Đặt banner 324 x 100

Những cách cha mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của conCha mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình phát triển của trẻ. Do đó, nếu muốn con có một tương lai thành công thì cha mẹ cần xây dựng nền tảng, giáo dục con đúng hướng từ sớm. Để FAS bật mí cho cha mẹ 5 điều nhỏ cha mẹ có thể làm cho con để trẻ thành công và trưởng thành hơn bạn bè đồng trang lứa nhé.

Rèn luyện văn hóa đọc

Đọc sách giúp trẻ nâng cao kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết, rèn luyện tính cách điềm đạm và tính cần thận. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý trau dồi thói quen đọc sách cho con ngay từ khi còn nhỏ. Điều này giúp trẻ đạt hiệu quả cao trong học tập.

Do đó, cha mẹ đừng tiết kiệm tiền bạc trong việc mua sách cho con. Kể cả khi điều kiện kinh tế không tốt, hãy đưa con đến thư viện để trải nghiệm những giây phút thú vị khi chìm đắm vào trang sách.

Kinh nghiệm chọn mua sách cho trẻ em - Sunbooks

Cha mẹ luôn đồng hành cùng con

Sự đồng hành của cha mẹ trên chặng đường trưởng thành của trẻ quả thật rất cần thiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ về cả thể chất và tâm hồn. Trẻ được dạy dỗ cẩn thận sẽ hình thành tính cách tốt, có phẩm chất, đạo đức. Trên chặng đường trưởng thành, trẻ rất cần sự đồng hành của cha mẹ.

Cách dạy con tuổi dậy thì hiệu quả & sai lầm cần tránh | Cleanipedia

Dạy cho con lòng biết ơn

 

Cha mẹ định hướng trẻ lòng biết ơn thầy cô là điều nên làm, dạy trẻ từ những điều cơ bản, lễ phép với thầy cô, giải thích vai trò, tầm quan trọng và sự yêu thương của thầy cô, lúc ấy trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận một cách tự nguyện.

Cho con trải nghiệm cuộc sống bên ngoài, đi du lịch

Những gia đình có điều kiện kinh tế tốt nên hình thành thói quen đi du lịch hàng năm. Điều này không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn là cơ hội đến vùng đất mới, gặp gỡ nhiều người. Qua đó rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, đồng thời nâng cao trí tuệ cảm xúc cho trẻ. Hơn thế nữa, việc đi du lịch còn giúp trẻ nâng cao kiến thức, mở mang tầm hiểu biết.

Nếu điều kiện kinh tế không đáp ứng được việc đi du lịch ở xa thì cha mẹ có thể tận dụng thời gian rảnh đưa con đến những nơi gần nhà như: Sân chơi, viện bảo tàng, nhà sách, trung tâm văn hóa,… Những nơi này có lợi ích lớn lao cho việc phát triển trí tuệ, óc sáng tạo và khả năng giao tiếp của trẻ. Từ đó, giúp trẻ học tập ngày càng giỏi giang, cuộc sống sau này ấm êm.

72,246 Asian Family Vacation Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Sự tự lập 

Có được đức tính này sẽ giúp con mạnh mẽ hơn, sẵn sàng cho mọi thử thách trong cuộc sống. Cha mẹ hãy rèn luyện cho trẻ sự chủ động, giúp trẻ ý thức được những điều cần làm và những điều không nên làm để có thể tự tìm hiểu, vượt qua những khó khăn.

Trong học tập, hãy dạy trẻ những kĩ năng tự đến trường. Trẻ có thể đi bộ, đi xe bus, hoặc tự đạp xe đến trường học. Dạy con những kĩ năng tự bảo vệ cho bản thân, như: cho con học thêm các môn võ thuật hoặc những chiêu thức phòng vệ. Mặt khác với bài tập về nhà hãy để con tự làm, tự tìm hiểu những kiến thức mới lạ về bài học.

Trong cuộc sống, cha mẹ đừng ngần ngại giao cho con việc quản lý chi tiêu của chính mình. Cho con tự tiết kiệm một khoản tiền nhỏ và cùng con lập ra kế hoạch tiêu dùng phù hợp. Với công việc nhà phân chia hợp lý cho từng thành viên, cho con chọn trước những việc con muốn làm. Đó là những cách để giúp con có tính tự lập.
Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/con-truong-thanh-gioi-giang-hon-ban-cung-trang-lua-chi-nho-5-dieu-nho-sau/

Thông tin liên hệ


: fpt
:
:
:
: