Đặt banner 324 x 100

Bọc răng sứ có bền không – Bọc răng sứ bao lâu thì phải làm lại?


Bọc răng sứ có bền không? bọc răng sứ bao lâu phải làm lại? Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với nha khoa Delia về vấn đề trên? Dưới đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc về vấn đề độ bền, tuổi thọ của răng sứ, cách để răng sứ có độ bền tốt nhất.  

Bọc răng sứ tại nha khoa Delia - Cam kết chất lượng và có bảo hành

Bọc răng sứ có bền không? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ như: răng sứ kim loại, răng toàn sứ, răng sứ tinh thể,… với mỗi loại có sự tương thích và độ bền khác nhau. Sự thật các bạn nên biết không có dòng răng sứ vĩnh viễn, chỉ có dòng sứ cao cấp và có tuổi thọ tối đa khoảng 30 năm.

  • Các dòng răng sứ kim loại thường có mức giá rẻ có độ bền, tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm, nếu bạn chăm sóc tốt có thể lên được khoảng 6 năm, sau đó răng sẽ xuống cấp và cần thay thế mới.

  • Đối với các dòng răng sứ tầm trung, răng sứ toàn sứ nhưng thuộc dòng sứ cơ bản thường có độ bền tốt hơn so với dòng sứ kim loại khoảng 2 – 3 năm ( tùy loại), tổng mức thời gian, độ bền khoảng 5 – 7 – 10 năm.

  • Đối với các dòng sứ cao cấp như dòng sứ kim cương hiện đang được đánh giá có độ bền tốt nhất khoảng 30 năm.

Các loại răng sứ phổ biến hiện nay

Khi nào nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng, chắc chắn giúp bạn tự tin hơn, nụ cười tỏa hoàn hảo. Do đó không nhất thiết khi có vấn đề về răng sứ thì bạn mới nghĩ đến việc bọc răng sứ. Ngoài ra, các trường hợp có vấn đề về răng nên suy nghĩ ngay đến phương pháp bọc răng sứ:

  • Răng bị nứt, gãy hoặc hỏng: Khi răng bị nứt, gãy, hoặc hỏng mức độ nghiêm trọng, việc bọc răng sứ giúp tái tạo hình dạng và chức năng cho răng, đồng thời bảo vệ răng thật khỏi các tác động bên ngoài.

  • Răng màu sậm hoặc không đều màu: Nếu răng của bạn có màu sậm hoặc không đều màu do một số nguyên nhân như thuốc lá, cà phê, nước uống có gas, hoặc do quá trình lão hóa, răng sứ có thể được sử dụng để che đi những vết nám và mang lại một nụ cười trắng sáng.

Răng bị sứt mẻ, khấp khểnh, ố vàng là dấu hiệu bạn nên bọc răng răng

Khi nào cần phải thay răng sứ mới? 

Bọc răng sứ có bền không? Mặc dù mão sứ có tuổi thọ cao, tuy nhiên nó vẫn có thể bị ảnh hưởng trong quá trình ăn uống. Răng sứ bị nứt, hở viền lợi có thể khiến cho răng thật bên trong bị sâu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng và khi đó răng sẽ phải điều trị tủy. Chính vì thế, răng sứ cần phải được thay mới trước khi những dấu hiệu xấu ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng của bạn. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy rằng mão sứ của bạn cần phải thay ngay lập tức:

Nên làm lại răng sứ mới nếu hở đường hoàn tất

Cơ hội tích tụ vi khuẩn trên bề mặt nướu. Đặc biệt là nơi đặt mão răng, luôn có xu hướng cao hơn. Do đó, các biến chứng về nướu như hở đường hoàn tất có thể xảy ra bất cứ lúc nào sau khi lắp răng sứ, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi ăn đồ nóng lạnh.

Gặp nha sĩ nếu bạn cảm nhận thấy các hiện tượng sau:

  • Nhìn thấy viền nướu bị hở.

  • Cảm nhận sự nhạy cảm của răng khi ăn các đồ nóng hoặc lạnh.

Nguồn: Bọc răng sứ có bền không?

Thông tin liên hệ


: NhakhoaDelia68686
:
:
:
: