Đặt banner 324 x 100

Lucky88 đưa tin: Danh sách rút gọn 30 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 HLV Philippe Troussier. vừa công bố danh sách rút gọn 30 cái tên sẽ lên đường tham dự Asian Cup 2023 trên đất Qatar.

Xem thêm: Kèo chấp là gì

Sáng ngày 04/01, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã công bố danh sách các cầu thủ của 24 đội bóng sẽ tham dự VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào giữa tháng 01 tới đây. Đến chiều cùng ngày, HLV Philippe Troussier cũng chính thức công bố 30 cái tên rút gọn. Nhìn chung, những gương mặt sẽ lên đường sang Qatar mà vị "Phù thủy trắng" đưa ra không có nhiều điểm khác biệt. Tuy vậy, vẫn có 1 vài sự thay đổi hết sức đáng chú ý.

1. Thủ môn

Ba cái tên mà vị "Phù thủy trắng" tin tưởng cho khung gỗ của ĐT Việt Nam tại Cúp bóng đá châu Á sắp tới sẽ là Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt. Dù mới có lần đầu tiên được triệu tập vào thành phần Những chiến binh Sao Vàng nhưng với sự vắng mặt của Đặng Văn Lâm, nhân tố Việt kiều Nguyễn Filip gần như sẽ chắc suất bắt chính.

Hùng Dũng gửi lời nhắn đặc biệt đến HLV Troussier
Biến cố quá lớn, ĐT Việt Nam sẽ 'lột xác' hay 'tự sát'?
Chính thức: Danh sách 26 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 - Bóng Đá
Filip Nguyễn sẽ là điểm tựa vững chắc trong khung gỗ của ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF.
Với kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm tại châu Âu, người gác đền sinh năm 1992 được HLV Philippe Troussier tin tưởng tuyệt đối và hứa hẹn sẽ là chốt chặn tin cậy trong khung gỗ của ĐT Việt Nam. Khả năng làm chủ không gian tốt, phản xạ nhanh, ra vào hợp lý cùng kỹ năng chơi chân hiệu quả là điểm mạnh mà nhân tố 31 tuổi có thể phát huy trong các trận tới.

2. Hậu vệ

Theo danh sách đăng ký của HLV Philippe Troussier với AFC, hàng thủ của ĐT Việt Nam sẽ gồm những cái tên Đỗ Duy Mạnh, Võ Minh Trọng, Hồ Tấn Tài, Giáp Tuấn Dương, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài. Tuy nhiên, ở danh sách sang Qatar, ông thầy người Pháp đã chọn Lê Ngọc Bảo để dự phòng. Với sự vắng mặt của Quế Ngọc Hải vì chấn thương, đây là phòng tuyến đáng lo lắng nhất của Những chiến binh Sao Vàng ở giải đấu tới. Vào

Với những cái tên được lựa chọn, nhiều khả năng chúng ta sẽ sử dụng hàng thủ trẻ trung bậc nhất trong nhiều năm qua để chạm trán các đối thủ hàng đầu châu Á và đây thật sự là điều mang lại nhiều rủi ro. Đáng chú ý, trong số các gương mặt kể trên, Hồ Tấn Tài là gương mặt mới được bổ sung sau đó nhưng vẫn giành vé đến Asian Cup. Lê Ngọc Bảo có thể sẽ bị loại trong ít ngày tới nếu ĐT Việt Nam không còn gặp những ca chấn thương.

3. Tiền vệ

Trương Tiến Anh dù để lại nhiều dấu hỏi những vẫn sẽ có mặt tại Qatar khi anh được ông thầy 68 tuổi đăng ký với vai trò tiền vệ. Trong khi đó, dù mới có lần đầu được lên tuyển nhưng Nguyễn Hai Long đã chiếm được lòng tin của vị "Phù thủy trắng". Những cái tên khác sẽ góp mặt gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng, Phạm Xuân Mạnh, Khuất Văn Khang, Phạm Văn Luân. Lê Văn Đô của U23 Việt Nam là nhân tố được tăng cường.

Chính thức: Danh sách 26 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 - Bóng Đá
Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải sẽ là trụ cột khó thay thế của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023.
Đáng chú ý, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức sẽ không thể tham dự Asian Cup 2023 diễn ra tại Qatar vì chấn thương. Cầu thủ sinh năm 1998 bị chấn thương cổ chân trái (phù dây chằng chày sên trước và sau, dây chằng sên mác sau; phù nề tổ chức phần mềm quanh mắt cá trong trái). Vì vậy, nhiệm vụ sáng tạo sẽ thuộc về Nguyễn Quang Hải, cầu thủ có thể gây ra sự đột biến cho Những chiến binh Sao Vàng ở giải đấu tới.

4. Tiền đạo

Sau khi Nguyễn Tiến Linh rút lui vì chấn thương, hàng tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ là sự góp mặt của 6 cái tên gồm Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Văn Tùng và Nguyễn Đình Bắc. Trong số này, Tuấn Hải, Văn Toàn và Đình Bắc đang có phong độ khá tốt suốt thời gian qua và sẽ không bất ngờ nếu họ được tin dùng trong 3 trận đấu gặp Nhật Bản (14/01), Indonesia (19/01) và Iraq (24/01).

Như vậy, các nhân tố mới nhất bị HLV Troussier loại khỏi danh sách ĐT Việt Nam gồm Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Văn Cường, Đỗ Thanh Thịnh bên cạnh những gương mặt bị chấn thương trước đó. BTC Asian Cup cho phép các đội bóng chốt danh sách 26 cái tên chính thức cuối cùng chậm nhất là 6 tiếng trước giờ thi đấu của trận mở màn. Tại Asian Cup 2023, BTC cho phép các đội được đăng ký mỗi trận đấu 23 cầu thủ trong số 26 cái tên đã chốt.

Danh sách rút gọn 30 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023

Thủ môn (3): Nguyễn Filip (Công An Hà Nội), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (SLNA).

Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (Công An Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh, (CLB Hà Nội), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công - Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).

Tiền vệ (12): Trương Tiến Anh, Khuất Văn Khang (Thể Công - Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hai Long, Phạm Xuân Mạnh (CLB Hà Nội), Nguyễn Quang Hải, Phạm Văn Luân, Lê Phạm Thành Long (Công An Hà Nội), Nguyễn Tuấn Anh (Hoàng Anh Gia Lai), Triệu Việt Hưng (Hải Phòng), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa), Lê Văn Đô (PVF-CAND).

Tiền đạo (6): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (CLB Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).