Đặt banner 324 x 100

Lucky88 đưa tin: HLV Troussier không sợ bị sa thải và mối nguy lớn cho ĐT Việt Nam Sẽ rất nguy hiểm nếu HLV Philippe Troussier tiếp tục áp dụng những gì đã làm suốt thời gian qua cho đội tuyển Việt Nam trong các chiến dịch sắp tới.

Xem thêm: Kèo chấp là gì

HLV Troussier không sợ bị sa thải...

Hôm qua (15/02), Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã chính thức sa thải HLV Jurgen Klinsmann sau thành tích thất vọng khi không thể lọt vào trận chung kết của ĐTQG nước này tại Asian Cup 2023. Ước tính, KFA phải cắn răng đền bù cho chiến lược người Đức số tiền khủng lên tới 127 tỷ Việt Nam đồng và nếu cộng với đội ngũ trợ lý là 173 tỷ đồng. Nhìn sang bóng đá Việt Nam, đoàn quân HLV Philippe Troussier cũng thi đấu tệ hại khi bị loại sớm, kèm theo đó là búa rìu chỉ trích hướng về vị "Phù thủy trắng".

Rất nhiều ý kiến cho rằng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần nhanh chóng sa thải nhà cầm quân 69 tuổi khi thành tích của ĐTQG đang đi xuống rõ rệt (tụt 11 bậc, xếp hạng 105 thế giới), cùng với đó là những dấu hỏi lớn về tính phù hợp trong lối chơi và cách xây dựng con người. Tuy nhiên, với HLV Troussier, có lẽ, ông cũng không sợ nếu phải chia tay sớm với bóng đá tại dải đất hình chữ S.

"Indonesia có 7 cầu thủ nhập tịch trong khi Việt Nam chỉ có 1"
Báo Indo lên tiếng vụ cựu sao Barca thi đấu cho ĐT Việt Nam
HLV Troussier không sợ bị sa thải và mối nguy lớn cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá
 HLV Philippe Troussier nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.
Nói thế bởi lẽ, trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Philippe Troussier đã trải qua rất nhiều cấp độ từ CLB đến ĐTQG khác nhau trên khắp thế giới. Vì vậy, ông cũng đã quá quen với việc bị sa thải. Ở cái tuổi gần như xế chiều của sự nghiệp cầm quân, việc bị thôi việc sớm là điều bình thường. Nó giống như cái án nhẹ tựa lông hồng. Có chăng, tâm huyết của chiến lược gia lão làng với bóng đá Việt Nam vẫn còn dang dở.

Hơn thế nữa, giống như HLV Klinsmann, nếu bị sa thải, ông Troussier sẽ nhận được số tiền đền bù lớn từ VFF. Nó có thể vượt quá khả năng chi trả của cơ quan quyền lực của bóng đá Việt Nam. Bởi thế, khả năng VFF xuống tay với nhà cầm quân người Pháp là khó xảy ra. 

...và mối lo cho ĐT Việt Nam

Với HLV Philippe Troussier, trong suốt sự nghiệp, ông luôn tuân thủ triết lí và phương pháp của mình khi huấn luyện các đội bóng. Nó là tôn chỉ xuyên suốt không đổi của vị thuyền trưởng đến từ xứ lục lăng. Bởi vậy, nếu không sợ bị sa thải, vị "Phù thủy trắng" có thể mang đến nỗi lo cho bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên, chiến lược gia người Pháp sẽ tiếp tục phát triển triết lý kiểm soát bóng, điều chưa chứng minh được sự phù hợp với nền tảng thể lực kém của các cầu thủ Việt Nam. Lối chơi chủ động khiến chúng ta dễ mắc sai số trước các đối thủ. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất trong bóng đá hiện đại là cách đọc trận đấu, tùy đối tượng mà có cách ứng biến phù hợp chứ không phải khăng khăng với phong cách của mình.

HLV Troussier không sợ bị sa thải và mối nguy lớn cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá
HLV Philippe Troussier nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì triết lý bóng đá của mình áp dụng cho ĐT Việt Nam.
HLV Philippe Troussier sẽ tiếp tục trọng dụng các cầu thủ trẻ và bỏ qua các nhân tố giàu kinh nghiệm đã chứng minh đẳng cấp. Điều này sẽ có thể mang lại hiệu ứng xấu mà màn trình diễn của Những chiến binh Sao Vàng suốt thời gian qua chính là ví dụ điển hình. Khi đó, tranh cãi lại xảy ra khi các cầu thủ quan trọng chỉ đóng vai kép phụ.

Tất nhiên, đó chỉ là giả thiết. NHM chờ đợi HLV Philippe Troussier sau những thất bại suốt thời gian qua sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam với tinh thần cầu thị, tiếp thu để đưa con tàu của mình gặt hái thành công trong thời gian tới.