Đặt banner 324 x 100

Bảng Size Dép Nam: Hướng Dẫn Chọn Size Đúng Chuẩn


Có một điều vô cùng quan trọng khi mua đồ là chọn size phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn muốn mua một đôi dép nam vừa vặn và thoải mái cho bàn chân của mình. Thế nhưng, việc chọn size dép nam lại không hề dễ dàng như nhiều người tưởng. Với nhiều thương hiệu khác nhau và các hệ thống size cũng khác nhau, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra size dép nam phù hợp với bàn chân của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bảng size dép nam và cách chọn size đúng chuẩn.

Bảng Size Dép Nam: So Sánh Kích Thước Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

bảng size dép nam bảng size dép nam

Để bắt đầu, chúng ta cần hiểu rõ về bảng size dép nam của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Mỗi thương hiệu sẽ có một bảng size riêng, tuy nhiên, cũng có một số thông tin chung được sử dụng để so sánh các size của các thương hiệu khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh kích thước giữa 3 thương hiệu dép nam nổi tiếng: Nike, Adidas và Converse.

THƯƠNG HIỆU KÍCH THƯỚC MỸ KÍCH THƯỚC EU
Nike 7 40
  số 8 41
  9 42
  10 43
  11 44
Adidas 6,5 39 1/3
  7 40
  số 8 41 1/3
  9 42 2/3
  10 44
ngược 6 38
  7 39
  số 8 40
  9 41,5
  10 43

Nhìn vào bảng này, chúng ta có thể thấy rằng size của các thương hiệu không hoàn toàn tương đồng với nhau. Tuy nhiên, nó cũng cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về các size thông dụng trong thị trường dép nam. Bạn có thể dựa vào bảng này để so sánh với bảng size của thương hiệu mình đang quan tâm và chọn size phù hợp.

Xem thêm tại: Bảng Size Dép Nam: Hướng Dẫn Chọn Size Đúng Chuẩn

Cách Đo Kích Thước Chân Để Chọn Bảng Size Dép Nam Phù Hợp

cách đo size dépcách đo size dép

Để chọn được size dép nam phù hợp, bạn cần biết kích thước chân của mình. Có rất nhiều cách để đo kích thước chân, tuy nhiên, phương pháp sau đây là phổ biến và dễ thực hiện nhất.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo

Để đo kích thước chân, bạn sẽ cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một tờ giấy
  • Bút hoặc bút chì
  • Thước kẻ hoặc rèm đo

 

Bước 2: Đặt chân lên tờ giấy

Đầu tiên, bạn cần đặt chân lên tờ giấy và đứng thẳng để đo kích thước chân một cách chính xác nhất. Nếu bạn muốn mua dép cao cổ, hãy đeo một đôi tất mỏng để đo độ dày chân.

Bước 3: Vẽ lại hình dáng chân lên tờ giấy

Sử dụng bút hoặc bút chì để vẽ lại hình dáng chân lên tờ giấy. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng bút hoặc bút chì để vẽ một đường thẳng từ mũi chân tới gót chân.

Bước 4: Đo kích thước chân

Dùng thước kẻ hoặc rèm đo để đo từ điểm cuối cùng của mũi chân đến điểm cuối cùng của gót chân. Lưu ý là chỉ nên đo từ phần lớn nhất của mũi chân và gót chân, không tính các ngón chân. Sau đó, lấy kết quả đo được và so sánh với bảng size của thương hiệu dép nam bạn muốn mua.

Bảng Size Dép Nam: Lưu Ý Khi Chọn Size Cho Các Loại Dép Khác Nhau

Việc chọn size dép nam còn phụ thuộc vào loại dép mà bạn muốn mua. Dưới đây là những lưu ý khi chọn size cho các loại dép khác nhau:

1. Bảng Size Dép Nam: Dép lê (flip flop)

Khi mua dép lê, bạn nên chọn size lớn hơn khoảng 1-2 size so với bảng size thông thường. Vì đây là loại dép có phần đế không cố định và khi đi, chân sẽ có độ rộng khác nhau. Vì vậy, việc chọn size lớn hơn sẽ giúp đôi dép vừa vặn và thoải mái hơn.

2. Bảng Size Dép Nam: Dép xăng đan (sandals)

Với đôi dép xăng đan, bạn nên chọn size lớn hơn 1-2 size so với bảng thông thường tương tự như khi mua dép lê. Chú ý là nên chọn các loại dép có dây đai có thể điều chỉnh được để tránh việc quá rộng hoặc quá chật.

3. Bảng Size Dép Nam: Dép quai ngang (slides)

Khi mua dép quai ngang, bạn có thể chọn size theo bảng thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có bàn chân rộng, hãy cân nhắc chọn một size lớn hơn để đôi dép không bị quá chật.

Xem thêm tại: Bảng Size Dép Nam: Hướng Dẫn Chọn Size Đúng Chuẩn

Thông tin liên hệ


: cherles
:
:
:
: