Đặt banner 324 x 100

Cách vệ sinh khi bị nấm âm đạo


Vùng kín nữ giới vốn có cấu tạo sâu và phức tạp, việc vệ sinh cần hết sức cần trọng. Đặc biệt khi bị nhiễm nấm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa… thì bên cạnh tuân thủ việc điều trị từ bác sĩ, thì vấn đề vệ sinh cũng là yếu tố quan trọng giúp bệnh nhanh hồi phục. Dưới đây các chuyên gia sẽ hướng dẫn cách vệ sinh vùng kín khi bị nấm đơn giản chị em nhất định phải biết. Cùng tìm hiểu ngay

 

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC VỆ SINH KHI BỊ NẤM ÂM ĐẠO ĐÚNG CÁCH

 

Khi đã nắm được các nguyên tắc trong vệ sinh vùng kín khi bị nấm, chị em cần tìm hiểu các bước để thực hiện vệ sinh khi bị nấm âm đạo đúng cách:

♦ Bước 1: Rửa xung quanh vùng âm đạo, bên ngoài và bên trong cửa âm đạo, ít nhất 1 lần/ngày. Chú ý vệ sinh trước và sau khi quan hệ hoặc trong những ngày hành kinh.

♦ Bước 2: Dùng nước ấm hoặc dùng dịch vệ sinh không mùi để rửa âm vật và ngoài cửa âm đạo; nên dùng tay và khăn mềm để rửa (không dùng xơ mướp hoặc khăn cứng)

♦ Bước 3: Kéo tách phần môi âm đạo và rửa các nếp quanh âm vật nhẹ nhàng, rồi lau xung quanh các nếp gấp da bên trong; nhưng cần chú ý không thụt rửa sâu bên trong.

♦ Bước 4: Để vệ sinh vùng kín khi bị nấm, sau khi rửa âm hộ cần vệ sinh cả tầng sinh môn, khe mông, lỗ hậu môn (vệ sinh từ trước ra sau)

♦ Bước 5: Rửa lại vùng kín bằng nước ấm một lần nữa để loại hết bột của dung dịch vệ sinh còn sót lại, tránh khiến vùng kín bị kích ứng, khô rát.

♦ Bước 6: Sau khi đã rửa sạch thì cần thấm khô vùng kín bằng khăn sạch, tuy nhiên không được chà xát mạnh gây tổn thương niêm mạc và gây đau rát.

Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý trong lựa chọn quần áo rộng rãi, thoáng mát, dễ thấm mồ hôi; giặt giũ quần áo hằng ngày, phơi quần lót khô ráo; không được lau chùi vùng kín trong giai đoạn bị nấm bằng giấy vệ sinh có hương thơm… dễ làm kích ứng âm đạo, âm hộ.

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/cach-ve-sinh-vung-kin-khi-bi-nam-don-gian-chi-em-nhat-dinh-phai-biet.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung