Đặt banner 324 x 100

Tư vấn mua máy lạnh Multi lắp đặt cho biệt thự


TƯ VẤN MUA MÁY LẠNH MULTI LẮP ĐẶT CHO BIỆT THỰ

 

Máy lạnh Multi đang được người tiêu dùng biết đến và sử dụng phổ biến hơn cho các không gian như căn hộ, chung cư cao cấp, nhà hàng, khách sạn cao cấp… trong đó không gian ưa chuộng loại máy lạnh nay nhất có lẽ là các căn biệt thự cao cấp. Tuy nhiên việc lựa chọn máy lạnh Multi phù hợp cho biệt thự khá phức tạp. Bạn sẽ phải lựa chọn thương hiệu, dàn nóng, dàn lạnh, kết hợp chúng ra sao... Có khá nhiều thứ để cân nhắc. Nhưng yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn, hãy cùng theo dõi nhé.

 

 

1. Chọn thương hiệu máy lạnh Multi

 

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín mua máy lạnh Multi để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như thời gian bảo hành. Hiện nay trên thị trường có những thương hiệu uy tín cung cấp máy lạnh Multi phổ biến như Daikin, LG, hay Mitsubishi Heavy.

 

Nếu bạn quan tâm đến chất lượng thì hãy cân nhắc đến máy lạnh Multi Mitsubishi hay máy lạnh Multi Daikin. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì hãy chọn máy lạnh Multi LG.

 

Để có cái nhìn khái quát hơn về 3 thương hiệu máy lạnh Multi này bạn hãy tham khảo bài viết: “So sánh máy lạnh Multi Daikin, LG và Mitsubishi Heavy: Loại nào đáng mua hơn?

 

 

2. Chọn loại dàn lạnh

 

Máy lạnh Multi có một thế mạnh rất lớn so với các loại máy lạnh khác là 1 dàn nóng có khả năng kết nối với nhiều loại dàn lạnh khác nhau như máy lạnh treo tường, âm trần cassette, âm trần nối ống gió... Bạn hãy dựa vào các điểm mạnh của mỗi loại và nhu cầu của mình để lựa chọn cho phù hợp.

 

  • Dàn lạnh treo tường:

 

Dàn lạnh treo tường đã quá quen thuộc với mọi người bởi nó được sư dụng rộng rãi trong các hộ gia đình ở Việt Nam. Thiết kế của loại dàn lạnh này ngày càng được cải tiến, với mẫu mã đa dạng, hài hòa với không gian phòng. Dàn lạnh treo tường có giá thấp nhất trong các loại dàn lạnh, nhờ vậy sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể. Nhưng, dàn lạnh treo tường có một số điểm yếu như thiết kế to và dài cùng với việc phải treo lộ diện trên tường nên chiếm khá nhiều diện tích. Dàn lạnh treo tường sẽ phù hợp với phòng ngủ.

 


Dàn lanh treo tường

 

  • Dàn lạnh âm trần Cassette:

 

Dàn lạnh âm trần Cassette được lắp đặt giấu trên trần và thông qua cửa gió, mặt nạ để chuyển khí mát đến khắp phòng. Loại dàn lạnh này có 1 hướng, 2 hướng, 3 hướng, 4 hướng và đa hướng thổi 360 độ nên có thể dựa vào vị trí lắp đặt để lựa chọn phù hợp. Nếu đặt máy lạnh ở góc trần nhà thì có thể chọn 1 hướng thổi, nếu không gian rộng rãi thì chọn 4 hướng thổi hay đa hướng thổi sẽ phù hợp nhất để làm mát gian phòng hiệu quả.

 

Dàn lạnh âm trần cassette có thiết kế ẩn trần nên sẽ hài hòa hơn với không gian nội thất trong phòng. Vì thế, những không gian cần sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao như biệt thự thường sẽ lựa chọn dàn lạnh âm trần cassette hơn là dàn lạnh treo tường. Tuy nhiên loại này có giá thành cao hơn dàn lạnh treo tường và cần phải có cốt trần tối thiểu 25-35cm để lắp máy.

 


Dàn lạnh âm trần cassette

 

  • Dàn lạnh âm trần nối ống gió:

 

Cũng giống như dàn lạnh âm trần cassette, đây là loại dàn lạnh sẽ lắp đặt giấu trên trần và thổi gió thông qua các ống gió và cửa gió. Khi lắp đặt dàn lạnh này, gần như bạn sẽ không phát hiện ra các cửa gió này. Trông căn phòng như không lắp điều hòa mà lại vô cùng mát mẻ. Máy lạnh âm trần nối gió có tính thẩm mỹ nhất và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại dàn lạnh nên phù hợp với căn hộ cao cấp, biệt thự cao cấp. Do đó mà giá thành của loại máy lạnh này cũng rất cao, cao nhất trong các loại dàn lạnh.

 


Dàn lạnh âm trần nối ống gió

 

3. Chọn công suất dàn lạnh

 

Lắp đặt máy lạnh Multi có nghĩa là bạn sẽ lắp nhiều dàn lạnh cho nhiều phòng khác nhau. Dựa vào công năng, diện tích của mỗi phòng trong chung cư mà ta sẽ lựa chọn công suất dàn lạnh phù hợp. Để biết diện tích phòng của bạn phù với dàn lạnh có công suất bao nhiêu rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng công thức sau:

 

DIỆN TÍCH PHÒNG (m^2) X 600 BTU

 

Lưu ý: 1 Hp (hay 1 ngựa) = 9000 BTU

 

Ví dụ:

 

  • Nếu diện tích phòng 15 (m^2) thì có thể lựa chọn dàn lạnh với công suất 9000 BTU tương đương với 1 Hp (15 x 600 = 9000).

 

  • Nếu diện tích phòng từ 15 (m^2) đến 20 (m^2) thì có thể lựa chọn dàn lạnh với công suất 12000 BTU.

 

  • Nếu diện tích phòng từ 20 (m^2) đến 25 (m^2) thì bạn có thể lựa chọn dàn lạnh với công suất 15000 BTU.

 

Bên cạnh diện tích, bạn cũng cần quan tâm đến công năng của mỗi phòng để chọn công suất phù hợp. Nếu phòng ngủ thì công suất bên trên sẽ phù hợp. Nhưng nếu đó là phòng khách nơi sinh hoạt thường xuyên của cả nhà thì cần phải tính toán và chọn máy lạnh có công suất cao hơn để làm mát hiệu quả cho căn phòng.

 

Bạn nên chọn máy lạnh có công suất dư ra một ít so với diện tích phòng, điều này có lẽ sẽ tốn thêm chút chi phí ban đầu nhưng nó mang lại hiệu quả hơn về lâu dài. Máy lạnh có công suất dư này sẽ làm lạnh nhanh hơn, từ đó máy sẽ nghỉ ngơi được nhiều hơn do đó tuổi thọ máy cũng được kéo dài và ít tốn điện năng hơn. Bởi vì nó chỉ hoạt động trong thời gian ngắn là phòng đã đạt độ lạnh và tự động tắt, trong khi đó những máy có công suất vừa đủ hoặc bị thiếu sẽ phải hoạt động liên tục thì mới đảm bảo độ lạnh cho căn phòng.

 

Sau khi biết được công suất dàn lạnh phù hợp cho mỗi phòng, bạn tiếp tục cộng tất cả các công suất đó lại để có tổng công suất dàn lạnh của biệt thự nhà bạn.

 

4. Chọn công suất dàn nóng

 

Sau khi có được tổng công suất dàn lạnh của chung cư thì bạn đã có được con số cho dàn nóng. Bởi vì Công suất dàn nóng = Tổng công suất dàn lạnh.

 

Ví dụ: Chung cư của bạn có 2 phòng ngủ 12 (m^2) và 15 (m^2) tương đương với 2 dàn lạnh 9000 BTU và 1 phòng khách 30 (m^2) tương đương với dàn lạnh 24000 BTU

 

Như vậy: Công suất của dàn nóng = 9000 + 9000 + 24000 = 42000 BTU

 

Nhưng máy lạnh Multi có hệ số hoạt động không đồng thời và hệ số kết nối vượt trội. Dàn nóng có thể kết nối với các dàn lạnh với tổng công suất là 130% công suất dàn nóng. Hệ số hoạt động không đồng thời có nghĩa là các dàn lạnh không hoạt động cùng lúc. Cũng với ví dụ trên, gia đình bạn thường xuyên chỉ dùng 2 phòng ngủ cùng lúc hoặc 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cùng lúc nên có thể chọn dàn nóng 34000 BTU là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn thay vì chọn dàn nóng có công suất 42000 BTU. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cho phí đầu tư hơn.

 

5. Phương pháp mix dàn lạnh để hệ thống hoạt động hiệu quả

 

  • Máy lạnh treo tường + máy lạnh âm trần cassette:

 

Nếu bạn cần lắp máy lạnh cho phòng ngủ và phòng khách thì bạn nên xem xét phương án này. Máy lạnh treo tường có thể đặt phòng phòng ngủ, nơi không gian nhỏ, không cần tính thẩm mỹ cao. Trong khi đó máy lạnh âm trần cassette lại rất phù hợp cho phòng khách rộng hơn và sẽ làm mát không gian phòng tốt hơn cho những buổi họp mặt gia đình hoặc khi có khách đến chơi.

 

  • Máy lạnh âm trần nói ống gió + máy lạnh âm trần cassette

 

Nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn thì có thể đặt máy lạnh giấu trần nối ống gió cho phòng ngủ để có làn gió nhẹ nhàng đem lại sự thoải mái và giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, không gì phù hợp hơn khi đặt máy lạnh âm trần cassette cho không gian phòng khách thông nhà bếp.

 

  • Máy lạnh treo tường + máy lạnh âm trần nối ống gió + máy lạnh âm trần cassette

 

Bạn có thể kết hợp cả 3 loại dàn lạnh của máy lạnh Multi cho biệt thự có nhiều không gian. Chẳng hạn máy lạnh treo tường cho phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng tập thể dục... trong khi đó phòng ngủ sẽ ưu tiên máy lạnh âm trần nối ống gió để có làn gió tự nhiên nhất; còn phòng khách và phòng bếp cần sự làm mát nhanh chóng nên máy lạnh âm trần casstte là phù hợp nhất.

 

6. Tư vấn lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt máy lạnh Multi

 

Việc lựa chọn đơn vị thi công, lắp đặt máy lạnh Multi cho biệt thự của bạn rất quan trọng. Bạn phải tìm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo sản phẩm chất lượng, đúng tiến độ, thẩm mỹ và hệ thống máy lạnh hoạt động tốt.

 


Hải Long Vân nhận nhiều giải thưởng và chứng nhận uy tín

 

Đại lý Hải Long Vân chuyên bán, thi công, lắp đặt máy lạnh Multi chính hãng chuyên nghiệp và uy tín nhất khu vực miền Nam. Sau đây là những lý do bạn nên lựa chọn Hải Long Vân là đơn vị thi công máy lạnh Multi:

 

Uy tín và kinh nghiệm: Với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc phân phối, thiết kế, thi công máy lạnh. Hải Long Vân đã từng đảm nhận tư vấn, lên ý tưởng, thiết kế và lắp đặt cho nhiều công trình lớn như biệt thự cao cấp, chung cư cao cấp, nhà phố, nhà xưởng... Do đó, chúng tôi rất tự tin sẽ mang đến cho khách hàng công trình hoàn hảo nhất.

 

Là đại lý cấp 1 của các thương hiệu máy lạnh nổi tiếng: Hải Long Vân là đại lý cấp 1 của thương hiệu Daikin, LG, Mitsubishi Heavy... Nên chúng tôi được ủy quyền và phân phối trực tiếp sản phẩm máy lạnh Multi từ trụ sở chính của các hãng, cam kết 100% là hàng chất lượng, xuất đủ hóa đơn chứng từ ghi rõ nơi xuất xứ, có giấy chứng nhận CO – CQ.

 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Hải Long Vân có đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp, am hiểu về các sản phẩm máy lạnh Multi. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn máy lạnh Multi phù hợp với nhu cầu và không gian của bạn, cũng như cung cấp thông tin chi tiết và tư vấn về cách sử dụng và bảo trì máy. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao, thành thạo lắp đặt các dòng máy lạnh và thái độ làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

 

Sử dụng vật tư có nguồn gốc rõ ràng: Hải Long Vân luôn sử dụng vật tư có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng để đảm bảo độ bề và chất lượng của công trình. Chúng tôi chỉ sử dụng loại ống đồng Luvata của Thái Lan, dây điện Cadivi và ống nước Bình Minh. Đây là những thương hiệu cung cấp ống đồng, đây điện, ống nước tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Quy trình lắp đặt bài bản: chúng tôi có quy trình lắp đặp chuyên nghiệp vừa giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ công trình và vừa giúp chúng tôi hoàn thành công trình một cách thuận lợi, bàn giao đúng thời hạn.

 

Dịch vụ hậu mãi tận tâm: Hải Long Vân cam kết cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Sau khi mua máy lạnh Multi nói riêng và máy lạnh nói chung tại Hải Long Vân, bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt chuyên nghiệp và bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc sự cố nào xảy ra, đội ngũ kỹ thuật của Hải Long Vân sẽ nhanh chóng giải quyết và sửa chữa.

 

Giá cả cạnh tranh: Hải Long Vân cam kết cung cấp sản phẩm máy lạnh Multi chất lượng với giá cả cạnh tranh. Bạn sẽ nhận được sự đáng giá cho số tiền bạn bỏ ra và đảm bảo rằng máy lạnh âm trần bạn mua là một khoản đầu tư thông minh và bền vững.

 

KẾT LUẬN

 

Trên đây là tư vấn chọn máy lạnh Multi lắp đặt cho biệt thự, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy lạnh Multi phù hợp với không gian biệt thự của mình. Nếu có thắc mắc gì thì đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0909 787 022 để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

Máy lạnh Hải Long Vân hé lộ những “bí mật” của dòng máy lạnh Multi

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt máy lạnh multi chuyên nghiệp nhất

Tư vấn chọn mua máy lạnh Multi cho căn hộ, chung cư

Sự khác nhau giữa máy lạnh Multi Daikin NX và Multi S

Có nên mua máy lạnh Multi online không? Tips hay khi mua máy lạnh Multi online

Máy lạnh Multi Daikin dàn nóng 2.0 HP – 2 ngựa (5.2 Kw) có phù hợp với căn hộ mini 3 phòng không?

Thông tin liên hệ


: anhthu.hailongvan
: Hải Long Vân
:
: 711/24/38 khu phố 1, quốc lộ 1, phường Thạnh xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.