Đặt banner 324 x 100

Đặc sản Nghệ An – Hà Tĩnh


 

đặc sản Nghệ An Hà Tĩnh

Đặc sản Nghệ An – Hà Tĩnh có gì?

Cứ mỗi khi nhắc đến mọi người hay gọi chung 2 vùng đất miền Trung này. Nhưng thật chất Nghệ An hay Hà Tĩnh là 2 tỉnh thành và cũng gắn liền với đặc sản từng vùng.

Để các bạn có cái nhìn rõ ràng và trực quan hơn. Miền Trung Food sẽ cho bạn biết rõ đặc điểm từng vùng và đặc sản nơi nào đó như thế nào.

Đầu tiên Nghệ An có đặc sản gì?

nhớ đến đầu tiên không bỏ qua được cháo Lươn Nghệ An đặc sản ở Thành phố Vinh

Ăn cháo lươn xứ Nghệ, quên lối về

Cháo Lươn xứ Nghệ là cái tên nhắc đến khá nhiều khi con dân Miền Trung luôn nhớ đến.

Tô cháo đúng xứ Nghệ sẽ có màu vàng nhạt đẹp mắt của Nghệ bột. Béo ngậy được chọn kỹ lưỡng từng con lươn béo ú. Được rửa sạch và chế biến kỹ năng để tạo nên một tô cháo ngon và bắt vị. Đặc biệt phần cháo sẽ được nấu với nước xương. Nên tạo ra một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần so sánh bằng hương vị này. Tô cháo ra cho khách kèm theo rau mùi và thì là cắt nhỏ

Đặc sản cháo Nghêu Cửa Lò ngon nứt tiếng!

Đi du lịch biển Vũng Tàu thì ăn hải sản bổ nồi hay cháo…. Nhưng khi các bạn đến với Cửa Lò Nghệ An không thể bỏ qua món Cháo Nghêu ở đây. Được nấu đặc biệt bởi người dân nơi đây.

chao-ngheu-dac-san-bien-cua-lo | Khách sạn Cửa Lò Nghệ An

Tô cháo nóng hòa hòa với vị ngọt của những chú nghêu tươi. Nghêu có vị đậm đà được hút dia vị và xào chung để bỏ vào bổ sung cháo nấu sẵn. Tạo cảm giác dũng cảm và thơm từ những gì chất lượng nhất. Thêm điểm khác biệt của cháo nghêu Cửa Lò đó là người ta ăn kèm với lá lốt, rau bina cá thay vì hành lá như những nơi khác. Giữa bãi biển mát mẻ, được thưởng thức một tô cháo nghêu đậm đà, thơm lừng thì còn gì bằng.

Trên đây là 2 món đặc sắc và mang danh nhất của Nghệ cho bạn tham khảo….

Đặc sản món ngon Hà Tĩnh 

Đầu tiên nhắc đến Hà Tĩnh, ai cũng sẽ nghĩ đến Kẹo Cu Đơ nổi tiếng trước giờ. Nhưng ít ai biết được nếu đặt chân đến Hà Tĩnh bạn sẽ thử những món ăn nào.

Khám phá hương kẹo Cu Đơ - Đặc sản Hà Tĩnh

Món kẹo Cu Đơ gần gũi với người dân miền Nam khi nhắc đến. Món ăn cũng được làm đơn giản từ bánh tráng nướng lên kèm theo đậu rang. Và một thứ không thể thiếu đó là sự kết hợp của mật mía, đường và mạch đã được tạo nên món ăn bắt vị. 

Ngoài ra, Hà Tĩnh còn rất nhiều món ngon mà bạn có dịp nên thử và tham quan.

Gỏi Cá Đục nổi tiếng đất Hà Tĩnh

Món gỏi Cá Đục nghe có vẻ lạ nhưng nó là món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Món ăn mang đậm nét văn hóa của làng biển Xuân Nghi với cách biến công phu, cầu kỳ để tạo nên một món ngon hấp dẫn. Gỏi được làm từ cá Đục tươi rói, tách đôi và bỏ xương hoàn toàn, sau đó ngâm chanh 15 phút để khử mùi tanh.

Gỏi Cá

Khi ăn gỏi bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt cá, cá chắc ăn kèm với rau thơm, rau sống như: lá lược lăng, lá khế chua, chuối xanh thái mỏng,… chấm lại ăn cùng một chút nước chấm thì chỉ có thể xoa dịu mãi mãi không ngừng.

Ngoài ra còn món ăn đập, ăn ngọt rất riêng chỉ ở vùng đất này là bánh ngọt

Bánh ngọt cái tên nghe lạ nhưng nó là món ăn vặt được chế biến khá giống với bánh trôi nước. Phần ngoài vỏ bánh được làm từ bột gạo phủ bột, mật và đậu béo béo.


Bánh ngọt

Khi ăn vào bánh không những cánh mà còn thơm mùi và cay cay mùi rất riêng, kết hợp với vị ngọt của mật ong, thơm béo từ đậu bột bạn ăn mãi không ngừng.

Bài viết trên như một lời giới thiệu ngắn gọn cho thực khách và các bạn có thể hiểu rõ hơn về ẩm thực nơi đây. Hẹn bạn những món ăn vùng khác khi Miền Trung Food gửi đến bạn nhé!

Thông tin liên hệ


: Hong_Anh
:
:
:
: