một cách chi tiết và đầy đủ hơn về làm hộ chiếu nhanh bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn của lamhochieu.com chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn những thủ tục pháp lý chất lượng hàng đầu tại Hà Nội!