Đặt banner 324 x 100

Mẹo Làm Sữa Hạt Macca Thơm Ngon


Xu hướng sữa hạt đang trở nên rất được ưa chuộng bởi hầu hết mọi người. Trong đó sữa hạt macca là loại sữa thường xuyên được nhắc tên khi nói về loại sữa hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.
Sữa hạt macca có tác dụng gì?
Với nguyên liệu chính làm từ hạt macca – một loại hạt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, sữa hạt macca có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người.

Giàu chất dinh dưỡng
Sữa hạt macca là một cách chế biến giúp giữ lại gần như trọn vẹn giá trị dinh dưỡng từ hạt macca. Chính vì thế, nó có lượng chất dinh dưỡng cao kế thừa từ hạt macca.

Trong 100g hạt macca có:
 
  • Về năng lượng: 718 calo
  • Chất béo: 76g (Trong đó chỉ có 12g là chất béo bão hòa, còn lại đều là các chất béo lành mạnh)
  • Khoáng chất: 368mg Kali, 130mg Magie, 85mg Canxi, 5mg Natri và lượng nhỏ sắt.
  • Carbohydrate: 14g (Trong đó có 9g là chất xơ và 4,6g đường)
  • Các vitamin E, C, B6, B12
Cách làm sữa hạt macca tươi nguyên chất
Có 2 cách để bạn làm sữa hạt macca. Trước khi máy làm sữa hạt ra đời, để chế biến ra một ly sữa hạt thơm ngon mọi người thường dùng máy xay sinh tố. Đây gọi là cách làm sữa hạt macca truyền thống. Còn khi nhắc tới làm sữa hạt macca bằng máy là chỉ cách làm với dụng cụ được sử dụng là máy làm sữa hạt.

Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm sữa hạt macca rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị:
 
  • 100g nhân hạt macca đã tách vỏ (Tương đương với khoảng 130g hạt macca)
  • 4-5 quả chà là hoặc 30g đường.
  • 1 lít nước lọc/nước đun sôi để nguội
Cách làm sữa hạt macca theo truyền thống
Bước 1: Sơ chế hạt macca
Nếu bạn dùng hạt chưa được tách vỏ thì dùng dụng cụ tách vỏ chuyên dụng để lấy nhân hạt. (Dụng cụ này thì thường được tặng kèm khi mua hạt nên bạn đừng lo lắng nhé)
Hạt macca thuộc nhóm hạt không nảy mầm. Do đó bạn có thể không cần ngâm hạt mà chỉ cần rửa sơ qua với nước cho sạch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xay sữa được sánh mịn hơn thì nên đem ngâm hạt khoảng 2 tiếng để hạt mềm ra.

Bước 2: Xay hạt macca
Như đã nói ở trên, với cách làm sữa hạt macca truyền thống này bạn cần một chiếc máy xay sinh tố để xay hạt. Cho hạt cùng nước vào máy. Nếu bạn dùng quả chà là để tạo vị ngọt thì nên cho vào máy xay sinh tố cùng luôn. (Lưu ý: nhớ tách hạt của quả chà là trước.)

Bạn nên xay 2-3 lần hoặc tách đôi lượng macca ra rồi xay từng phần một để đảm bảo hạt được xay mịn.

Bước 3: Lọc sữa qua rây
Để loại bỏ phần bã, bạn dùng 1 rây lọc hoặc túi vải để lọc sữa.

Lưu ý: Phần xác hạt đừng vội vứt đi mà nên giữ lại, nó vẫn còn rất nhiều công dụng khác đó.

Bước 4: Nấu sữa
Cho phần sữa đã lọc vào nồi, nấu sữa dưới lửa nhỏ vừa đến khi bắt đầu sôi thì cho thêm đường và tắt bếp (nếu dùng chất tạo ngọt là quả chà là thì không nên cho đường nữa, nó sẽ làm sữa bị quá ngọt). Tiếp tục khuấy cho đường tan đều ra. Sau đó chờ sữa nguội là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Hạt macca là loại hạt không cần nấu nên bạn có thể bỏ qua bước này. Hoặc nếu nấu sữa thì chỉ nên đun đến khi sữa bắt đầu sôi chứ không nên đun lâu.

 

Thông tin liên hệ


: Oganut
:
:
:
: