Đặt banner 324 x 100

IEURO2020 phân tích:   chung kết giải futsal cúp Quốc gia
Giành chiến thắng trước Thái Sơn Bắc và Khánh Hòa ở bán kết, Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam sẽ chạm mặt nhau trong trận chung kết futsal cúp Quốc gia.

xem thêm: Nhận Định Bóng Đá Chính Xác

Ở trận bán kết thứ nhất, Thái Sơn Bắc gặp Sài Gòn. Phút 14, Sài Gòn FC có bàn thắng vượt lên dẫn trước do công của đội trưởng Nguyễn Hồng Kông. Nhưng chỉ 3 phút sau, Từ Minh Quang đã lập công để gỡ hòa 1-1 cho Thái Sơn Bắc. Một phút trước khi hiệp 1 khép lại, Sài Gòn FC lại vượt lên dẫn điểm sau bàn thắng của Trần Tuyên.

Sang hiệp 2, Thái Sơn Bắc đẩy cao đội hình và thậm chí sử dụng chiến thuật power-play trong 5 phút cuối nhưng không thể xuyên thủng lưới Sài Gòn FC. Thua chung cuộc với tỷ số 1-2, Thái Sơn Bắc đành đứng nhìn đối thủ giành vé vào chung kết.

Đối thủ của Sài Gòn FC ở trận tranh cúp là Thái Sơn Nam khi ở trận bán kết còn lại, đoàn quân của ông Phạm Minh Giang đã thắng Khánh Hòa với tỷ số 5-3.

Bất ngờ đã xảy ra ở thời điểm đầu khi Khánh Hòa liên tiếp có 2 bàn thắng của Trần Văn Thanh và đội trưởng Mai Thành Đạt để vượt lên dẫn trước trong 10 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, Thái Sơn Nam đã cho thấy bản lĩnh của một đội bóng lớn khi trong thời gian còn lại của hiệp 1, họ đã ghi đến 4 bàn do công của Trần Thái Huy, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát và Nguyễn Thịnh Phát để dẫn ngược 4-2.

Trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ, Khánh Hòa đã có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4 ở phút 33 do công của Văn Thanh. Dù vậy, Thái Sơn Nam cũng đã ghi thêm 1 bàn thắng nữa ở phút 40 do công của Minh Dũng để ấn định chiến thắng 5-3.

Trận chung kết Cúp futsal quốc gia 2022 giữa Sài Gòn và Thái Sơn Nam diễn ra vào lúc 17h00 ngày 29/11. Trước đó là trận tranh hạng 3 giữa Thái Sơn Bắc và Khánh Hòa.

Nam Định đang đứng trước những sự lựa chọn về con đường phát triển của mình giữa việc có duy trì nền tảng lực lượng cũ hay cần những bước đột phá mang tính cách mạng để hướng đến mục tiêu cao ở mùa giải 2023.

Nam Định đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều trên thị trường chuyển nhượng thời gian gần đây. Đặc biệt khi V.League 2022 đã hạ màn và nhiều cầu thủ ở các đội đã đáo hạn hợp đồng thì việc Nam Định “đi chợ sớm” cũng là điều không quá bất ngờ. Nhưng vấn đề mua ai và hình hài của Nam Định ở mùa giải 2023 sẽ như thế nào lại trở thành đề tài được bàn tán rất nhiều.

Ở V.League, Nam Định vẫn là cái tên hiếm hoi duy trì đậm đặc yếu tố bản sắc địa phương, màu cờ sắc áo. Ngoài việc có được lượng CĐV đông đảo bậc nhất của bóng đá Việt Nam thì Nam Định lâu nay luôn dành sự tin tưởng lớn đối với việc sử dụng cầu thủ do chính mình đào tạo. Đội bóng thành Nam lựa chọn con đường đi khá “dị biệt” nếu như không muốn nói là có phần lạc lõng trong dòng chảy V.League khi ít tham gia thị trường chuyển nhượng cầu thủ nội. Có rất nhiều lý do khiến cho Nam Định lâu nay ít mua sắm mà phần lớn vì nguồn kinh phí hạn hẹp.