Đặt banner 324 x 100

Nguyên nhân đặt thuốc vùng kín bị ngứa


Khi có biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa ở mức độ nhẹ, chị em đa phần lựa chọn phương án đặt thuốc vùng kín, vừa tiết kiệm chi phí vừa đỡ mất thời gian nhiều. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, chị em sau khi đặt thuốc bị ngứa vùng kín, điều này càng khiến họ trở nên hoang mang hơn. Vậy, nguyên nhân là do đâu? Dưới đây các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể về vấn đề này:

 

CHỊ EM CẦN BIẾT: 4 NGUYÊN NHÂN ĐẶT THUỐC BỊ NGỨA VÙNG KÍN

 

Việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng thuốc đặt âm đạo có tính thẩm thấu nhanh và giảm triệu chứng hiệu quả. Việc dùng thuốc cần được bác sĩ kê đơn sau khi thăm khám, xác định nguyên nhân, chủng nấm/ vi khuẩn/ vi trùng gây bệnh; đánh giá cơ địa người bệnh…

Tuy nhiên, không phải chị em nào sau khi đặt thuốc điều trị phụ khoa là đều có thể yên tâm sinh hoạt bình thường. Vẫn có nhiều nữ giới không may gặp phải hiện tượng ngứa rát, thậm chí là sưng tấy vùng kín. Và nguồn gốc gây ra tình trạng này có thể là do các nguyên nhân sau:

 

Viêm nhiễm tái phát

Việc chị em không tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ; đặt thuốc một thời gian thấy triệu chứng thuyên giảm thì dừng giữa chừng… khiến việc điều trị trước đó không mang đến hiệu quả; bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần. Đến lúc dùng thuốc đặt thì không những không đem lại kết quả tốt mà ngược lại còn bị ngứa do sự viêm nhiễm đã trở nặng hơn.

 

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Gian đoạn điều trị bằng thuốc đặt cũng chính là lúc chị em cần phải chú ý hơn về vấn đề vệ sinh vùng kín của bản thân, bởi đây là thời điểm các hại khuẩn có thể tấn công vào âm đạo nếu vùng da ngoài không được rửa sạch sẽ trước và sau khi đặt thuốc.

Bên cạnh đó, chị em không cắt gọn móng tay, quá trình đặt thuốc có thể gây trầy xước, tổn thương và tạo điều kiện cho mầm bệnh có cơ hội phát triển mạnh.

 

Tác dụng phụ của thuốc

Có một số các trường hợp khi có biểu hiện bệnh phụ khoa, chị em phụ nữ thường mua thuốc theo sự giới thiệu của bạn bè hoặc tham khảo trên các group/ diễn đàn phụ nữ. Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa mà khi sử dụng phương pháp đặt thuốc phụ khoa, có người sẽ bị chóng mặt, buồn nôn, có người sẽ bị ngứa rát vùng kín. Vì thế, chị em cần lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho hiệu quả.

 

Dị ứng với thuốc đặt

Nhiều chị em khi bị viêm phụ khoa nhẹ có thói quen ra nhà thuốc tây mô tả triệu chứng mua thuốc về đặt; hoặc mua online... Điều này bên cạnh có thể gây tác dụng phụ ra thì hiện tượng dị ứng với thành phần của thuốc cũng chiếm phần không nhỏ, điều này không chỉ khiến chị em bị sưng ngứa vùng kín mà có khi là toàn thân phù nề rất nguy hiểm.

 

Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/dat-thuoc-bi-ngua-vung-kin-can-than-voi-4-nguyen-nhan-sau-day-da-nang-quang-nam.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung