Đặt banner 324 x 100

Bông Tai Nam – Những Mẫu Bông Tai Đẹp Dành Cho Nam


Bông Tai Nam – Những Mẫu Bông Tai Đẹp Dành Cho Nam

Bông tai có đính ngọc trai

Từ lâu, những người đàn ông chỉ đeo một chiếc bông tai nam. Đây là một thói quen bị ảnh hưởng của các thủy thủ. Họ bị xỏ lỗ tai theo nhiều lý do khác nhau.

Bông tai nam trước đây thường là những thiết kế nhỏ gọn, nam tính. Bông tai cũng được sử dụng để nhận biết những người có giới tính LGBT. Hiện nay thì bông tai được sử dụng rộng rãi cho nam giới. Và đã trở thành là một món trang sức được yêu thích. 

1. Ý nghĩa bông tai nam đeo ở bên phải đàn ông

Bên phải thường gắn với những điều đúng và lẽ phải. Nó thể hiện rằng đó là một người có lý trí và sự nghiêm khắc. Qua đó có thể thấy, những người đeo bông tai nam bên tai phải sẽ thường rất trung thành. 

Tuy nhiên, đeo bông tai bên phải cũng được cho rằng là dùng để phản ánh giới tính của người đó. Theo như văn hóa phương Tây, một người đeo bông tai nam bên phải, nghĩa là họ đang tự nhận mình là Gay. 

2. Ý nghĩa của việc đeo bông tai nam bên trái

Người xưa thường có câu “nam tả, nữ hữu”. Đối với nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, mặt trái gắn với trái tim và tình yêu. Bạn cũng có thể thường xuyên thấy, con trai khi xem bói đều được xem bên tay trái, ngược lại nữ là bên phải. 

Chúng ta cũng có thể hiểu, việc nam đeo bông tai bên trái là để chứng minh tình yêu của người nam với bạn gái. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng thế. 

Có nhiều người sử dụng bông tai là phụ kiện để thể hiện cá tính riêng. Bởi vì, họ ngại việc nhận nhầm giới tính nên lựa chọn bên trái để treo nó.

3. Chọn bông tai nam theo phong cách

Hầu hết các bạn nam đeo bông tai là để hiện phong cách cá nhân và sự tự tin của mình. Đối với những người đã quen đeo trang sức thì rất dễ để lựa chọn được những chiếc bông tai nam phù hợp với phong cách của mình. 

Ngược lại, nếu bạn là người chưa từng đeo bông tai thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn kiểu bông tai nam phù hợp. Bạn sẽ không biết được những chiếc bông tai phù hợp với quần áo gì, tham gia sự kiện gì.

Nếu bạn có phong cách rock, gothic, punk… Bạn có thể chọn các trang phục như áo khoác da đen, quần jean, quần thụng…và thêm một số phụ kiện thời trang như dây chuyền, hoặc bông tai thánh giá.

Hoặc bạn có thể chọn những phong cách đơn giản như những chiếc bông tai bạc, hoặc các khoen tròn. Kết hợp với quần áo thường ngày, trông bạn sẽ không có gì khoa trương. Tuy nhiên, ở một góc nào đó, nó sẽ là điểm nhấn cho gương mặt bạn trở nên sáng hơn. Và thu hút nhiều người nhìn. 

Có nhiều loại bông tai nam với chất liệu khác nhau như bạc, vàng, gỗ, đá quý… Mỗi người có thể lựa chọn những vật liệu phù hợp với thể chất của mình. Đề phòng các trường hợp bị dị ứng với chất liệu của bông tai. 

4. Lựa chọn bông tai nam theo ngoại hình, thói quen

Việc lựa chọn bông tai nam cũng phải xem xét vấn đề ngoại hình. Đặc biệt là hình dạng khuôn mặt của bạn. Ngoài ra, còn phải chú ý đến kiểu tóc và cả bộ râu của bạn nữa. 

Nếu bạn là người thường xuyên vận động và di có trang phục rườm rà thì hạn chế chọn những đôi bông tai phức tạp. Đặc biệt nếu như bạn không quen sẽ khiến tai bạn bị đau. Hơn thế nữa là nó có thể bị vướng trong lúc vô tình bạn không biết. 

5. Một số mẹo chọn mẫu bông tai nam 

Bạn đang chọn bông tai cho mình, hoặc là bạn trai thì nên nhớ những lưu ý sau. Nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều

5.1 Sở thích và thói quen

Nếu bạn hoặc bạn trai của bạn là người không có thói quen đeo bông tai, hãy chọn một chiếc bông tai nam kín đáo. Nó sẽ làm họ trông được tự nhiên hơn và có thời gian làm quen hơn với bông tai. 

Ngược lại, nếu người đó đã quen với nó và có cá tính riêng. Bạn nên chọn khuyên theo phong cách của người đó. Đó có thể là phong cách rock, vintage, chic…

5.2 Chất liệu

Khuyên tai với chất liệu bằng vàng thường được phụ nữ dễ đeo hơn. Đàn ông nói chung thích kim loại, quý hoặc không, kín đáo hơn như bạc, vàng trắng, thép, gỗ …

5.3 Đá quý

Đá quý cũng là một cách thức để thể hiện thẩm mỹ và phong cách. Nhưng thông thường, đá được chọn có kích thước nhỏ, đặc biệt là khi nói đến kim cương hoặc oxit zirconium.

5.4 Kích thước

 Bạn nên sử dụng hoa tai nhỏ, loại không quá giới hạn dưới của thùy. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không nên chọn những chiếc bông tai nam sặc sỡ và cồng kềnh.

5.5 Chốt bông tai 

Nếu bạn không quen đeo bông tai. Tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mẫu có móc thẳng và có đuôi cố định, để dễ dàng để thực hiện. Nếu không xỏ lỗ tai, bạn có thể đeo khóa từ, vặn vít, kẹp …

Dưới đây là một số loại chốt bông tai nam phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Phong cách bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sự thoải mái khi sử dụng, phong cách và mức độ hoạt động của bạn.

 • Vòng bít tai có dây xích – Đây là loại đồ đính kèm đặc biệt có vòng bít ở phần trên của tai được nối bằng dây xích với một chiếc đinh đóng trên dái tai.

 • Chuỗi bông tai – Một loại bông tai đặc biệt khác có dây chuyền xuyên qua lỗ xỏ. Chỉ được sử dụng thông qua một chiếc khuyên đã lành hoàn toàn.

 • Kẹp lưng – Dành cho những ai không có khuyên. Kẹp có bản lề khóa vào dái tai để giữ cố định bông tai.

 • Hook – được đặt tên như vậy vì nó trông giống như một cái móc xuyên qua lỗ xỏ. Dễ dàng mặc vào và cất cánh.

 • Kẹp lưng kiểu Pháp – Kẹp lưng kiểu Pháp là một loại giá đỡ trong đó một thanh kim loại phù hợp với một kẹp kim loại mở ép vào dái tai.

 • Chốt phía sau – Chốt phía sau có thanh bản lề gắn vào chốt kim loại. Hình dạng của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu dáng của bông tai.

 • Kẹp vít – Lưng vặn vít an toàn hơn xe đẩy vì lưng của chúng được vặn vào một thanh ren. Chúng an toàn hơn nhưng mất nhiều thời gian hơn để thiết lập.

 • Xe đẩy Bỉ hay con bướm – Xe đẩy Bỉ còn được gọi là con bướm. Chúng là hệ thống buộc được sử dụng phổ biến nhất. Hỗ trợ của họ có hình dạng của một con bướm. Một thanh được đưa vào và cố định ở đó bằng lực ép đơn giản.

5.6 Màu da

Điều quan trọng là hoa tai phải phù hợp với màu da và hình dạng của khuôn mặt. Một số màu thực sự có thể không hoàn hảo cho một số tông da nhất định. Do đó – và trừ khi bạn muốn thu hút sự chú ý của mình vì những lý do sai lầm – hãy đảm bảo tuân thủ các khuyến nghị sau:

 • Da sáng : màu bạc hoặc vàng sẽ phù hợp với da trắng. Tránh vàng hồng vì nó sẽ làm mất đi màu hồng trên da của bạn.

 • Da nhợt nhạt : Nếu bạn có làn da trắng như sữa thì nên tránh màu vàng. Và thay vào đó là màu màu trắng hoặc bạc.

 • Da màu ô liu : Xin chúc mừng, hầu hết mọi màu đều phù hợp với bạn.

 • Da ngăm : Màu vàng ánh kim sẽ thu hút mọi ánh nhìn về phía bạn. Màu bạc hoặc màu trắng hơn cũng sẽ hiệu quả, nhưng màu vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

5.7 Hình dáng khuôn mặt  

Hình dáng khuôn mặt cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn bông tai:

 • Khuôn mặt trái xoan nên chọn bông tai nam tròn.

 • Khuôn mặt hình trái tim thì nên chọn hoa tai thẳng không có đường cong (chẳng hạn như hình nón hoặc thanh)

 • Mặt vuông nên chọn hoa tai tròn hoặc cong

 • Mặt tròn nên chọn hoa tai vuông

6. Các mẫu bông tai nam đẹp 

Đã qua rồi cái thời đàn ông phải tìm hoa tai trong danh mục dành cho phụ nữ. Ngày nay, bông tai nam có rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Sau đây là một số mẫu bông tai đẹp cho các bạn nam tham khảo:

6.1 Bông tai từ tính 

Bông tai nam châm thích hợp cho những bạn mới đeoBông tai nam châm thích hơp cho những bạn mới đeo

Bông tai từ tính sử dụng nam châm để cố định và do đó bạn cũng không cần phải xỏ lỗ tai. Nam châm của chúng được thiết kế đủ mạnh để giữ cố định ở hai bên dái tai của bạn mà không gây đau khi đeo.

Chúng có thể được đeo vào và cởi ra rất dễ dàng. Đồng thời cũng không để lại bất kỳ dấu vết nào trên da của bạn. Nếu bạn không biết mình có hợp để đeo bông tai nam không thì nên thử với nó trước tiên. 

6.2 Hoop

Bông tai nam dạng hoop màu xanh Bông tai nam dạng hoop màu xanh

Đàn ông có thể đeo những chiếc khuyên tai lớn, nhưng họ phải làm nó một cách tinh tế. Chọn những mẫu có kiểu dáng mỏng và có kích thước vừa phải với không mặt và không dài quá cằm của bạn.

 6.3 Đinh tán

Bông tai nam đinh tán với chất liệu gỗ Vintage Bông tai đinh tán với chất liệu gỗ Vintage

Bông tai nam đinh tán là sự lựa chọn an toàn nhất cho người mới bắt đầu. Bởi vì những chiếc bông tai này rất dễ phối đồ và siêu linh hoạt. Đinh tán tai có ưu điểm là giúp bạn đeo hoa tai một cách kín đáo.

6.4 Bông tai nam độc lạ

Bông tai nam hình thuốc lá lạ mắtBông tai nam hình thuốc lá lạ mắt

Đây là những chiếc bông tai nam lạ mắt có nhiều kiểu dáng khác nhau.  Từ hình mặt cười đến hình đầu lâu và nhiều kiểu dáng khác nhau. Và nhiều hình thức khác nhau từ đinh tán tai đến nam châm. 

Những chiếc bông tai độc lạ đáp ứng nhu cầu của những người có sở thích sưu tập những món đồ lạ mắt. Chúng không để lại ấn tượng xấu trong mắt người khác. Nhưng nhìn chung sẽ không thích hợp để sử dụng tại nơi làm việc của bạn.

6.5 Bông tai đường hầm

Bông tai đường hầm dù thích hay ghét thì đều không thể phủ nhận rằng chúng rất thu hút ánh nhìn của người khác. Chúng là những bông tai nam hình trụ được thiết kế có rãnh để đưa vào lỗ xỏ và làm to lỗ xỏ một cách từ từ. 

Rapper Dế choắt và chiếc bông tai nam đường hầmRapper Dế choắt và chiếc bông tai nam đường hầm

Tuy nhiên, chúng thích hợp với những người có cá tính mạnh và phong cách nhất định. Và chúng thường không thích hợp để sử dụng tại nơi làm việc của bạn. 

Chúng mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Thường mất từ ​​2 đến 6 tháng trước khi có thể đeo những chiếc bông tai dạng đường hầm này. Và bạn có thể thay thế chúng bằng một chiếc khuyên có đường kính lớn hơn.

6.6 Kẹp tai

bông tai namKẹp tai thích hợp cho người không có lỗ xỏ

Như tên gọi của chúng, bạn chỉ cần kẹp chúng vào dái tai để đặt chúng vào vị trí. Bông tai dạng kẹp là giải pháp hoàn hảo để thử ngoại hình mà không cần xỏ lỗ tai.

6.7 Bông tai nam hình nón

bông tai namBông tai hình nón từ tính

Những đôi bông tai này có rất nhiều màu sắc khác nhau và như tên gọi cho thấy, có dạng hình nón. Chúng thích hợp với những chiếc khuyên lớn nhưng kín đáo hơn so với những chiếc khuyên dạng hầm hoặc những chiếc khuyên khác.

6.8 Bông tai quả tạ

bông tai namBông tai quả tạ đơn giản

Bông tai hình quả tạ (hình quả tạ) chủ yếu được dùng để xỏ khuyên trên cơ thể. Lưu ý rằng thanh tạ thường dành cho tai có xu hướng cong hoặc hình móng ngựa. Còn nếu trong khi chúng có dạng thường thẳng thì dành cho các bộ phận khác của cơ thể. Thanh tạ rất rock và táo bạo hơn đinh tán ở tai.

6.8. Ngọc trai và đá quý

Bông tai nam có đính ngọc traiBông tai nam có đính ngọc trai

Bông tai ngọc trai và đá quý phổ biến với giới tính nữ hơn. Ngọc trai và đá quý có màu sắc vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên, có một nguy cơ là chúng sẽ bị nổi bật quá mức và làm bạn mất tập trung vào khuôn mặt và không thu hút được ánh nhìn.

Các bạn có thể tham khảo tại đây

Các sản phẩm trang sức tham khảo thêm

Thông tin liên hệ


: vangbacdaquyhrj
:
:
:
: