Đặt banner 324 x 100

Doanh số iPhone sụt giảm, Apple mất vị trí dẫn đầu vào tay Samsung


Dựa trên dữ liệu do International Data Corporation (IDC) cung cấp, các lô hàng iPhone của Apple đã giảm gần 10% trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2024, do sự tăng trưởng nhanh chóng của các công ty đối thủ đến từ Trung Quốc.

 

 

Theo báo cáo của IDC, doanh số bán hàng của Apple đã giảm 9.6% xuống còn 50.1 triệu chiếc trong quý đầu tiên, giảm so với mức 55.4 triệu chiếc trong cùng quý năm trước. “Táo Khuyết” là công ty có mức sụt giảm lớn nhất trong số 5 thương hiệu hàng đầu được đề cập trong báo cáo.

 

 

Doanh số iPhone sụt giảm trong qusDoanh số iPhone sụt giảm

 

 

Chính vì điều này mà Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu thị trường smartphone mà họ đã đánh mất vào tay Apple vào năm trước khi chiếm 20.8% thị phần với số lượng xuất xưởng khoảng 60.1 triệu chiếc, gần bằng năm ngoái. Năm 2023, thị phần của công ty Hàn Quốc chỉ là 22.5% trong quý đầu tiên.

 

 

Trong khi đó, sau khi lần đầu tiên vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất vào năm ngoái, Apple đã chứng kiến ​​sự sụt giảm thị phần từ 20.7% xuống còn 17.3%.

 

 

Apple mất vị trí dẫn đầu vào tay SamsungApple mất vị trí dẫn đầu vào tay Samsung

 

 

“Nhà Táo” đã phải vật lộn để thu hút sự chú ý của người dùng tại Trung Quốc kể từ khi phát hành dòng iPhone 15 vào tháng 9 năm ngoái, chỉ vài tuần sau khi Huawei ra mắt dòng Mate 60 của họ. Sự sụt giảm doanh số của Apple xảy ra trong thời điểm doanh số bán smartphone trên toàn cầu trong quý đầu tiên thực sự tăng 7.8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 289.4 triệu chiếc. Theo IDC, đây là quý thứ ba liên tiếp lô hàng điện thoại thông minh tăng trưởng trên thị trường toàn cầu.