Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Các cá nhân trong một đội phải có sự ràng buộc về trách nhiệm


Ngày đăng: 18-08-2016 | Ngày cập nhật: 18-08-2016

Trái lại, đội mà chúng ta đang nói đến ở đây được thành lập để thực hiện những mục tiêu chung cụ thể, đòi hỏi sự nỗ lực của các thành viên để cùng đạt đến thành công chung. Chẳng hạn, trong đời sống hằng ngày, khi bạn chơi các môn bóng đá, bóng rổ... hoặc khi bạn tham gia biểu diễn tốp ca, thì đó lại là lúc bạn tham gia vào đội. Chính vì vậy, trong ngôn ngữ hằng ngày, chúng ta mới gọi đó là “đội bóng” hay “đội văn nghệ”…

Như vậy, rõ ràng là trong thực tế cuộc sống cũng như công việc, có những hoạt động mà bạn không thể nào tự thực hiện một mình được mà phải có sự phối hợp với người khác… để đạt đến thành công chung. Hay nói cách khác, đồng đội xuất hiện một cách tất yếu trong quá trình hoạt động của con người. Nó phản ánh nhu cầu tất yếu phải hợp tác giữa người với người, để tạo nên thành quả chung cho cả đội. Ngay cả khi chơi thể thao như môn bóng đá chẳng hạn, chúng ta cũng muốn chơi thật vui và cả đội cùng thắng. Thế thì, trong công việc cũng vậy, chúng ta muốn làm việc một cách vui vẻ, hào hứng để cả đội gặt hái thành công, mọi người trong đội đều được tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Điều cần lưu ý khi nói đến đội là: Các cá nhân trong một đội phải có sự ràng buộc về trách nhiệm, có sự phân công, phối hợp trong công việc, nỗ lực vì mục tiêu chung. Các thành viên trong một đội không chỉ mong muốn đơn thuần mà phải có một cam kết hành động thực sự.

Điều quan trọng là tạo ra tinh thần làm việc thực sự, chứ không chỉ đơn thuần là sự tập hợp hỗn độn của các cá nhân. Sức mạnh của đội có được là nhờ kết hợp sức mạnh của các thành viên. Mỗi thành viên có thể khác nhau về kiến thức, kỹ năng, tài năng, kinh nghiệm, giới tính, môi trường gia đình, giáo dục… nhưng chính những khác biệt này đôi khi lại cần thiết cho sự thành công của làm việc đồng đội.

Đừng bao giờ nghĩ rằng đội của bạn có quá ít thành viên nên khó có thể gặt hái những thành quả lớn lao. Vấn đề không phải là số lượng thành viên bao nhiêu, mà quan trọng hơn, đội của bạn phải là tập hợp của những cá nhân hòa hợp có chung mục tiêu.
Mua sách hay xin trân trọng giới thiệu tác phẩm Chúng ta quyết định như thế nào? Là một tác phẩm hay và tuyệt với nhất của tác giả Janah Lehrer được viết theo những cảm nhận và các sống và từng trải của tác giả.
Cảm ơn quý độc giả đã ủng hộ.
 

Thông tin liên hệ


: thachhoangtuan
: Thach hoang tuan
: 01699566403
: 781 Le Hong Phong, Quan 10