Đặt banner 324 x 100

Những rủi ro khi quan hệ đồng tính


Tình yêu đồng giới ngày nay đã được công nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quan hệ tình dục ở người đồng tính vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra bệnh tình dục nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số rủi ro khi quan hệ tình dục đồng giới.

 

QUAN HỆ ĐỒNG TÍNH LÀ GÌ?

 

Đồng tính là sự hấp dẫn về tình cảm và tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong một hoàn cảnh tạm thời hoặc lâu dài. Nhóm người đồng tính còn được gọi chung bằng tên viết tắt LGBT, bao gồm: đồng tính nữ (Lesbian), đồng tính nam (Gay), song tính (Bisexual) bị thu hút bởi cả hai giới và chuyển giới (Transgender).

Đồng tính là gì?

Quan hệ đồng giới là mối quan hệ tình cảm hoặc tính dục giữa những người cùng giới tính. Thuật ngữ quan hệ đồng giới không nhất định phải liên quan tới xu hướng tính dục của những người tham gia, mà còn về nhiều phương diện khác. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ chú trọng đề cập đến quan hệ tình dục ở người đồng tính. 

 

MỘT SỐ RỦI RO KHI QUAN HỆ ĐỒNG GIỚI

Đến nay, quan hệ đồng giới vẫn chưa được công nhận ở rất nhiều quốc gia, nguyên nhân là do những định kiến hoặc do những suy nghĩ lạc hậu của một số người trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên nguyên nhân cốt lõi của việc quan hệ đồng tính không được ủng hộ là do hoạt động tình dục của những người đồng tính dễ lây lan các loại bệnh tình dục nguy hiểm. Một số bệnh tình dục có thể lây qua quan hệ đồng giới như:

- Nhiễm khuẩn Chlamydia;

- Sùi mào gà do HPV;

- Suy giảm miễn dịch ở người do HIV/AIDS;

- Mụn rộp sinh dục Herpes;

- Lậu và biến chứng của lậu: suy sinh dục, hẹp niệu quản;

- Viêm gan B, C, D, E;

- Trùng roi trichomonas chlamydia;

- Giang mai.

Rủi ro khi quan hệ đồng tính

Thêm vào đó, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chứa cồn, chất kích thích cũng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của các bạn LGBT. Một số loại bệnh như viêm gan B, viêm gan D, ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung do HPV gây ra. Đây là những rủi ro nghiêm trọng mọi người không thể bỏ qua khi quan hệ tình dục đồng giới. Nếu không kiểm soát tốt, sức khỏe và chất lượng đời sống, tinh thần của bạn sẽ chịu nhiều tác động tiêu cực.

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/%20phuong-phap-quan-he-tinh-duc-an-toan-cho-nguoi-dong-tinh-da-nang-quang-nam.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung