Đặt banner 324 x 100

Di tinh và nguyên nhân gây ra tình trạng di tinh


Khi gặp các đề liên quan đến xuất tinh, cụ thể là bị chứng di tinh đa phần mọi người sẽ vô cùng hoang mang lo sợ và không hiểu vì sao tình trạng này lại xảy ra. Bài biết dưới đây sẽ giải đáp tình trạng di tinh và nguyên nhân của tình trạng này.

 

BỆNH DI TINH LÀ GÌ?

 

Di tinh được hiểu là hiện tượng xuất tinh tự nhiên, không có bất kì sự kích thích tình dục nào. Thường di tinh sẽ xảy ra ở bất kì thời điểm nào trong ngày, như là lúc nam giới đang đi vệ sinh, đang ngủ, đang làm việc… Với biểu hiện đặc trưng là:

● Dương vật tự chảy tinh dịch ra ngoài (xuất tinh mà không có cảm giác khoái cảm) không quan hệ và cũng không có hiện tượng cương cứng.

● Biểu hiện kèm theo: Nam giới bị tiểu nhiều, giảm ham muốn tình dục, đau mỏi thắt lưng, giảm độ tập trung, cơ thể mệt mỏi, bồn chồn; dương vật thường xuyên bị ngứa…

 

Nhóm tuổi gặp tình trạng di tinh nhiều nhất là khoảng 16-20 tuổi, khi mà các hormone sinh dục trong cơ thể chưa có sự  ổn định. Tuy nhiên, nam giới ở độ tuổi trưởng thành cũng có thể bị di tinh do các vấn đề bệnh lý hoặc nhu cầu cao nhưng không thể giải tỏa.

 

Theo đó, các nguyên nhân dẫn đến di tinh thường là do:

(1) Nam giới xem "phim người lớn" hoặc tranh ảnh không lành mạnh;

(2) Bị căng thẳng, stress, áp lực, lo âu hay mệt mỏi kéo dài;

(3) Dây thần kinh lưng dương vật bị tổn thương hay thoái hóa;

(4) Do các bệnh lý ở dương vật như là viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo, bệnh lậu, viêm tuyến tiền liệt.

(5) Do nam giới vệ sinh “cậu nhỏ” không đúng cách, thủ dâm mạnh bạo; mặc quần lót không phù hợp.

Theo nhận định của chuyên gia Y tế: Nếu tình trạng di tinh chỉ thỉnh thoảng xảy ra một lần thì không sao (1-2 lần/ tháng); nhưng nếu tần suất quá nhiều thì sẽ khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi, đuối sức và lúc này di tinh được xếp vào nhóm bệnh lý nam khoa, cần thăm khám tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục đúng đắn.

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/tim-hieu-5-loai-thuoc-tay-chua-benh-di-tinh-duoc-anh-em-su-dung-nhieu-nhat-da-nang-quang-nam.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung