Đặt banner 324 x 100

5 lưu ý quan trọng khi trộn thức ăn chó mèo bạn nên biết !


Nếu bạn là một người chăm thú cưng lâu năm, hẳn bạn không còn xa lạ gì với những cách trộn thức ăn. Tuy nhiên, đôi khi ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm cũng có thể sai cách khi thực hiện. 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thức ăn chó mèo tốt nhất khi trộn:


Trộn thức ăn chó mèo mang lại hương vị khác lạ.
Trộn thức ăn có hình dạng, cách chế biến và hương vị khác nhau
Nguyên tắc đầu tiên khi trộn các thực phẩm cho thú cưng đó là nên tìm các dòng thức ăn có cách chế biến, hương vị khác nhau. Theo các chuyên gia, điều này tạo nên sự mới mẻ cho #Thucanchomeo. Chúng kích thích vị giác của thú cưng. Thay vì chỉ duy trì cho các boss thưởng thức một loại thức ăn, lặp đi lặp lại. Vậy thì việc chọn lựa mix vị sẽ giúp món ăn hấp dẫn, cải thiện sự thèm ăn của boss. Có đến hơn 80% người nuôi nhận xét rằng khi trộn thức ăn khiến các boss thích thú và háo hức trước bữa ăn hơn.

Hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi trộn thức ăn chó mèo
Mặc dù trộn thức ăn sẽ giúp tạo nên hương vị. Tuy nhiên, người nuôi thú cưng cũng cần biết khi trộn #Thucanchomeo đồng nghĩa với việc dinh dưỡng sẽ có sự thay đổi. Bởi lẽ, hiện nay, hầu hết mỗi sản phẩm thức ăn đều chỉ được chế biến theo một công thức phù hợp với từng giai đoạn tuổi của thú cưng. Do đó, việc kết hợp thức ăn nếu không cẩn thận có thể gây ra các hệ quả xấu cho hệ tiêu hóa. Hoặc thậm chí có không ít boss rơi vào tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Để việc trộn thức ăn cho thú cưng không gặp phải vấn đề. Tốt nhất bạn nên lắng nghe ý kiến từ các bác sĩ thú y.

Thêm nước khi tiến hành trộn thức ăn khô
Thức ăn chó mèo dạng khô vốn rất được các boss yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình cho thú cưng ăn #Thucanchomeo bạn nên chú ý. Nếu phát hiện boss có biểu hiện chán ăn hãy thêm nước và khẩu phần ăn hằng ngày. Các thức ăn khô vốn đã được rút kiện nước. Do đó để tránh cho các boss không gặp phải bệnh lý về đường tiêu hóa, sỏi thận, bạn nên có phương pháp bổ sung nước. Cách làm rất đơn giản: hãy cho khoảng 1/3 ly nước lọc và để chúng dần thấm vào từng hạt khô. Phương pháp này cũng được cho là sẽ giúp làm gia tăng mùi vị thức ăn.

Nên thêm nước vào khẩu phần ăn với thức ăn khô.
Kết hợp thức ăn khô và đóng hộp
Công thức trộn #thucanchomeo đóng hộp và thức ăn khô là lựa chọn lý tưởng cho cả chó và mèo. Chúng không chỉ là cách khác để làm mềm thức ăn. Mà còn giúp tăng hương vị, tạo độ mới lạ cho bữa ăn của boss. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý để có công thức tỷ lệ pha trộn hợp lý nhé!

Không tự ý trộn thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cho thú cưng với thức ăn thường
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cho thú cưng. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó mà không có khuyến cáo đến từ các bác sĩ thú ý. Nếu tự ý trộn, loại thức ăn này không những làm giảm hiệu quả điều trị. Thậm chí nó còn gây nên nhiều nguy cơ khác, nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng.

Kham thảo thức ăn : Thức ăn cho thú cưng