Đặt banner 324 x 100

Bonviva 150mg giá bao nhiêu - Nhà Thuốc An Tâm


Thuốc Bonviva 150mg Ibandronic Acid được chỉ định để điều trị hoặc ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh. Thuốc Bonviva (Ibandronic Acid) có hiệu quả trong việc ngăn ngừa gãy xương liên quan đến di căn trong nhiều...
Thông tin dưới chỉ mang tính chất tham khảo, mọi thắc mắc về Bonviva 150mg giá bao nhiêu liên hệ Nhà Thuốc An Tâm qua hotline 0937542233.

1. Chỉ định:

Bonviva được chỉ định để điều trị loãng xương sau mãn kinh, làm giảm nguy cơ gãy xương.

Điều trị loãng xương: Loãng xương có thể được khẳng định bởi các bằng chứng về khối xương thấp (điểm T < -2,0 SD) và hiện tại hoặc tiền sử bị gãy xương do loãng xương, hoặc khối xương thấp (điểm T < -2,5 SD) tiền sử không có gãy xương do loãng xương đã được ghi nhận.

2. Chống chỉ định:

Bonviva được chống chỉ định trên những bệnh nhân được biết quá mẫn với acid ibandronic hoặc với bất cứ tá dược nào.
Bonviva được chống chỉ định trên những bệnh nhân bị tăng can xi máu không điều chỉnh được.
Cũng như tất cả các biphosphonate được chỉ định điều trị loãng xương, tình trạng giảm can xi máu có từ trước cần phải được điều chỉnh trước khi bắt đầu điều trị với Bonviva.

3. Cách dùng và liều dùng
Bạn cần uống thuốc Bonviva theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường mỗi tháng một lần vào cùng một ngày mỗi tháng.
Chọn ngày tháng dùng thuốc phù hợp nhất với lịch trình của bạn.
Dùng thuốc này sau khi thức dậy trong ngày và cách ít nhất 60 phút trước khi dùng bữa ăn, thức uống đầu tiên hoặc thuốc khác.
Bạn không dùng thuốc trước lúc đi ngủ hoặc khi bạn vẫn còn nằm ngủ.
Bạn cần uống thuốc Bonviva với 1 cốc nước to (200ml), nuốt toàn bộ viên, không nhá viên. Sau đó bạn giữ tư thế đứng trong vòng 60 phút.

4. Thận trọng khi sử dụng:
Trước khi dùng axit ibandronic, bạn nên báo với bác sĩ và dược sĩ nếu:
- Bạn bị dị ứng với axit ibandronic hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.
- Bạn đang dùng hoặc dự định dùng các thuốc sau đây: aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve, Naprosyn); thuốc hóa trị ung thư; thuốc steroid đường uống như dexamethasone (Decadron, Dexone), methylprednisolone (Medrol) và prednisone (Deltasone). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi cẩn thận các tác dụng phụ.
- Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc uống nào, kể cả thực phẩm chức năng, vitamin hoặc thuốc kháng axit khác, hãy dùng cách xa ít nhất 60 phút sau khi bạn dùng axit ibandronic.
- Bạn không thể ngồi thẳng hay đứng thẳng trong ít nhất 60 phút và nếu bạn đang hoặc đã từng bị nồng độ canxi trong máu thấp. Bác sĩ có thể không chỉ định bạn dùng axit ibandronic.
- Bạn đang xạ trị và nếu bạn đang hoặc đã từng bị thiếu máu (tình trạng hồng cầu không cung cấp đủ oxy đến tất cả bộ phận trong cơ thể); khó nuốt; ợ nóng; loét hoặc mắc các vấn đề khác ở dạ dày hay thực quản (ống nối cổ họng xuống dạ dày); ung thư; nhiễm trùng, đặc biệt là ở miệng; vấn đề ở miệng, răng, nướu; bất kỳ tình trạng nào làm máu ngừng đông hoặc bệnh thận.
- Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú. Nói với bác sĩ nếu bạn có kế hoạch mang thai bất cứ lúc nào trong tương lai, vì axit ibandronic có thể vẫn còn tồn tại trong cơ thể của bạn trong nhiều năm sau khi bạn ngưng dùng thuốc. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có thai trong hoặc sau khi điều trị.
- Bạn nên biết rằng axit ibandronic có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở quai hàm, đặc biệt là nếu bạn phải phẫu thuật nha khoa hoặc điều trị trong khi bạn đang dùng thuốc. Nha sĩ nên kiểm tra răng và thực hiện các phương pháp điều trị cần thiết trước khi bạn bắt đầu dùng axit ibandronic. Hãy chắc chắn đánh răng và súc miệng đúng cách khi đang dùng axit ibandronic. Thảo luận với bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nha khoa khi bạn đang dùng thuốc này.
- Ngoài ra, axit ibandronic có thể gây đau xương, cơ bắp hoặc đau khớp nghiêm trọng. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy đau trong vòng vài ngày, tháng hoặc nhiều năm sau lần đầu tiên bạn dùng axit ibandronic. Mặc dù chứng đau này có thể bắt đầu sau khi bạn dùng axit ibandronic một thời gian, bạn và bác sĩ của bạn cần nhận ra rằng tình trạng này có thể gây ra do axit ibandronic. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị đau dữ dội bất cứ lúc nào trong quá trình điều trị với axit ibandronic. Bác sĩ có thể cho bạn ngưng dùng axit ibandronic và cơn đau có thể biến mất sau khi bạn ngưng dùng thuốc.
- Bạn cũng cần thảo luận với bác sĩ về những biện pháp khác bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa bị loãng xương hoặc loãng xương trở nặng hơn. Bác sĩ có thể khuyên bạn không hút thuốc lá, tránh uống nhiều rượu và thường xuyên tập thể dục chịu sức nặng.

5. Tương tác thuốc:

Các loại thuốc có thể xảy ra tương tác:
Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Aspirin hoặc các thuốc NSAID khác (thuốc chống viêm không steroid) – ibuprofen (Advil, Motrin), naproxen (Aleve), celecoxib, diclofenac, indomethacin, meloxicam và các thuốc khác.

Báo cho bác sĩ về tất cả các sản phẩm mà bạn đang dùng để tránh xảy ra tương tác không mong muốn.

Thông tin liên hệ


: antampharmacy
:
:
:
: