Đặt banner 324 x 100

Khắc phục lỗi bẻ đai sai kích thước của máy bẻ đai tự động


 Trong quá trình sử dụng máy bẻ đai tự động , nhiều lúc khách hàng sẽ gặp phải tình trạng kích thước đai bị sai . Hôm nay , bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai kích thước và cách khắc phục .
- Đầu tiên , chúng ta phải hiểu encoder ( con đếm ) nghĩa là gì ? Encoder ( con đếm ) hay còn gọi là bộ mã hóa , là một bộ cảm biến chuyển động cơ học tạo ra tín hiệu kỹ thuật số đáp ứng với chuyển động , là một thiết bị cơ điện có khả năng làm biến đổi chuyển động thành tín hiệu số hoặc xung .
- Bộ mã hóa encoder là một bộ phận rất quan trọng trong cấu tạo của máy bẻ đai , nó giúp đo và hiển thị các thông số về tốc độ của máy .
- Có 2 loại bộ mã hóa : Tuyến tính và quay , encoder tuyến tính đáp ứng chuyển động dọc theo một đường dẫn , còn encoder quay thì đáp ứng với chuyển động quay . Tất cả máy bẻ đai tự động đều sử dụng encoder quay .
* Nguyên nhân sai kích thước và cách khắc phục
1. Khớp nối encoder bị lỏng hoặc bị gãy 
- Kiểm tra khớp nối ngay vị trí con đếm với lô kéo phải bên trên có bị lỏng hay bị gãy không ?
Nếu bị lỏng chúng ta dùng lục giác vặn con ốc  bên trong khớp nối . Nếu bị gãy thì có thể thay bằng ống ti- ô để chạy tạm sau đó liên hệ nhà sản xuất đặt mua cái mới .
2. Lô kéo siết không chặt 
- Trường hợp này do trong quá trình chúng ta chạy máy quên siết tay quay lô kéo xuống hoặc siết không chặt làm cho bộ đếm không chạy đủ số vòng để đếm chính xác kích thước  , chỉ cần kiểm tra siết tay quay vừa tới là được . 
- Tắc kê  hãm ốc trước khi siết làm cho tay quay chặt nhưng thực sự lô kéo đếm chưa tiếp xúc với sắt  , mở ốc tắc kê siết lại là xong .
- Cấn lò xo  siết lô kéo không xuống - kiểm tra lò xo có bị dính mạt sắt 
3 . Lô kéo bị mòn 
- Nếu máy bẻ đai tự động đã sử dụng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng bị mòn không còn bám được vào sắt thì cần thay thế lô kéo mới để encoder có thể đếm chính xác số lượt sắt chạy qua . Còn lô kéo vẫn còn bám được vào sắt thì cần điều chỉnh thông số trên hệ thống điện . Nguyên nhân này thì khách hàng cần phải liên hệ nhà cung cấp để cài đặt lại .
4 . Dây kết nối encoder bị tuột 
- Mở cánh tủ điện , kiểm tra bên trong sẽ có 1 đường dây nối từ tủ điện điều khiển đến bộ đếm . Nếu bị lỏng chỉ cần vặn chặt ốc lại là được .
5 . Lô kéo bị bể bạc đạn 
- Sau khi đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy chạy vẫn bị sai kích thước thì cần kiểm tra bạc đạn lô kéo . Khách hàng cần tháo lô kéo ra khỏi máy , xoáy lô kéo có bị nặng hay không . Nếu bị nặng là bị bể bạc đạn cần thay bạc đạn mới là khắc phục được vấn đề .
6 . Bộ đếm không đếm được hoặc mất xung
- Nguyên nhân này là do encoder bị hỏng cần được thay mới là máy sẽ đếm được chính xác . 

Thông tin liên hệ


: congtydaiphuc
: công ty TNHH gia công cơ khí chế tạo máy Lê Nguyễn
: 0933299594
: B12/10E đường Đê Bao 2 - 3 , ấp 2 , VĨnh Lộc B , Bình Chánh