Đặt banner 324 x 100

Mập mờ là gì? Dấu hiệu của một mối quan hệ mập mờ


Ngày nay không ít bạn trẻ bị mắc kẹt trong mối quan hệ mập mờ và không biết cách nào để thoát ra. Vậy mập mờ là gì? Mối quan hệ mập mờ là gì? Cùng huongdantinhduc tìm hiểu ngay dấu hiệu của một mối quan hệ mập mờ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mập mờ là gì? Mối quan hệ mập mờ là gì?

1.1.  Mập mờ là gì?

Theo đúng nghĩa trong từ điển tiếng Việt thì “mập mờ” là lờ mờ, có lúc tỏ lúc mờ và không thể thấy rõ. Thông thường, cụm từ này sẽ được dùng để diễn tả những ngữ cảnh như đèn đóm mập mờ hay ánh sáng mập mờ,…. Vậy mập mờ là có gì đó không rõ ràng, lúc này lúc kia, khiến con người không thể đoán trước được và cũng khó có thể hiểu chính xác được.

mập mờ nghĩa là gì
Mập mờ là gì? Đây là từ được dùng khá phổ biến trong thời gian gần đây

Trên thực tế, thái độ mập mờ không thể nói được là ai đúng ai sai. Đồng thời, ở lối nói mập mờ tức là vẫn còn điều gì đó chưa thể giải thích được hay vẫn còn chỗ gì đó chưa hiểu.

1.2. Mối quan hệ mập mờ là gì?

Thuật ngữ mối quan hệ mập mờ được sử dụng khá phổ biến trong xã hội ngày nay, nhất là thế hệ gen Z. Mối quan hệ mập mờ thường được dùng để chỉ những mối quan hệ  “trên tình bạn dưới tình yêu”. Đôi bên nam nữ sẽ dành cho nhau những quan tâm, tình cảm thắm thiết, lãng mạn, thân mật, không phải chỉ dừng ở tình bạn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là mối quan hệ tình yêu và dường như ở đoạn tình cảm này, cả hai đều không hề cho nhau một danh phận cũng như tên gọi nào rõ ràng. 

mập mờ có nghĩa là gì
Mối quan hệ mập mờ không tên khá phổ biến với thế hệ gen Z

Trong phương Tây, mối quan hệ này được gọi là Situationship. Có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ lãng mạn nhưng không cần thời gian. Dẫu vậy, cả hai cũng cần phải có những cam kết trách nhiệm nhất định trong mối quan hệ này.