Đặt banner 324 x 100

Tìm Hiểu Gà Lông Thép Là Gì? Có Nên Chọn Gà Chọi Lông Thép?


 

Đặc điểm của gà lông thép là gì? Tại sao loại gà đá này lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hiện nay, có số lượng lớn các sư kê sưu tầm, tìm mua để huấn luyện thành gà chọi để tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Anh em nào đang phân vân về việc có nên nuôi gà chọi lông thép hãy tham khảo bài viết dưới đây của https://tructiepdaga.co/

 

Nếu cược thủ đã từng nghe qua gà lông voi có sợi lông cực kỳ to thì gà lông thép lại có sợi lông có nhỏ như những sợi thép. Không những thế, chúng còn có kích thước nhỏ hơn những chiếc lông khác. 

 

Đặc điểm của gà lông thép

Đặc điểm của gà lông thép

Tuy nhiên, trên người mỗi con gà không phải hoàn toàn là loại lông này, mà nó chỉ xuất hiện một vài chiếc. Nó có thể mọc ra sau mỗi mùa thay lông, nhưng đến mùa sau nó có còn nữa hay không thì chưa ai có thể khẳng định chắc chắn. 

 

Gà có nhiều lông thép có tốt hay không?

Gà đá có nhiều sợi lông thép trên người chưa hẳn là tốt. Để đánh giá gà lông thép mà anh em nuôi có thực sự là chiến kê mạnh hay không còn dựa trên nhiều yếu tố. Trong một vài trường hợp, việc đột nhiên xuất hiện nhiều sợi lông mảnh như thép thể hiện tình trạng sức khỏe của gà không ổn định và đang bị rối loạn trao đổi chất bên trong.

 

Ngoài ra, tình trạng mọc ra nhiều sợi lông thép có thể sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, bay nhảy. Mỗi khi gà chuẩn bị bay lên cao thường gặp khó khăn do không đủ lông, khó giữ thăng bằng trên cao và dễ bị ngã bất ngờ. 

 

Vậy nên, nếu vật nuôi của anh em chỉ xuất hiện một vài sợi lông thép thì chính là sự độc đáo. Nhưng nếu nhiều hơn nên chú ý về chế độ chăm sóc và không nên lựa chọn nếu như đưa ra thi đấu. 

 

Gà lông thép thi đấu có tốt không?

Khi quan sát trận đấu giữa 2 chiến kê, yếu tố lông thường ít được các cược thủ quan tâm. Thông thường, anh em sẽ để ý gà đá có lông mượt mà rậm rạp sẽ đánh giá thể trạng gà tốt, được chăm sóc kỹ càng. Ngược lại, nếu như lông xơ xác, ít lông sẽ không phải một con gà chọi tốt.

 

Gà lông thép thi đấu có tốt không?

Gà lông thép thi đấu có tốt không?

Vậy nên, dù là gà lông thép hay gà lông voi, chỉ dựa vào một vài sợi lông đặc biệt không thể quyết định kết quả thắng thua của các trận đấu. Nếu như là một người chơi chuyên nghiệp, các cược thủ cần tìm hiểu thêm về tông dòng, đòn đá, mạng gà, cách xem dáng đi, chân vảy,…

 

Các sư kê muốn tạo ra gà chọi lông thép dũng mãnh cần có cách chăm sóc và huấn luyện đặc biệt. Chỉ cần có kế hoạch cụ thể, khoa học chắc chắn sẽ giúp gà đá của mình trở thành chiến kê bất bại trên mọi sàn đấu.
Xem tại: 
https://tructiepdaga.co/cach-chon-ga-choi-mao-co/

Thông tin liên hệ


: tructiepdaga
:
:
:
: