Đặt banner 324 x 100

Nguyên nhân đau bụng dưới sau khi quan hệ ở phụ nữ


Hiện tượng đau bụng dưới sau khi quan hệ tình thường rất dễ xảy ra ở các chị em, cơn đau này chỉ nhói lên thoáng qua trong vài giờ nhưng cũng có thể là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong nhiều ngày. Dù là đau ở mức độ nào đều sẽ  lảm ảnh hưởng đến khoái cảm, chất lượng của cuộc yêu. Thông tin bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ về vấn đề trên, hãy cùng theo dõi nhé!

 

QUAN HỆ XONG BỊ ĐAU BỤNG DƯỚI NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

 

Đau bụng sau khi quan hệ xong là tình trạng mà nhiều nữ giới gặp phải những cơn đau này chủ yếu xuất hiện ở vùng bụng dưới rốn, có thể xảy ra ngay sau khi quan hệ hoặc 1-2 ngày sau đó.Tùy vào thể trạng của mỗi ngày, thì cường độ đau của mỗi người sẽ không giống nhau. Một số trường hợp chỉ bị đau âm ỉ trong một vài giờ nhưng cũng có người bị đau quặn bụng từng cơn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau ở nữ giới, cụ thể như sau.

 

Tư thế yêu quá mạnh

Có nhiều cặp đôi muốn trải nghiệm những thư thế yêu mới lạ hoặc dùng quá nhiều sức dồn dập làm cho cơ bụng và các cơ trong tử cung chịu nhiều áp lực. Và các cơ đó có thể phản ứng lại bằng cách co bóp tử cung liên tục tạo ra những cơn đau bụng dưới ở phái nữ sau khi quan hệ.

 

Thời gian “yêu” quá lâu

Cuộc yêu thường sẽ kéo dài từ 7-15 phút do nhiều người có nhu cầu tình dục quá cao hoặc trong lúc đó quá sung sức thời gian yêu có thể kéo dài lên đến 20-30 phút. Đây cũng là một trong những lý do phổ biến gây đau bụng dưới. Đa phần các quý ông đều muốn được giải tỏa nhu cầu sinh lý của mình nhưng đối với một số chị em nữ giới việc quan hệ tình dục quá lâu sẽ làm cho họ bị ám ảnh vì những cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau ở nữ giới
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quan hệ xong bị đau ở nữ giới

 

Quan hệ với tâm lý không thoải mái

Do áp lực, căng thẳng từ công việc hoặc do bị ép buộc quan hệ với tâm lý không được thoải mái. Sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác cực khoái, sẽ làm giảm đi dịch tiết chất nhầy. Âm đạo không được bôi trơn đầy đủ nên dễ bị tổn thương, chảy máu và gây ra cảm giác đau bụng sau khi quan hệ.

 

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh lý dẫn gây ra nhiễm khuẩn đường sinh dục vô cùng nguy hại, chúng còn khả năng lây lan đến các vùng lân cận như buồng trứng, vòi trứng, tử cung làm ảnh hưởng đến các bộ phận này. Ngoài ra, sẽ kèm theo các triệu chứng xuất huyết âm đạo, đau bụng dưới, dịch tiết bất thường ở vùng kín.

 

Viêm cổ tử cung

Cổ tử cung rất dễ bị viêm nhiễm, nếu siêu âm sẽ thấy có những vết lở loét, sưng tấy, chảy máu trên bề mặt. Tuy nhiên, căn bệnh này lại thường ít được để ý tới, chỉ khi thấy chảy máu chị em mới lo lắng và đi thăm khám. Ngoài ra chị em còn thấy có hiện tượng dịch âm đạo ra nhiều bất thường, đau bụng lúc đau âm ỉ, lúc đau dữ dội.

 

Thời kỳ rụng trứng hoặc sắp đến ngày “đèn đỏ”.

Tình trạng đau bụng dưới thường xảy ra ở nữ giới vào những ngày trước chu kỳ kinh hoặc rung trứng . Vì vậy, nếu quan hệ trong những ngày này, phụ nữ có thể bị đau bụng dưới. Những tác động từ việc quan hệ thậm chí còn khiến cơn đau trở nên rõ ràng hơn.

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/quan-he-xong-bi-dau-bung-duoi-nguyen-nhan-do-dau.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung