Đặt banner 324 x 100

Khám phá 4 nguyên tắc quan trọng cho sự thành công của con


Nuôi con như thế nào là đúng, đồng hành cùng con ra sao ngay từ khi con còn nhỏ là những câu hỏi quen thuộc mà cha mẹ thường trăn trở. Cùng FAS áp dụng 5 điều này, đảm bảo con bạn sẽ có quãng đường đời “thuận buồm xuôi gió”.

1. Hãy là người bạn đồng hành cùng con

Đây chính là điều cực kỳ quan trọng mà không phải cha mẹ nào cũng làm được. Nuôi con không đơn thuần là cho con ăn ngon, mặc đẹp, vui chơi, học hành, mà cha mẹ còn đóng vai trò là những người bạn lắng nghe, thấu hiểu và trò chuyện cùng con. Điều này đảm bảo rằng cha mẹ nắm bắt được những thay đổi về tâm lý và cảm xúc thường ngày của con, từ đó gắn kết và hỗ trợ con tốt hơn trong những vấn đề khó khăn mà con gặp phải.  

Cha mẹ hãy là người bạn đồng hành cùng con trên chặng đường khôn lớn – Ảnh minh họa

Đồng thời con cũng cảm nhận được tầm quan trọng của gia đình. Đứa trẻ sinh ra được nuôi nấng trong sự yêu thương sẽ có một tuổi thơ đẹp, yên bình. Trẻ được dạy dỗ cẩn thận sẽ hình thành tính cách tốt, có phẩm chất, đạo đức. Trên chặng đường trưởng thành, trẻ rất cần sự đồng hành của cha mẹ, con có cảm giác an toàn và được củng cố ý chí ngày càng mạnh mẽ hơn khi bước ra thế giới ngoài kia.

2. Rèn luyện văn hóa đọc

Đây cũng là thói quen cực kỳ tốt mà cha mẹ cần rèn luyện cho con từ nhỏ để con sớm tiếp cận tri thức và hình thành khả năng tự học. Điều này không chỉ giúp trẻ đạt hiệu quả cao trong học tập mà còn rèn luyện cho con tính cách điềm đạm, sự chăm chỉ, cẩn thận.  

Cha mẹ cùng con đọc sách vào khung giờ cố định để hình thành văn hóa đọc sách ngay từ nhỏ – Ảnh minh họa

Để khuyến khích con hình thành văn hóa đọc, cha mẹ nên trở thành tấm gương sáng để con noi theo. Cha mẹ nên dành thời gian để đọc sách báo, thay vì lướt điện thoại. Đặc biệt ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ hãy đọc cho con nghe những câu chuyện, học cùng con. Hãy duy trì văn hóa đọc cho đến khi con lớn lên, cùng con đi nhà sách, thư viện, cùng con đọc sách. 

  3. Luôn có những chuyến đi gia đình mỗi năm

Những chuyến đi gia đình không chỉ có ý nghĩa tạo nên những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp giữa các thành viên trong gia đình, mà con còn có cơ hội được đến những vùng đất mới, gặp gỡ nhiều người. Qua đó rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, đồng thời nâng cao trí tuệ cảm xúc cho trẻ. Hơn thế nữa, việc đi du lịch còn giúp trẻ nâng cao kiến thức, mở mang tầm hiểu biết. 

Khám phá thế giới ngoài kia cùng con qua những chuyến du lịch hằng năm – Ảnh minh họa

Nếu điều kiện kinh tế không đáp ứng được việc đi du lịch ở xa thì cha mẹ có thể tận dụng thời gian rảnh đưa con đến những nơi gần nhà như: Sân chơi, viện bảo tàng, nhà sách, trung tâm văn hóa,… Những nơi này có lợi ích lớn lao cho việc phát triển trí tuệ, trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ. 

4. Trau dồi kỹ năng sống cho con

Để con có tương lai thuận lợi hơn, ngoài việc chăm sóc để con phát triển thể chất, dạy dỗ để con học hành tốt thì xây dựng và phát triển các kỹ năng sống cũng là điều vô cùng quan trọng. Hãy bồi dưỡng những kỹ năng sống ngay từ khi con còn nhỏ và kiên trì với quá trình đó nếu muốn đạt kết quả tốt. 

Giúp con trau dồi kỹ năng sống để con tự lập và phát triển toàn diện hơn – Ảnh minh họa

Một số kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà phụ huynh cần lưu ý như: Kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm; dạy trẻ giá trị của lao động và cách kiếm tiền, tiêu tiền; kỹ năng bảo vệ bản thân;…
Nguồn: https://afterschool.fpt.edu.vn/ap-dung-4-dieu-nay-tu-nho-duong-doi-con-cang-thuan-loi/

Thông tin liên hệ


: fpt
:
:
:
: