Học tiếng Nhật để du học – nên bắt đầu từ đâu, học bao lâu là đủ?
Chào mọi người,
Mình đang tìm hiểu để học tiếng Nhật đi du học, mà băn khoăn quá. Không biết nên học từ cấp độ nào, mất bao lâu mới đủ điều kiện, rồi chọn lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội chỗ nào thì ổn?
Có chỗ tư vấn chỉ cần N5 là đủ để nộp hồ sơ du học, nhưng lại có nơi bảo phải học đến N3 thì mới dễ sống, dễ học ở bên Nhật. Mình định đi khoảng giữa năm sau, nên đang rất cần lên kế hoạch học hợp lý.
Vậy nên mình muốn hỏi:
-
Học trung bình bao lâu thì lên được N4 hoặc N3?
-
Có nên chọn trung tâm dạy tiếng Nhật tại Hà Nội nào hỗ trợ luôn làm hồ sơ không? Hay chỉ nên tập trung học ở trung tâm tốt, rồi làm hồ sơ chỗ khác?
-
Có lớp nào học tối, cuối tuần cho người đi làm không?
Ai từng học rồi hoặc đang trong quá trình chuẩn bị, chia sẻ giúp mình chút kinh nghiệm với nhé! Đặc biệt là ai đã học ở HanoiLink, Riki, Akira, Jellyfish, Yoko... cho mình xin review thật lòng với ạ.
Cảm ơn mọi người nhiều!
