Đặt banner 324 x 100

Phát triển chuỗi năng lượng sinh khối ở Việt Nam


Năng lượng sinh khối ở Việt Nam là chiếc nhiên liêu tự dưng phi hóa thạch và được phân chiếc dưới dạng hữu cơ hoặc với xuất xứ thực từ vật, các nguồn năng lượng vô cùng có ích trong đời sống con người. Việc vững mạnh chuỗi nhiên liệu cho năng lượng sinh khối ở Việt Nam đóng góp vai trò quan trọng.

CÁC NGUỒN BIOMASS CHỦ YẾU ở VIỆT NAM

Nguồn năng lượng sinh khối ở Việt Nam dồi dào mang thể được sử dụng hiệu quả hơn để thay thế một phần quan trọng nhu cầu nhiên liệu và điện của tổ quốc năng lượng sinh khối ở Việt Nam bao gồm: tàn dư gỗ và củi, phụ phẩm cây trồng và chất thải chăn nuôi.

Bã gỗ và củi: Năm 2019, tổng sản lượng gỗ tròn là 3.6 triệu m3. Hầu hết những khúc gỗ đều được chế biến tại những xưởng cưa. Năm 2020, củi khai thác khoảng 39.8 triệu ste (tương đương 24.4 triệu tấn).

Phụ phẩm cây trồng: được phân thành hai nhóm chính: chất thải nông nghiệp sau thu hoạch (rơm rạ, rác mía, vỏ lạc, lá và lõi ngô, thân sắn, dừa vỏ và lá, v.v.), phụ phẩm của ngành nông nghiệp sau chế biến (trấu, bã mía, sắn vỏ, vỏ đậu phộng, vỏ cà phê, v.v.).

Chất thải chăn nuôi: Lĩnh vực trang trại chăn nuôi ở Việt Nam tập kết vào các trang trại hộ gia đình cá thể nhỏ mang từ 5 đến 20 con (trên 99%). Hiện nay, số đông chất thải chăn nuôi (phân) được tái sử dụng, cốt tử để nuôi cá, bón ruộng và vườn. Phần còn lại được xử lý ở các con suối hoặc sông, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với môi trường.
Đọc thêm 10 bài viết về điện mặt trời:

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN NHIÊN LIỆU NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI Ở VIỆT NAM

Hiện tại, năng lượng sinh khối ở Việt Nam được sử dụng trong sản xuất nhiệt công nghiệp. Việc sử dụng sinh khối trong các lò tương đối công nghiệp phải được tăng cường và ủng hộ. Hiện chỉ có một nhà máy điện trấu rất nhỏ ở Việt Nam, nhưng mang rộng rãi dự án nhà máy điện khác đang trong giai đoạn vững mạnh khác nhau một phần của Việt Nam. Nhiên liệu chính trong những nhà máy điện này sẽ là trấu. Chính rào cản đối sở hữu việc đầu tư nhà máy sinh khối là giá điện thấp. Lý do chính vì đây là việc tiêu dùng than phải chăng để chế tạo điện. Nên mang một số trợ cấp cho việc dùng sinh khối cho những mục tiêu năng lượng.

Với nền nông nghiệp vững mạnh mạnh, năng lượng sinh khối ở Việt Nam có thể đến từ đa dạng nguồn vật liệu như: bã mía, dăm gỗ, trấu và rơm rạ. Tận dụng tiềm năng lớn về năng lượng sinh khối ở Việt Nam góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống, giảm phát thải carbon, ô nhiễm môi trường và mang đến lợi ích kinh tế.

Việc vững mạnh những dự án năng lượng sinh khối ở Việt Nam tạo ra đa dạng việc làm xanh và tăng hiệu quả các ngành công nghiệp.

PHƯƠNG PHẤP CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI Ở VIỆT NAM

Đốt cháy trực tiếp


Đây là một trong những cách chuyển đổi năng lượng cơ bản lâu đời nhất và được sử dụng phổ biến nhất cho đến hiện nay. Lò hơi tiêu dùng năng lượng sinh khối chủ yếu để phát điện tụ tập quy mô to cho sưởi ấm. Công nghệ chế tạo điện sử dụng nhiên liệu sinh khối có lại hiệu quả cao khi tiêu dùng trên quy mô lớn.

Tuy nhiên, hướng tăng trưởng trong ngày mai là đạt được 1 lượng sản xuất tài nguyên nhất định, giảm mức giá đầu tư và vận hành. Do đặc tính của sinh khối không dễ lưu trữ và vận chuyển, chúng được ép thành viên nén sinh khối để tăng chất lượng, sức mạnh cũng như khiến cho việc lưu trữ và vận chuyển dễ dàng hơn.

Khí hóa sinh khối

Khí hóa sinh khối là một trong như công nghệ mới hơn để dùng sinh khối quy mô lớn. Nó ko chỉ mang thể đạt được nguồn cấp khí giao hội và sản xuất nhiệt mà còn với thể cung cấp năng lượng điện cho động cơ đốt trong và những thiết bị hoạt động bằng khí đốt.

Để đáp ứng nhu cầu dùng năng lượng ở nông thôn, một số nhà nước đã nghiên cứu thiết bị khí hóa sinh khối nhỏ. Ví dụ như ở Việt Nam đấy là những hầm ủ biogas vô cùng phổ biến ở khu vực nông thôn.

Công nghệ nhiên liệu sinh khối lỏng

 

Nhiên liệu sinh khối lỏng cốt tử bao gồm nhiên liệu ethanol, dầu diesel sinh học và nhiên liệu sinh khối tổng hợp. Việc dùng mía, ngô và những vật liệu thô khác để chế tạo nhiên liệu ethanol, tiêu dùng dầu thực vật và động vật để phân phối công nghệ diesel đã dần được thương mại hóa.

 

An Gia Green Energy hiện đang cung cấp viên trấu nén và viên gỗ nén – chất đốt sinh khối cho lò đốt hơi. Ngoài ra, hiện nay An Gia cũng hiện với cung cấp dịch vụ O&M (Dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng, vận hành) và dịch vụ EPC (Tư vấn, thiết kế, sắm thiết bị, cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt & hòa lưới) cho hệ thống điện mặt trời.

Thông tin liên hệ


: ngochieu6820
: AG GREEN ENERGY
: 0907803783
: 816/1 Truong Sa, Phuong 14, Quan 3