Đặt banner 324 x 100

Tư vấn màu sắc ánh sáng đèn led pha


ÁNH SÁNG VÀNG HAY TRẮNG TỐT CHO MẮT THEO tầm nhìn KHOA HỌC


Ánh sáng tự nhiên và thoải mái là loại ánh sáng tốt nhất có thể, nhưng nó đâu phải lúc nào cũng thường trực. bây giờ các bạn sẽ cần đến các loại đèn led pha  chiếu sáng khác nhau để có thể làm việc, học tập, giải trí,... tuy vậy nên sử dụng ánh sáng nào? Ánh sáng vàng hay trắng tốt cho mắt? tiếp sau đây là những lời phân tích và lý giải khoa học và cặn kẽ nhất cho bạn.

đặc điểm, đặc thù CỦA ÁNH SÁNG VÀNG VÀ ÁNH SÁNG TRẮNG


1. Ánh sáng vàng


Ánh sáng vàng, hay còn được gọi là the warm light, Màu sắc ở trên thang nhiệt độ màu từ khoảng 2700-3000K. Ánh sáng giờ đây sẽ tỏa ra red color hoặc hơi vàng và điển hình là đèn sợi đốt


Bóng đèn sợi đốt phát ra ánh sáng dựa trên bức xạ nhiệt - nhiệt của dây tóc - do đó nhiệt độ màu sở hữu liên quan chặt chẽ đến nhiệt độ thực ra của dây tóc của bóng đèn. so sánh có thực ra tự nhiên sở hữu ánh bình minh và hoàng hôn, chúng thường sở hữu ánh sáng trong dải nhiệt độ màu ấm, thấp hơn một chút về số lượng (khoảng 1800K) so với ánh sáng của bóng đèn sợi đốt.


Xem thêm : đèn đường led


Đèn sở hữu ánh sáng vàng mang lại sự thân thiện, ấm cúng và gần gũi. Đồng thời ánh sáng vàng cũng bớt lóa mắt hơn cho tất cả những người đọc, người học. sở hữu chuyên gia cho rằng ánh sáng vàng ảnh hưởng không đảm bảo đến mắt trẻ em. ở trên thực ra lại không phải như vậy, 1 số nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng ở ĐK mắt người tiếp xúc có sự vật ở khoảng cách bên dưới 1m thì ánh sáng vàng đủ ĐK để 1 người có thị lực bình thường có thể nhìn đc 1 vật nhỏ chưa đầy 1cm.

2. Ánh sáng trắng


Đèn ánh sáng trắng là loại ánh sáng có nhiệt độ màu cao hơn ánh sáng vàng, đc chia thành 2 loại chính:


- white color thoải mái và tự nhiên khoảng 4000K đến 4500K.

- Trắng lạnh khoảng 5000K đến 6500K.

Thoạt nhìn, người ta thường có cảm xúc đèn ánh sáng trắng rõ hơn sau thời điểm nhìn ánh sáng vàng. điều ấy là đúng vì quang phổ mà ánh sáng trắng tỏa ra đa dạng và rộng hơn ánh sáng vàng.


tuy nhiên, nhìn rõ hơn chưa chắc đã là điều tốt. với các người có thị lực kém hoặc nhạy cảm thì độ rọi, độ chói của ánh sáng trắng quả thực là ác mộng. thực chất chứng tỏ rằng chúng ta có thể lao động với đèn ánh sáng vàng trong 30 phút nhưng với ánh sáng trắng lạnh thì chưa đầy 5 phút mắt đã sở hữu dấu hiệu nhức mỏi.


Tại Sao là do tán xạ tỏa ra từ vật sáng ánh sáng lạnh rất to lớn khiến mắt phải căng dây thần kinh để phản ứng lại, giúp nhãn cầu tiếp nhận đc Hình ảnh của sự vật.


mặc dù vậy đối với chiếu sáng sinh hoạt, ánh sáng trắng lạnh từ những cái đèn led pha vẫn chính là lựa chọn kinh tế tài chính và tác dụng, cho quang phổ ngang bằng ánh sáng thoải mái và tự nhiên, mặc dù vậy nhớ đặt đèn tại phần cao, không rọi trực tiếp vào mắt.

 

Thông tin liên hệ


: 20bepquangvinh99
:
:
:
: