Đặt banner 324 x 100

Những lưu ý khi thi công vườn sân thượng TP.HCM, Đồng Nai


Vì sân thượng là nơi đón ánh nắng, gió trực tiếp và nguồn đất nền trực tiếp hạn chế nên cần lưu ý một số yếu tố khi thi công vườn sân thượng.
Sự chịu lực của trần nhà: Khi thiết kế một ngôi nhà có sân thượng, người kiến trúc sư cần tính toán khả năng chịu lực của trần nhà đối với sức nặng của khu vườn bên trên nó không, bao gồm cây cối, đất trồng, phụ kiện trồng cây, bàn ghế và đồ dùng sinh hoạt.
Cây trồng: Nên chọn những loại cây phù hợp với diện tích sân vườn, khả năng sinh trường tốt, dễ trồng và chăm sóc. Ngoài ra, chọn những loại cây phong thủy để mang lại trường năng lượng tích cực cho chủ nhà.
Những yếu tố cần quan tâm khi thi công vườn sân thượng
Ở các thành phố lớn, thiết kế vườn trên mái các toà nhà cao tầng là một giải pháp để tăng mật độ cây xanh cần thiết cho đô thị
Hệ thống thoát nước cho vườn: Nhằm tránh ngập úng khi trời mưa và chống thấm nước xuống trần nhà bên dưới, hệ thống thoát nước cần được thiết lập kỹ lưỡng ngay từ khi bắt đầu thi công ngôi nhà. Có thể tích hợp hệ thống thoát nước với hệ thống tưới tiêu tự động giúp tiết kiệm chi phí và công sức chăm sóc cây.
Hệ thống che mát: Sân thượng bắt nắng trực tiếp, luồng gió thổi cũng mạnh hơn so với vườn dưới đất. Vì vậy, cần thiết kế hệ thống che chắn để tạo bóng râm vừa đủ, tránh cây bị héo do nắng gắt và gãy đổ do gió to.
Không gian sinh hoạt: Thiết kế sân vườn nhưng cần lưu ý sân thượng cần phải có lối đi và khoảng không gian sinh hoạt chung để gia đình tụ họp.
CÔNG TY TNHH TM-DV QUANG MINH LANDSCAPE Construction - Landscape
Văn phòng chính : 911 Phạm Văn Đồng, Khu Phố 3, phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM.
Chi nhánh: Số 86, tổ 02, ấp 05, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Mobile : 0792662678          
Email : quangminh.goldgarden@gmail.com
Website : https://cayxanhquangminh.com/
      www.baoduongcanhquan.com