Đặt banner 324 x 100

Lucky88 đưa tin: Alcaraz bị chê là "ngôi sao giải trí", tâm lý kém xa so với Sinner
(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Tây Ban Nha bị đánh giá thấp hơn so với Jannik Sinner về mặt tâm lý.

Xem thêm: Chơi cá cược bóng đá hợp pháp

Sau Australian Open 2024, giới mộ điệu tennis có đánh giá khác về Carlos Alcaraz và Jannik Sinner. Trong khi tay vợt người Ý được đánh giá cao cả về tài năng lẫn tâm lý thi đấu thì Alcaraz chỉ được vinh danh về tài năng.

Alcaraz bị đánh giá yếu về mặt tâm lý
Alcaraz bị đánh giá yếu về mặt tâm lý

Alcaraz và Sinner trở thành cặp "kỳ phùng địch thủ" mới của làng banh nỉ. Hai ngôi sao chạm trán nhau tổng cộng 7 lần, tay vợt người Ý đang dẫn trước với tỷ số 4-3 (4 thắng, 3 thua). Bên cạnh đó, họ còn chơi ổn định ở các sự kiện lớn, được coi là mối đe dọa thường trực với tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trẻ tuổi hơn, xếp hạng tốt hơn và hơn 1 Grand Slam so với Sinner, nhưng Alcaraz bị đánh giá yếu hơn về mặt tâm lý thi đấu.

Cựu tay vợt Paolo Bertolucci nói với Facebook.it: "Theo tôi, Alcaraz có nền tảng kỹ thuật đáng kinh ngạc, thậm chí cả về thể chất, nhưng về mặt tinh thần, anh ấy cách Sinner vài năm ánh sáng".

Alcaraz được biết đến với phong cách thi đấu đẹp mắt và tạo ra không khí vui vẻ, thân thiện trên sân, nhưng Bertolucci cho đây là nguyên nhân khiến anh thua 1 số trận đấu lớn.

Sinner được đánh giá cao hơn Alcaraz về tâm lý chiến

Sinner được đánh giá cao hơn Alcaraz về tâm lý chiến

Cựu tay vợt 72 tuổi ví Alcaraz như "ngôi sao giải trí", ông nói tiếp: "Nhiều khi anh ấy (Alcaraz) tỏ ra vui vẻ và điều đó tạo ra những hiệu ứng đặc biệt. Những thứ đẹp đẽ có thể tạo ra sự thăng hoa, nhưng đôi khi chúng lại khiến bạn thua game. Có những lúc sự thoải mái khiến tay vợt có thể thi đấu buông thả. Nhưng phải thi đấu tập trung ở những thời điểm quyết định và anh ấy đang kém cỏi ở những khoảnh khắc như vậy".

Bertolucci tiếp tục cảnh báo Alcaraz: "Anh ấy trẻ hơn Sinner 2 tuổi, và nếu quản lý tốt cảm xúc anh ấy sẽ thống trị tennis trong thời gian dài. Nếu không, mọi thứ có thể đạt đỉnh rồi xuống rất nhanh".

Theo lịch, Alcaraz sẽ tham dự giải Rio Open trên sân đất nện Argentina từ 19 tới 24/2, sau đó anh sẽ di chuyển tới Mỹ chơi 2 sự kiện Masters gồm Indian Wells (6/3) và Miami (20/3).

Nhà vô địch Sinner "tiền vào như nước", vẫn thua "Vua" Nadal
(Tin thể thao, tin tennis) Chức vô địch Australian Open 2024 giúp Sinner nổi tiếng hơn, kiếm tiền dễ dàng hơn.