Đặt banner 324 x 100

Quan hệ sau khi phá thai 1 tuần có sao không?


Bên cạnh việc quan hệ sau phá thai 1 tuần có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Thì sau phá thai thì cơ thể và cơ quan sinh dục chị em cần một khoảng thời gian nhất định để phục hồi. Nếu quan hệ quá sớm sau 1 tuần phá thai thì chị em có thể đối mặt với một số các biến chứng nguy hiểm khó lường, như:

 

QUAN HỆ SAU KHI PHÁ THAI 1 TUẦN CÓ SAO KHÔNG?

 

Dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi phá thai (dù là phá thai bằng thuốc hay thực hiện thủ thuật ngoại khoa) vùng kín cũng bị ra máu, niêm mạc ở tử cung tổn thương nên còn yếu. Do đó, nếu có tác động của quan hệ tình dục, “cậu nhỏ” cọ xát và đưa các chất bẩn/dịch vào bên trong, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm phụ khoa.

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể

Sau khi phá thai, mất máu nhiều sức khỏe chị em về cơ bản sẽ yếu hơn bình thường; sức đề kháng cũng thuyên giảm… việc quan hệ quá sớm sẽ khiến cơ thể chị em mệt mỏi, mất nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe trở lại. Nếu việc quan hệ mạnh bạo sẽ gây đau đớn, sợ hãi, ngần ngại mỗi lần “gần gũi”.

 

Đe dọa đến khả năng sinh sản sau này

Sau khi phá thai 1 tuần, nội tiết tố chị em chưa cân bằng trở lại, chị em dễ gặp phải tình trạng như kinh nguyệt không đều, chậm kinh, rong kinh, đau bụng dưới… nếu quan quan hệ tình dục lại ngay sau đó sẽ khiến vi khuẩn, nấm hay virus có điều kiện tấn công sâu vào bên trong tử cung và các cơ quan lân cận, đe dọa đến sức khỏe sinh sản sau này; gây thai ngoài tử cung, sảy thai liên tiếp hoặc vô sinh

 

Ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần

Phá thai là quyết định khó khăn “bất đắc dĩ” và sau khi bỏ thai, chị em có thể trải qua tâm lý dằn vặt, lo âu, cảm giác tội lỗi… lúc này cần sự quan tâm, chia sẻ từ phía bạn bè, người thân hoặc người yêu để vượt qua.

Nếu việc quan hệ vội vã, những cảm xúc chưa kịp cân bằng đã lo lắng đến việc mang thai ngoài ý muốn trở lại, dễ dẫn đến lo âu kéo dài; tinh thần suy sụp, dễ dẫn đến trầm cảm…

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/quan-he-sau-khi-pha-thai-1-tuan-co-sao-khong-co-mang-thai-lai-khong.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung