Đặt banner 324 x 100

Những thông tin căn bản cần biết về bằng lái B1Trong cuộc sống hiện đại, ô tô càng ngày càng trở thành nhiều và cần thiết. Với bằng lái xe ô tô là 1 điều cần thiết để bạn mang thể tự chủ trong việc chuyển di, đi lại, cũng như mở ra nhiều thời cơ việc khiến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cộng Nhận định các thông tin căn bản cần biết về 
bằng lái xe B1

1. Bằng tài xế B1 lái được những xe gì?

Theo quy định của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, giấy phép tài xế B1 (hay còn gọi là bằng B1) được chia thành hai loại: B1 số tự động và B1. 2 Mẫu giấy phép này cho phép tài xế điều khiển các mẫu xe như sau:

 • Giấy phép lái xe B1 số tự động được tiêu dùng để lái các dòng xe sau đây:
 • Ô tô chở người với số chỗ ngồi từ 1 đến 9, bao gồm cả chỗ ngồi của người tài xế.
 • Ô tô chuyên chở, bao gồm cả ô tô vận tải chuyên tiêu dùng và mang tải trọng ngoài mặt dưới 3.500 kg.
 • Ô tô dành cho các người khuyết tật.

Bằng tài xế B1 lái được các xe gì?

 • Giấy phép lái xe B1 được sử dụng để lái những dòng xe sau đây:
 • Ô tô chở người với số chỗ ngồi trong khoảng 1 đến 9, bao gồm cả chỗ ngồi của người tài xế.
 • Ô tô chuyên chở, bao gồm cả ô tô chuyển vận chuyên sử dụng, mang mức trọng tải mẫu mã dưới 3.500 kg.
 • Máy kéo kéo theo rơ moóc với tải trọng kiểu dáng dưới 3.500 kg.

Lưu ý: Giấy phép lái xe B1 số tự động và B1 chỉ được cấp cho những người ko khiến cho nghề tài xế. Ví như muốn làm nghề tài xế, tài xế phải học và có giấy phép lái xe từ chiếc B2 trở lên.

2. Thời hạn của bằng lái xe B1 là bao lâu?

Giấy phép lái xe hạng B1 sẽ có thời hạn cho đến lúc người lái xe nữ đạt đủ 55 tuổi và người lái xe nam đạt đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, giả dụ người lái xe nữ đã đủ 45 tuổi hoặc người lái xe nam đã đủ 50 tuổi, thì giấy phép tài xế sẽ được cấp với thời hạn là 10 năm, tính từ ngày cấp.

Thời hạn của bằng lái xe B1 là bao lăm lâu?

Để cấp lại bằng lái xe B1, người tài xế cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Đơn đề xuất cấp lại giấy phép tài xế theo biểu cái quy định. (Mẫu đơn này có thể chuyên chở về tại trang web của Tổng cục con đường bộ Việt Nam.)
 • Giấy khám sức khỏe của người tài xế được cấp bởi hạ tầng y tế có thẩm quyền.
 • Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu còn thời hạn với ghi số giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Trong trường hợp bằng lái xe bị mất, người lái xe cần chuẩn bị thêm bản chính giấy má gốc của giấy phép lái xe bị mất.

hồ sơ cấp lại bằng lái xe B1 được nộp trực tiếp tại Tổng cục con đường bộ Việt Nam hoặc Sở liên lạc tải. Thời gian giải quyết hồ sơ là trong 15 ngày khiến việc bắt đầu từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp thức. Lệ phí cấp lại bằng tài xế B1 là 135.000 đồng/lần.

Xem thêm: https://sites.google.com/view/dao-tao-lai-xe-co-gioi/blog/thu-tuc-va-ho-so-dang-ky-thi-bang-lai-xe-b1

3. Những trường hợp nên học bằng tài xế B1

các trường hợp nên học bằng lái xe B1 bao gồm:

 • Chỉ có nhu cầu tài xế dùng cho cá nhân, gia đình: Bằng tài xế B1 cho phép người lái điều khiển những dòng xe ô tô số tự động chở người tới 9 chỗ, đề cập cả chỗ ngồi cho người tài xế. Giả dụ bạn chỉ với nhu cầu tài xế để chuyển di hàng ngày, đưa đón con loại, người nhà,... Thì bằng lái xe B1 là chọn lọc thích hợp.
 • Tuổi tác cao, sức khỏe không đảm bảo để học lái xe số sàn: Bằng lái xe B1 số tự động mang nội dung thi sát hạch khá dễ hơn so mang bằng lái xe B2. Do vậy, nếu như bạn với tuổi tác cao, sức khỏe ko đảm bảo để học lái xe số sàn thì bằng tài xế B1 là tuyển lựa phù hợp.

các trường hợp nên học bằng lái xe B1

 • Phụ nữ: phụ nữ thường mang sức khỏe yếu hơn nam giới, vì vậy việc học lái xe số sàn có thể gặp rộng rãi khó khăn. Bằng tài xế B1 số tự động sẽ giúp nữ giới dễ dàng hơn trong việc học và thi tài xế.

bên cạnh đó, học bằng lái xe B1 cũng là một thời cơ để bạn trau dồi kỹ năng tài xế, tăng kiến thức về luật liên lạc và an toàn giao thông. Đây là những tri thức và kỹ năng cần thiết để bạn sở hữu thể tham dự liên lạc an toàn.

có thể thấy rằng việc mang bằng lái xe B1 mang lại phổ thông lợi ích cho người lái, như: tự chủ trong việc di chuyển, mở ra nhiều thời cơ việc làm cho, nâng cao cường an toàn giao thông. Ví như bạn đang mang nhu cầu học lái xe ô tô, bằng lái xe B1 là 1 chọn lựa thích hợp. Hãy địa chỉ ngay có hoclaixehaan.com để được hỗ trợ trả lời hết lòng nhất nhé!

Xem thêm: https://dao-tao-lai-xe.gitbook.io/dao-tao-lai-xe/blog/hanh-trinh-chinh-phuc-bang-lai-xe-b1-ban-can-biet-gi

Thông tin liên hệ


: duyenamai
:
:
:
: