Đặt banner 324 x 100

Mùa Sấu Hà Nội vào tháng mấy? Cách làm món sấu dầm đơn giản nhất


Mỗi năm, khi tháng Năm đến, không khí ở Hà Nội trở nên dịu dàng hơn bởi mùa sấu bắt đầu. Tháng 5 là thời điểm mà những quả sấu bao tử đầu tiên xuất hiện trên các quán hàng vỉa hè, đem lại sự phấn khích cho người dân thủ đô. Đến tháng 6 và 7, sấu già được thu hoạch và bày bán rộng rãi khắp các chợ trời. Khi chạm vào tháng 8, là lúc những quả sấu chín mọng, ngọt ngào nhất, mang theo hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Sấu bao tử, sấu già, sấu chín đều được chế biến thành những món ăn dân dã nhưng lại vô cùng ngon miệng. Từ những món ăn vặt như sấu dầm, ô mai sấu, hay hay vị chính làm những món ăn như canh chua sấu, vịt om sấu... đều rất thú vị và kích thích vị giác.

Trong bức tranh huyền diệu của mùa sấu, một món ăn dân dã nhưng vô cùng quen thuộc là sấu dầm. Đây là một cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của quả sấu. Đầu tiên, người ta cạo sạch vỏ của quả sấu, sau đó cắt phần thịt quả thành các khoanh tròn nhỏ, tạo nên những miếng sấu mềm mịn. Tiếp theo, một chút muối hoặc mắm cùng các loại gia vị như ớt, tỏi băm nhỏ được thêm vào, tạo nên hương vị độc đáo. Mọi thứ được trộn đều, sau đó để thấm gia vị trong khoảng 2-3 tiếng để quả sấu thấm đẫm hương vị. Cuối cùng, món sấu dầm sẽ được thưởng thức, mang lại cảm giác mát lành và ngọt ngào, thích hợp cho những ngày hè nóng bức của thủ đô.

Chính vì thế, dù mùa hè được đánh giá là khá oi bức, thì Sấu Hà Nội làm cho mùa hè dịu bớt và đáng được chờ đợi hơn.

Thông tin liên hệ


: Nhavi
:
:
:
: