Đặt banner 324 x 100
Đặt banner
238 x 160

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá tốt nhất


Ngày đăng: 13-09-2016 | Ngày cập nhật: 13-09-2016

Hướng dẫn nuôi gà, nuôi gà đá, cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá tốt nhất
Phương pháp nuoi ga tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khá phức tạp đối với những giống gà kén chọn như nuoi ga da cần phải chuyên sâu và khoa học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để có thể huấn luyện nên một chú gà. Hãy tham khảo nhé !

1. Chọn giống gà chọi
Cach nuoi ga choi bắt đầu từ việc chọn giống, ở miền Bắc, có những tỉnh thành phố cung cấp giống gà chọi nổi tiếng như  Hưng Yên, Hà Tây cũ, …

Đối với gà chọi cần chọn giống mái chuẩn. Các cụ có câu : “chó giống cha, gà giống mẹ”. Các chú gà chọi có sự gan lì, sức bền, nhiều "đòn" độc là do di truyền từ gà mẹ. Phương pháp chọn là những con gà mái có thể trạng mạnh khỏe, tính khí hung tợn, đời trước và thế hệ sau của nó có nhiều con trống tài giỏi. Nếu sau một vài thế hệ, đàn con xuất hiện những con gà trống gan lì, có khả năng chịu đòn giỏi thì người ta sẽ chọn con mái đó làm giống.

cach nuoi ga choi

Cach nuoi ga choi

Cũng không thể không chú ý tới gà trống bố. Phương pháp chọn là gà bố phải thắng ít nhất từ hai độ trở lên và thuộc dòng gà chuẩn, có nhiều miếng" đặc biệt, sức chịu đòn dẻo dai, dáng đẹp. Gà bố phải có thành tích cao, tuổi từ 1,5 đến 4 tuổi (không đồng huyết với gà mái đã chọn). Một con gà hay phải có dáng dấp cao lớn, cơ bắp rắn chắc, chân cao, cựa đều, mỏ to và nhọn, mắt nhỏ và sâu, lớp vảy ở cẳng chân dày và cứng.

2. Dinh dưỡng cho gà chọi
Tiếp theo của cach nuoi ga da Để gà đá ăn làm hai bữa vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều. Riêng với gà con cách nuôi gà là để ăn tự do và thả dông, gà tách mẹ ngoài hai bữa chính còn tự đi kiếm ăn. Gà lớn trên 6 tháng cần để ăn thêm rau, giá, xà lách, chuối sứ, cà chua, mỗi tuần cho ăn thêm 1 – 2 bữa lươn hoặc thịt bò.
* Khẩu phần ăn của gà con tách mẹ (ăn tự do):
– cám gạo : 10%
– bắp : 20%
– lúa : 30%
– Cá tươi nấu chín : 20%
– Rau( muống, cải, xà lách) : 20%.
* Khẩu phần của một chú chiến kê thi đấu/ngày:
– Lúa : 0.25 kg.
– Rau, giá : 0.10 kg.
– Lươn, thịt bò : 0.10 kg.
Nhiều người còn có cách nuôi gà chọi chiến là cho gà chọi ăn thêm giun, dế, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, thịt bò bằm nhuyễn, tép, hột vịt lộn, chuối Xiêm để bồi dưỡng và gia tăng sức chống chọi của chúng.

nuoi ga da

Cach nuoi ga da

Giai đoạn khi mới nở đến 0,5kg ta vẫn có thể để gà ăn thức ăn công nghiệp 30%. Đến khi gà được 1,8 – 2kg cách chọn những con chiến kê tốt là gà chọi có những ưu điểm sau: quản ngắn, đùi dài, mặt nhanh nhẹn, không nặng nề, mắt sáng. Thường những màu chiến kê nên chơi là: đen tuyền (gà ô), đen đỏ hoặc đen vàng (gà ô tía), gà xám đất, gà tía mật, gà tía mơ, gà nhạn.

Từ lúc nuoi ga này ta chỉ để gà chọi ăn lúa ngâm vì lúa ngâm sau khi nảy mầm đã bớt chất dinh dưỡng nên gà đá ăn no nhưng ít mỡ, vì gà chọi cốt làm sao săn chắc nhưng nhẹ cân để vận động nhanh nhẹn. Thức ăn đạm thường là: lươn, thịt bò, gân bò,… không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra đấu trường gà chọi bở hơi kém bền. Đây là thói quen lầm lẫn của một số người không chuyên.

Với những người có nghề nuoi ga da, chăm quá kỹ gà sẽ bị “nục” (mập quá) cũng không tốt.

Ngày trước “gà chấm niên” (đúng một năm) mới tập tành chuẩn bị “tham chiến”. Nhưng nay cach nuoi ga choi thường lạm dụng thuốc thang, để gà thi đấu sớm hơn nên tuổi thọ trong chiến đấu của gà đá thành ra cũng ngắn hơn.

Chiến kê bắt đầu vào chế độ tham chiến phải nuoi ga tuyệt đối cẩn thận và lưu ý đến thức ăn của gà. Thóc (Lúa) hạt đãi sạch vỏ chấu sau đó ngâm với nước từ 8 – 12 giời rồi xả nước để ráo, trộn thóc với men tiêu hóa và các loại viatamin khoáng chất mua tại hiệu thuốc thú y theo liều lượng hướng dẫn gà ăn. Nước uống hàng ngày cho gà uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi gà đi ngủ, mùa đông không cho uống nước vì trong thóc ngâm đã có một lượng nước nhất định. Khi đã cho gà vào chế độ chiến rồi là tối kỵ có mỡ thừa và trong thân thể nhiều nước. Vào sáng sớm cho gà ăn thóc đến chiều cho ăn rau xanh hoặc giá đỗ, tối trước khi đi ngủ cho gà ăn thóc xong thì cho gà uống nước để sáng ra tiêu hóa hết thóc trong bầu diều. Một tuần cho gà uống 2 – 3 viên thuốc bổ nhóm B như là viên nén tổng hợp, thêm ít thịt cá nấu chín (chú ý tránh cho ăn nhiều quá làm gà tăng cân) và một vài nhánh tỏi tươi giúp cho gà tiêu hóa tốt cũng như tránh được gió má.

3. Luyện tập gà đá

cach nuoi ga choi

Cách nuôi gà chọi chiến

+ Liên tục vần gà chọi
+ Quần sương: luyện gà vận động vào sáng sớm hàng ngày
+ Xát nghệ: dùng nghệ giã nhỏ, hoà với rượu, nước trà, nước đái trẻ nít sát vào vùng da đã cắt lông trong vòng 3 tháng để da dày lên nhằm tăng khả năng chịu đòn và giảm thương tích khi tham chiến
+ Dầm cẳng: trước khi thi đấu 1 tháng, gà được ngâm chân trong hỗn dịch: nghệ, muối, nước tiểu để cho gà được cứng chân
+ Bạn cũng phải liên tục vỗ hen gà

Xem thêm, tham khảo, chi tiết hơn cách nuôi gà tại:
http://cachnuoigadacua.com
Hotline: 0937275285

Thông tin liên hệ


: digitalmarket8602
:
:
:
: