Đặt banner 324 x 100

  Lucky88 đưa tin: Messi: 'Tôi là số ít cầu thủ đạt được mọi thứ'
Siêu sao Lionel Messi thừa nhận bản thân đã "đạt được mọi thứ" trong bóng đá sau chức vô địch World Cup cùng Argentina, mà theo anh còn hơn cả một bộ phim.
Messi: 'Tôi là số ít cầu thủ đạt được mọi thứ'

Xem thêm: https://lucky88vn.com/news/detail/torino-vs-atalanta-nhan-dinh-bong-da-05122023-kho-cho-chu-nha

Chia sẻ với ESPN Argentina, Messi nói: "Nếu một bộ phim được thực hiện, sẽ chẳng ai nghĩ nó như vậy. Mọi chuyện đã diễn ra thật phi thường sau những gì đã xảy ra - những thất vọng ở Copa America và World Cup. Chiếc cúp vàng là điều được mọi người khao khát nhất. Bất kỳ ai cũng có ước mơ lớn, và điều lớn nhất là trở thành nhà vô địch thế giới cùng đội tuyển quốc gia của mình.

Tôi thật may mắn khi đạt được mọi thứ ở cấp CLB trong màu áo Barcelona lẫn cấp độ cá nhân. World Cup là điều duy nhất tôi còn thiếu. Có rất ít cầu thủ có thể nói rằng họ đã đạt được mọi thứ. Và cảm ơn Chúa, tôi là một trong số họ. Với nỗ lực, sự hy sinh, chăm chỉ và sự khiêm tốn, cuối cùng bạn cũng đạt được mục tiêu của mình. Con đường có thể khó khăn, nhưng bạn phải tiếp tục chiến đấu cho ước mơ của mình để cố gắng đạt được chúng.

Đôi khi điều đó xảy ra, đôi khi lại không, nhưng bạn không bao giờ dừng lại. Tôi thích chơi bóng, tôi thích phục vụ đội tuyển quốc gia, tôi thích được thi đấu trên sân, và tôi đã không thể tận hưởng bóng đá trước đây như ngày hôm nay".

Messi đã có mọi thứ trong sự nghiệp cầu thủ sau chức vô địch World Cup 2022

Messi thừa nhận rằng bản thân đã chịu áp lực mỗi khi phải bước ra đấu trường quốc tế. Năm 2014, siêu sao 36 tuổi đã cùng tuyển Argentina vào đến trận chung kết nhưng bại dưới tay người Đức. Đến World Cup 2022, Kylian Mbappe suýt chút nữa một tay giúp Pháp bảo vệ thành công chức vô địch, song sự xuất sắc của Messi đã mang chiếc cúp vàng về cho Argentina. Cũng từ đây, gánh nặng trên đôi vai Messi được trút bỏ.

"Việc trở thành nhà vô địch thế giới đã khiến tôi yên tâm hơn trong công việc của mình. Cầu thủ rốt cuộc vẫn là một công việc. Tôi đã có thể đạt được mọi thứ. Tôi đã có thể đạt được những gì tôi mơ ước khi còn là một cầu thủ và tôi không còn gì để làm. Đó là niềm vui lớn nhất. Như khi một người đạt được mục tiêu trong bất kỳ lĩnh vực nào vậy. Tôi tự hào và hài lòng vì đã hoàn thành công việc".

Hiện tại, Messi vẫn cùng tuyển Argentina chinh chiến tại vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ. Mục tiêu trước mắt của anh có lẽ là cùng Albiceleste chinh chiến tại Copa America 2024 - nơi La Pulga cùng các đồng đội sẽ cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch.
 
 

Thông tin liên hệ


: bepantoan
: Nguyễn Như Quỳnh
:
: