Đặt banner 324 x 100

Tạo Không Gian Sáng Tạo Cho Trẻ: Vẽ Là Cách Trẻ Thể Hiện Tâm HồnVẽ tranh là cách trẻ thể hiện ý tưởng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của mình về một sự vật sự việc theo phong cách riêng của bản thân. Đó là quá trình phối hợp giữa tay, mắt và não cùng làm việc và tập trung để tạo ra sản phẩm nghệ thuật.

Tuy nhiên nhiều cha mẹ không muốn thấy cảnh con vẽ nguệch ngoạc khắp mọi nơi trong căn nhà, thậm chí la mắng và cho rằng đó là biểu hiện của một đứa trẻ hư. Nhưng ba mẹ đã không biết rằng khi vẽ tranh, não bộ của con hoạt động hết công suất, con tư duy và sáng tạo nhưng vì còn nhỏ nên nét vẽ của con vẫn còn lộn xộn. Ba mẹ đừng vội trách mắng con, đây chính là biểu hiện của một đứa trẻ thích khám phá và học hỏi, có tố chất để trở thành người tài giỏi, vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa.

Trẻ thích vẽ chính là biểu hiện của sự sáng tạo, thông minh và có tố chất thiên tài

Việc của cha mẹ là cần phải khuyến khích con thể hiện việc sáng tạo nhiều hơn, nếu con thích vẽ hãy tạo điều kiện để con thực hiện điều đó, dành thời gian đồng hành và định hướng cho con khai phá tiềm năng sẵn có.

– Định hướng theo khả năng của trẻ: Khi phát hiện ra những biểu hiện trên, cha mẹ cần đưa ra những định hướng tốt nhất giúp trẻ có thể phát huy khả năng của mình một cách tự nhiên. Những đứa trẻ có trí tuệ vượt trội sẽ bộc lộ năng khiếu và mối quan tâm đặc biệt của mình đến vấn đề cụ thể từ sớm. Và trẻ thường có tham vọng trở nên xuất chúng hơn người bình thường.

– Luôn khuyến khích và đồng hành cùng trẻ: Cha mẹ nên thường xuyên khích lệ tinh thần học hỏi của trẻ, cũng như dành thời gian tâm sự, trò chuyện và lắng nghe tâm tư của trẻ. Điều này góp phần không nhỏ trong việc khơi dậy và khuyến khích sự phát triển của trẻ một cách tự nhiên. Nếu cha mẹ biết cách hướng dẫn sẽ giúp trẻ thỏa sức học hỏi và nhanh chóng đạt được thành công.

Hãy định hướng để giúp con khai phá và phát triển tiềm năng thay vì trách mắng con vì làm hỏng bức tường của bạn

– Cho con học lớp phát triển tài năng: Trẻ có những biểu hiện thiên tài nhưng có thể là ở duy nhất một lĩnh vực hoặc trong vài lĩnh vực nhất định. Để có thể giúp con phát triển hết khả năng, cha mẹ nên đầu tư cho con đi học các lớp năng khiếu theo đúng sở trường. Có tố chất nhưng không được rèn luyện thì trẻ cũng không đi xa bằng các bạn có xuất phát điểm thua mình nhưng được đầu tư nhiều và đúng hướng từ sớm.

Tại FAS đang có những khóa học giúp con phát triển tư duy logic, khả năng sáng tạo như Lập trình, Thiết kế đồ họa dành cho trẻ từ 11 tuổi. Chương trình đào tạo tại FAS thuộc bản quyền quốc tế gồm 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp giữa tư duy và kỹ năng công nghệ giúp trẻ phát triển toàn diện. Kết thúc mỗi cấp độ, con sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế từ đối tác CNTT Aptech Ấn Độ.

Hình ảnh học viên học tập tại FAS dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiều năm giảng dạy tại FPT Education

Ba mẹ có thể tham khảo và định hướng cho con theo học để giúp con khai phá và phát triển tiềm năng sớm, tự tin trở thành những công dân toàn cầu làm chủ thời đại công nghệ số.
Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/tre-thich-ve-nguech-ngoac-khap-moi-noi-cha-me-nen-vui-mung/

Thông tin liên hệ


: fas
:
:
:
: