Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Chế biến và ủ chua thức ăn bằng cách sử dụng máy băm cỏ voi rất hiệu quả


Ngày đăng: 29-08-2016 | Ngày cập nhật: 29-08-2016
Mùa đông đang đến, việc tìm kiếm nguồn thức ăn để phục vụ cho đàn gia súc sẽ trở nên khó khăn hơn. Ngay từ bây giờ, các hộ chăn nuôi, các trang trại đã tiến hành dự trữ một thức ăn để đảm bảo khẩu phần cho đàn gia súc của mình trong thời gian tới. Thức ăn có nhiều cách để bảo quản, nhưng cách được mọi người sử dụng và đem lại hiệu quả nhất là ủ chua và cho lên men. Chúng tôi xin chia sẻ đến bà con cách ủ chua cỏ voi, nhằm giúp và con nắm vừng được các quy trình để đạt hiệu quả cao nhất.
Ủ chua cỏ voi là quá trình cho lên men yếm khí trong các hố kín có nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Khi ủ chua cỏ voi cần được thái nhỏ và nén thật chặt trong các hố, không để cho không khí lọt vào.
Máy băm cỏ đa năng 3A

Máy băm cỏ đa năng 3A là sự lựa chọn rất hợp lý đối với các hộ chăn nuôi với mục đích dùng để thái nhỏ cỏ. Khi sử dụng máy băm cỏ voi, cỏ sẽ được thái rất đều, điều này là rất cần thiết để giúp cỏ được ủ chua và lên men một cách tốt nhất, tạo ra được một nguồn dinh dưỡng cao, giúp vật nuôi dễ dàng tiêu hóa và cung cấp được nhiều men vi sinh có lợi cho vật nuôi.
1. Nguyên liệu:
- Các loại cỏ trong chăn nuôi, đặc biệt là cỏ voi.
- Thân cây ngô, lá khoai lang và các phụ phẩm nông nghiệp khác.
- Muối ăn, rỉ mật, bột đá voi và một ít rơm rạ.
2. Quá trình ủ chua:
- Hố ủ: Sạch sẽ , chắc chắn, đảm bảo không để nước mưa và không khí tràn vào.
- Cỏ: Sạch, không thối mốc. Tiến hành băm cỏ vào buổi sáng và tiến hành phơi một nắng. Trong khi phơi phải trở cỏ vài lần để cỏ khô đều.  Độ ẩm của cỏ nên đạt từ 65 – 70%, ta có thể kiểm tra bằng cách nắm vào lòng bàn tay chùng 1 phút, khi mỏ tay ra thấy lá cỏ không xếp nếp rõ ràng, không rit nước và không bị giòn gãy.
- Tiến hành lót ở đáy hố một lớp rơm rạ hoặc bã mía khô dày khoảng từ 7 – 10 cm nhằm mục đích rút bớt nước chua lắng xuống từ trên. Với các loại hố bằng đất cần phủ kín nilong khắp bề mặt và đáy hố. Bắt đầu rải một lớp cỏ có độ dày khoảng 15 cm, tiến hành đạp bằng chân để nén chặt cỏ xuống sau đó rải một ít muối ăn và tưới nước rỉ mật đều lên mặt cỏ theo tỉ lệ: 200 kg cỏ + 4kg muối ăn + 5 kg rỉ mật.
- Sau khi xong ta đậy nắp thật kỹ. Với các hố lớn cần phủ kín ni long và đắp đất lên và nện chặt. Tuyệt đối không được để không khí và nước mua ngấm vào, có thể làm mái che cho miệng hố thì càng tốt. Sau thời gian từ 6 – 8 tuần thì cỏ bắt đầu có thể cho vật nuôi ăn được.
3. Hướng dẫn sử dụng:
- Ta nên ủ nhiều hố riêng biệt, mỗi lần cho ăn một hố, lúc nào hết mới cho ăn hố tiếp theo.
- Lấy cỏ từ trên xuống, lấy xong cần đậy kỹ lại như ban đầu.
- Lần đầu khi cho ăn cỏ ủ chua, gia súc có thể chưa quen nên ta cần tập cho chúng. Ta lấy một ít cỏ tươi trộn vào , và sau đó tăng dần cỏ ủ chua lên cho đến khi nào gia súc quen hẳn. Đảm bảo gia súc sẽ rất thích ăn và phát triển khỏe mạnh.
Hi vọng với những kiến thức vừa chia sẻ nó sẽ giúp được bà con chăn nuôi chẩn bị tốt được nguồn thức ăn khi chuẩn bị sang Đông. Mọi thắc mắc bà con có thể liên hệ với chúng tôi theo:
Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ theo:
Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú
Địa chỉ miền Nam: SN 20, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0945 796 556 – 0984 930 099
Email: thegioimaynongnghiepvn@gmail.com
Website: thegioimaynongnghiep.vn
Fanpage: https://web.facebook.com/Congtycpdaututuantu

Thông tin liên hệ


: ngocchien1189
: Công ty CPĐT Tuấn Tú
: 0984930099
: SN 20, Đường 2A, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh