Đặt banner 324 x 100

Hương vị các loại cà phê phổ biến – Bí quyết nhận biết hương vị


Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt Nam. Tuy nhiên, hương vị các loại cà phê phổ biến lại rất đa dạng, mỗi giống cà phê mang đến một hương vị riêng biệt. Bạn đã khám phá hết hương vị các loại loại cà phê phổ biến ở nước ta chưa? Hãy cùng Le Cafe  tìm hiểu và trải nghiệm ngay nhé!

Cà phê Arabica, hay còn gọi là cà phê chè, là một trong những loại cà phê phổ biến nhất tại Việt Nam. Hạt cà phê Arabica có hình dáng hơi dài và được trồng chủ yếu tại Lâm Đồng, ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển. Tuy nhiên, để đạt được hương vị thơm ngon nhất, cà phê Arabica nên được trồng ở độ cao từ 1300 – 1500 mét.

Cà phê Arabica ở Việt Nam chủ yếu gồm hai loại chính: Catimor và Moka. Cà phê Moka nổi tiếng với mùi thơm nhẹ và hương vị dịu dàng, trong khi cà phê Catimor lại có mùi thơm nồng nàn và vị chua nhẹ đặc trưng.

Tại Việt Nam, có nhiều thương hiệu nổi tiếng kinh doanh cà phê Arabica như Le Cafe, Trung Nguyên và nhiều thương hiệu khác


Hạt cà phê Robusta có kích thước nhỏ, mang mùi thơm dịu nhưng vị cảm nhận lại đắng gắt do quá trình sấy trực tiếp thay vì lên men như cà phê Arabica. Loại cà phê này có hàm lượng caffeine cao, tạo ra nước cà phê có màu nâu đậm và đặc đặc, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Vì quả cà phê culi chỉ có một nhân duy nhất, nên lượng caffeine trong nó cũng cao hơn so với các loại cà phê thông thường. Khi thưởng thức loại cà phê này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đặc và thơm ngát, đồng thời sẽ cảm thấy tỉnh táo ngay sau một ngụm.
Vì quy trình trồng trọt khó khăn, cà phê Moka được coi là một loại cà phê hiếm, có giá thành cao hơn so với các loại khác. Do đặc tính này, cà phê Moka thường được coi là một món quà đặc biệt dành tặng cho những người yêu thích cà phê.
Trên đây là bốn loại cà phê phổ biến nhất được trồng tại Việt Nam. Hãy theo dõi Le Cafe để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về cà phê.

Thông tin liên hệ


: lequyen
:
:
:
: