http://trangtindatxanh.com/
Đặt banner 324 x 100

​Những cuốn sách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet


Ngày đăng: 06-09-2016 | Ngày cập nhật: 06-09-2016
Những cuốn sách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet
 
Warren Buffet – nhà hiền triết xứ Olahoma được xem là một bậc thầy đầu tư. Ông nổi tiếng khi ứng dụng phương pháp đầu tư giá trị. Nếu bạn chưa biết về phương pháp đầu tư của Warren Buffet thì xem thêm tại đây. Tuy nhiên, dù đã 90 tuổi, Warren Buffet lại chưa hề viết bất cứ cuốn sách nào về đầu tư. Người ta chỉ biết đến Warren Buffet qua các bức thư thường niên ông gửi cho cổ đông, cũng như các cuốn sách ông khuyên nhà đầu tư nên đọc:
 
1. Nhà đầu tư thông minh (The Intelligent investor) của Benjamin Graham
 
Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham
 
Đây là cuốn sách kinh điển vể đầu tư giá trị trên thế giới. Không giống các cuốn sách dạy làm giàu, Nhà đầu tư thông minh không nói với bạn phải mua cổ phiếu này, mua cổ phiếu kia để có được lợi nhuận. Đây là một bộ khung về tư duy đầu tư theo trường phái giá trị: Làm thế nào để mua một tài sản 1USD với giá chỉ 50 cent.
 
2. Sách phân tích chứng khoán (Security Analysis) của Benjamin Graham
 
sách đầu tư chứng khoán của warren buffet Security Analysis
 
Tiếp tục là một cuốn sách của Benjamin Gramham. Trường phái đầu tư giá trị rất quan tâm đến những doanh nghiệp có tình hình tài chính lành mạnh (lợi nhuận đều), nợ ít, đặc biệt là có lợi thế cạnh tranh. Trong một thị trường đại dương đỏ đầy rẫy đối thủ cạnh tranh, các doanh nghiệp không có lợi thế sẽ sớm rơi vào cạm bẫy cạnh tranh về giá thấp, suy giảm lợi nhuận biên và lợi nhuận ngày càng teo tóp. Suy cho cùng, lợi nhuận chính là thước đo quan trọng nhất của một doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán. Theo như Warren Buffet thì đây là cuốn sách cung cấp các kiến thức đánh giá doanh nghiệp mà ông dùng đến ngày hôm nay.
 
3. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường (Common Stock and Uncommon Profit) – Philip Fisher
 
sách đầu tư chứng khoán của warren buffet cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường
 
Ít ai biết rằng để đạt được thành công như ngày hôm nay, Warren Buffet chịu ảnh hưởng từ phương pháp đầu tư của Philip Fisher. Fisher muốn đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng mà theo lời kể của con trai ông: “Ông muốn đầu tư vào những cổ phiếu tăng trưởng không ngừng và không bao giờ phải bán chúng ra”. Khoản đầu tư vào Coca – Cola của Warren Buffet chính là một minh chứng rõ ràng cho phương pháp này.
 
Phương pháp đầu tư của Fisher đã được tổng kết trong cuốn sách nổi tiếng nhất của ông: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường. Cuốn sách trở thành best-seller ngay ở lần đầu tiên xuất bản
 
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các cuốn sách đầu tư chứng khoán của Warren Buffet, bạn có thể đọc các bức thư Warren Buffet gửi cho cổ đông của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway tại đây. Các bức thư hé lộ về cách Warren Buffet đánh giá cổ phiếu cũng như triết lý kinh doanh của ông.

Thông tin liên hệ


: dvcmkt
:
:
:
: