Đặt banner 324 x 100

5 nâng cấp lớn nhất được đồn đại về camera Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 mà bạn nên biết


Nếu các báo cáo và tin đồn xuất hiện thời gian qua chính xác, Samsung sẽ ra mắt các điện thoại màn hình gập mới là Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo, được tổ chức vào ngày 10/7 tới.

 

Được biết, thông tin rò rỉ về loạt smartphone này đã được chia sẻ khá nhiều trong thời gian qua, cho thấy những nâng cấp ấn tượng so với thế hệ trước. Vậy Samsung sẽ mang đến những cải tiến gì về khả năng chụp ảnh cho dòng Galaxy Z 2024? Dưới đây là 5 nâng cấp lớn nhất về camera của Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 mà bạn nên biết.

 

Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 vào đầu tháng 7Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 vào đầu tháng 7
Mục lụcẨn
1. Camera của Galaxy Z Fold6: Ổn định khi hoạt động
2. Galaxy Z Fold6 được cải thiện khả năng quay video
3. Mô-đun camera mới cho Galaxy Z Fold6
4. Galaxy Z Flip6: Cải tiến lớn về camera chính
5. Tính năng chụp ảnh dựa trên AI?

Camera của Galaxy Z Fold6: Ổn định khi hoạt động

Theo hầu hết các tin đồn, rò rỉ xuất hiện thời gian qua, Samsung dường như sẽ không mang đến nhiều nâng cấp lớn về phần cứng máy ảnh cho Galaxy Z Fold6. Leaker có tên Revegnus đã tuyên bố trong một bài đăng đã bị xóa trên X rằng, Samsung sẽ sử dụng cảm biến GN3 tương tự được tìm thấy trong Galaxy Z Fold5 cho mẫu điện thoại màn hình gập ngang sắp tới của mình. Một rò rỉ khác đến từ leaker nổi tiếng Ice Universe, xác nhận rằng thiết lập camera của Z Fold6 "giống với Fold4 và Fold5, đó là điều chắc chắn."

 

Camera Galaxy Z Fold6 sẽ không nhận được nâng cấp lớn về phần cứngCamera Galaxy Z Fold6 sẽ không nhận được nâng cấp lớn về phần cứng

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ gần đây cũng xác nhận điều đó. SmartPrix đã đăng những gì họ tuyên bố là thông số kỹ thuật đầy đủ cho Galaxy Z Fold6, cho thấy điện thoại có hệ thống 3 camera sau, bao gồm cảm biến chính 50MP, siêu rộng 12MP và ống kính tele 10MP. Đây là hệ thống máy ảnh mà chúng ta đã được thấy Samsung trang bị cho Z Fold5.

 

Camera trước trên Galaxy Z Fold6 – được đồn đại sử dụng cảm biến 10MP nằm trong lỗ đục của màn hình ngoài và cảm biến 4MP ẩn dưới màn hình chính như Z Fold5.

 

Galaxy Z Fold6 được cải thiện khả năng quay video

Mặc dù có phần cứng camera không thay đổi so với thế hệ trước nhưng Galaxy Z Fold6 được cho là sẽ có khả năng quay video tốt hơn thế hệ trước. Cụ thể, các báo cáo tiết lộ điện thoại này sẽ có thể quay video slo-mo chất lượng 4K ở 120 khung hình/giây và Full-HD ở 240 khung hình/giây. Trong khi Galaxy Z Fold5 hỗ trợ quay video thông thường ở độ phân giải lên tới 8K thì video slowmotion chỉ dừng ở mức Full-HD.

 

Galaxy Z Fold6 sẽ có khả năng quay video tốt hơnGalaxy Z Fold6 sẽ có khả năng quay video tốt hơn

Mô-đun camera mới cho Galaxy Z Fold6

Mặc dù đây không phải là thay đổi được nhiều người mong chờ, nhưng Samsung được cho là sẽ thiết kế lại mô-đun camera sau cho Galaxy Z Fold6.

 

Galaxy Z Fold6 có thiết kế mô-đun camera mớiGalaxy Z Fold6 có thiết kế mô-đun camera mới

Để nhớ lại, Galaxy Z Fold5 có cụm camera riêng biệt, với khu vực nhô cao ở bên ngoài điện thoại bao quanh ba ống kính phía sau. Trong khi đó, leaker nổi tiếng Ice Universe đã đăng tải hình ảnh cho thấy Galaxy Z Fold6 vẫn có hệ thống camera với các ống kính được sắp xếp theo chiều dọc nhưng đi kèm phần lồi riêng biệt và chỉ có các ống kính nhô ra một chút so với mặt sau của điện thoại. Nói cách khác, Galaxy Z Fold6 sẽ có giao diện tương tự như bạn thấy ở mặt sau của Galaxy S24, nơi có một chồng camera nhô ra phía sau điện thoại.

 

Galaxy Z Flip6: Cải tiến lớn về camera chính

Nếu bạn đang mong chờ nhận được những nâng cấp lớn về camera thì Galaxy Z Flip6 có thể đáp ứng được điều đó. Theo các nguồn tin rò rỉ, mẫu điện thoại màn hình gập dọc này sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống camera kép ở mặt sau, nhưng cảm biến chính được nâng cấp độ phân giải lên 50MP thay vì sử dụng máy ảnh 12MP như thế hệ trước.

 

Galaxy Z Flip6 có camera chính 50MP chất lượng hơnGalaxy Z Flip6 có camera chính 50MP chất lượng hơn

Thay đổi này chắc chắn sẽ mang đến những bức ảnh chất lượng hơn cho người dùng, cả trong điều kiện đủ sáng hay thiếu sáng. Chưa hết, trong khi Galaxy Z Flip5 có tính năng chống rung quang học cho camera sau thì Galaxy Z Flip6 dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm tính năng chống rung  điện tử. Điều đó có nghĩa là ảnh chụp ổn định hơn vào ban đêm.

 

Tính năng chụp ảnh dựa trên AI?

Theo các tin đồn, Samsung đang phát triển nhiều tính năng AI mới, bao gồm một số tính năng có thể được gắn với camera trên loạt điện thoại Z Fold và Z Flip thế hệ tiếp theo. Một tính năng AI tiềm năng của Galaxy dường như nhắm đến Galaxy Z Fold6 sẽ lấy các bản phác thảo bạn vẽ trên màn hình điện thoại đó - có lẽ là bằng S Pen đi kèm - và nâng cao chúng bằng Generative AI.

 

Samsung có thể sử dụng AI để cải tiến chất lượng ảnh cho dòng Galaxy Z 2024Samsung có thể sử dụng AI để cải tiến chất lượng ảnh cho dòng Galaxy Z 2024

Nếu các công cụ Galaxy AI được cập nhật sẽ sử dụng Generative AI để cải thiện hình ảnh được vẽ, thì có vẻ như cách tiếp cận tương tự có thể được áp dụng cho những bức ảnh được chụp bằng camera của Galaxy Z Fold6. Các tính năng Galaxy AI hiện có đã cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước và di chuyển xung quanh các vật thể. Chúng cũng sẽ đề xuất các chỉnh sửa tiềm năng như xóa hình ảnh phản chiếu khỏi hình ảnh.